Gia Lai hỗ trợ thêm 15% cho người nghỉ theo Nghị định 178

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tại Kỳ họp thứ 25 (chuyên đề) HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) diễn ra ngày 1-3 đã thông qua dự thảo Nghị quyết về chính sách hỗ trợ thêm đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh.

Đối tượng được áp dụng Nghị quyết trên là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động quy định tại Điều 2 Nghị định số 178/2024/NĐ-CP ngày 31-12-2024 của Chính phủ về chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị thuộc phạm vi quản lý của tỉnh Gia Lai; các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân khác có liên quan.

z6363283549822-b120484e144fee87356dce77b1b73ef5.jpg
Đại biểu HĐND tỉnh khóa XII đã biểu quyết thông qua Nghị quyết. Ảnh: Đ.T

Theo đó, ngoài các chính sách, chế độ được hưởng theo quy định của Nghị định số 178/2024/NĐ-CP, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động quy định tại khoản 1 Điều 2 Nghị quyết này được hỗ trợ thêm 15% mức hỗ trợ quy định tại Điều 7 Nghị định số 178/2024/NĐ-CP (đối với trường hợp cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nghỉ hưu trước tuổi), Điều 9 Nghị định số 178/2024/NĐ-CP (đối với trường hợp cán bộ, công chức nghỉ thôi việc), Điều 10 Nghị định số 178/2024/NĐ-CP (đối với trường hợp viên chức và người lao động nghỉ thôi việc).

Về nguồn kinh phí để giải quyết chế độ, chính sách: Đối với cán bộ, công chức và người lao động (trừ người lao động trong đơn vị sự nghiệp công lập): Kinh phí giải quyết chính sách do ngân sách cấp tỉnh đảm bảo.

Đối với đơn vị sự nghiệp công lập tự đảm bảo chi thường xuyên và chi đầu tư; đơn vị sự nghiệp công lập tự đảm bảo chi thường xuyên: Kinh phí giải quyết chính sách từ nguồn thu hoạt động sự nghiệp của đơn vị và nguồn thu hợp pháp khác (nếu có).

Đối với đơn vị sự nghiệp công lập do ngân sách nhà nước đảm bảo một phần chi thường xuyên: Ngân sách cấp tỉnh đảm bảo kinh phí giải quyết chính sách trên số lượng người làm việc hưởng lương từ ngân sách nhà nước được cấp có thẩm quyền giao. Đối với số người nằm ngoài chỉ tiêu số lượng người làm việc hưởng lương từ ngân sách nhà nước được cấp có thẩm quyền giao, người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động: Các cơ quan, đơn vị tự sắp xếp từ dự toán ngân sách nhà nước được giao, nguồn thu hoạt động sự nghiệp của đơn vị và các nguồn thu hợp pháp khác (nếu có) để chi trả cho các đối tượng.

Đối với đơn vị sự nghiệp công lập do ngân sách nhà nước đảm bảo chi thường xuyên: Kinh phí giải quyết chính sách do ngân sách cấp tỉnh đảm bảo.

Đối với đơn vị sự nghiệp công lập do ngân sách nhà nước đảm bảo một phần chi thường xuyên thì kinh phí giải quyết chính sách từ nguồn thu hoạt động sự nghiệp của đơn vị, ngân sách tỉnh và nguồn hợp pháp khác (nếu có)…

Cách xác định thời gian và tiền lương để tính hưởng chính sách hỗ trợ quy định tại Nghị quyết này thực hiện theo quy định tại Điều 5 Nghị định số 178/2024/NĐ-CP; Điều 3 Thông tư số 1/2025/TT-BNV ngày 17-1-2025 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.

Có thể bạn quan tâm

Tấm lòng dũng cảm của “rái cá Trà Đa”

Tấm lòng dũng cảm của “rái cá Trà Đa”

(GLO)- Từ lâu, anh Trần Văn Hiền (SN 1985, trú tổ 16, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) được người dân trong vùng gọi với cái tên trìu mến là “rái cá Trà Đa”. Nhờ thành thạo với con nước, anh đã nhiều lần dũng cảm cứu sống người dân gặp nạn khỏi lưỡi hái tử thần.

Cuộc "đại di dời" gần 1.000 hộ dân ra khỏi vùng thiên tai hạ du sông Ba.

Cuộc "đại di dời" gần 1.000 hộ dân ra khỏi vùng thiên tai hạ du sông Ba

(GLO)- Sau nhiều năm sống ở vùng thường xuyên sạt lở, ngập lụt, gần 1.000 hộ dân vùng hạ du sông Ba sắp di dời đến các khu tái định cư. Đây là cuộc di dời lớn nhất từ trước đến nay, vừa đảm bảo an toàn trước thiên tai, vừa tạo điều kiện để người dân ổn định cuộc sống, phát triển sinh kế bền vững.

cuu-chien-binh-gia-lai-tri-an-dong-doi-nam-xuong

Trở về nơi đồng đội nằm lại

(GLO)- Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), ngày 26-7, tại Bia tưởng niệm nơi thành lập Trung đoàn 93 thuộc thôn Nam Xuân (xã Tuy Phước Bắc, tỉnh Gia Lai), Hội Cựu chiến binh Tỉnh đội Bình Định những năm chống Mỹ đã dâng hương, tri ân các Anh hùng liệt sĩ.

Hành trình gọi tên những người đã ngã xuống

Hành trình gọi tên những người đã ngã xuống

(GLO)- Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những mất mát vẫn chưa khép lại. Trong gần 1,2 triệu liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, đến nay vẫn còn khoảng 175 nghìn liệt sĩ chưa tìm thấy hài cốt; khoảng 300 nghìn hài cốt đã được quy tập nhưng chưa xác định được danh tính.

Hai thế hệ, một tấm lòng tri ân

Hai thế hệ, một tấm lòng tri ân

(GLO)- 25 năm qua, lần lượt ông Đoàn Văn Tiến (75 tuổi) rồi đến người con trai Đoàn Văn Quyết (42 tuổi, cùng ở thôn Bầu Zút, xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đảm nhận công việc quản trang tại Nghĩa trang Liệt sĩ Chư Sê.

null