Gia Lai đăng cai tổ chức 5 giải thể thao cấp khu vực và quốc gia trong tháng 8

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)-Tháng 8-2025, tỉnh Gia Lai sẽ trở thành điểm đến sôi động của thể thao cả nước khi đăng cai 5 giải đấu lớn cấp khu vực và quốc gia tại phường Quy Nhơn.

Cụ thể: Giải vô địch bóng rổ trẻ 3x3 toàn quốc diễn ra từ ngày 1 đến 10-8; Giải cờ vua trẻ miền Trung - Tây Nguyên mở rộng lần thứ VII tổ chức từ ngày 1 đến 5-8; Giải vô địch võ cổ truyền toàn quốc lần thứ 34 từ ngày 2 đến 12-8; Giải golf quốc gia được tổ chức từ ngày 11 đến 15-8; Giải vô địch kickboxing trẻ quốc gia diễn ra từ ngày 22 đến 31-8.

1.jpg
Giải vô địch bóng rổ trẻ 3x3 toàn quốc là sân chơi lành mạnh cho các VĐV trẻ được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm thi đấu. Ảnh: Huỳnh Vỹ
2-3.jpg
Giải vô địch kickboxing trẻ quốc gia hứa hẹn hấp dẫn khi nhiều địa phương đưa đến VĐV mạnh, tranh chấp quyết liệt. Ảnh: Huỳnh Vỹ
3-3.jpg
Giải cờ vua trẻ miền Trung - Tây Nguyên mở rộng lần thứ VII tạo điều kiện cho các VĐV nhí trong khu vực giao lưu, cọ xát. Ảnh: Huỳnh Vỹ

Các hoạt động được tổ chức nhằm hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

6-1-8767.jpg
Đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, thể thao ngày càng cao của người dân và du khách, tỉnh Gia Lai chủ động chuyển hướng tổ chức nhiều giải thể thao ngoài trời, thay vì chỉ tập trung trong nhà thi đấu như trước đây. Trong ảnh: Giải vô địch kickboxing trẻ quốc gia năm 2024, diễn ra tại phường Quy Nhơn. Ảnh: Huỳnh Vỹ

Các giải đấu kích thích phong trào rèn luyện sức khỏe của người dân; đáp ứng nhu cầu thưởng thức các hoạt động thể dục thể thao của người dân và du khách; đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh, giới thiệu tiềm năng du lịch và những điểm đến hấp dẫn của Gia Lai đến với du khách trong và ngoài nước.

Có thể bạn quan tâm

Hấp dẫn Giải đua SUP Quy Nhơn lần thứ I - năm 2026

Hấp dẫn Giải đua SUP Quy Nhơn lần thứ I - năm 2026

(GLO)- Cuối tuần này, Giải đua SUP Quy Nhơn lần thứ I - năm 2026 sẽ chính thức diễn ra tại bãi biển Zbeach, quy tụ gần 100 VĐV đến từ 20 tỉnh, thành trên cả nước. Người dân và du khách còn được trải nghiệm SUP miễn phí, check-in du thuyền và hòa mình vào không khí lễ hội biển đầy sắc màu. 

Nữ võ sĩ Jrai làng Lung Prông và kỳ tích trên xứ Chùa Vàng

Nữ võ sĩ Jrai làng Lung Prông và kỳ tích trên xứ Chùa Vàng

(GLO)- Mới 13 tuổi, Kpă H’Hà Mi (Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Pleiku) đã tạo nên kỳ tích khi giành được 3 huy chương ở Giải Kickboxing World Cup 2026 trên đất Thái Lan. Nữ võ sĩ Jrai của làng Lung Prông (xã Đức Cơ) đang là một trong những “hạt giống đỏ” đầy hy vọng của võ thuật Gia Lai.

Những bước chạy hướng về cộng đồng

Những bước chạy hướng về cộng đồng

(GLO)- Không chỉ là sân chơi thể thao, thời gian gần đây, các giải chạy tại Gia Lai đang dần trở thành cầu nối lan tỏa tinh thần sẻ chia, gắn rèn luyện sức khỏe với gây quỹ vì cộng đồng và lan tỏa lối sống xanh.

null