Gia Lai: Công bố danh mục sách giáo khoa các lớp 8, 11 và môn Lịch sử lớp 10 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Gia Lai vừa công bố danh mục sách giáo khoa (SGK) các lớp 8, 11 và môn Lịch sử lớp 10 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh từ năm học 2023-2024 đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Sở GD-ĐT yêu cầu các phòng GD-ĐT đăng tải danh mục SGK lớp 8 được UBND tỉnh Gia Lai phê duyệt tại Quyết định số 306/QĐ-UBND ngày 8-6-2023 trên website của đơn vị. Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ thông thuộc thẩm quyền quản lý thông báo danh mục SGK lớp 8 theo Chương trình Giáo dục phổ thông mới sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh từ năm học 2023-2024 đã được UBND tỉnh Gia Lai phê duyệt và danh mục SGK lớp 8 sử dụng tại đơn vị đến giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và hướng dẫn sử dụng SGK theo đúng quy định của pháp luật; chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ thông sử dụng đúng các SGK lớp 8 do đơn vị đã đề xuất lựa chọn từ năm học 2023-2024 trùng với danh mục SGK lớp 8 đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Các cơ sở giáo dục phổ thông phải sử dụng đúng SGK do cơ sở đề xuất lựa chọn từ năm học 2023-2024 trùng với danh mục SGK đã được UBND tỉnh phê duyệt. Ảnh: Mộc Trà

Các cơ sở giáo dục phổ thông phải sử dụng đúng SGK do cơ sở đề xuất lựa chọn từ năm học 2023-2024 trùng với danh mục SGK đã được UBND tỉnh phê duyệt. Ảnh: Mộc Trà

Riêng các trường phổ thông thuộc và trực thuộc Sở, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh và các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên cấp huyện đăng tải danh mục SGK lớp 8, lớp 11 và môn Lịch sử lớp 10 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 306/QĐ-UBND lên website đơn vị; thông báo danh mục này đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên, phụ huynh và hướng dẫn sử dụng SGK theo đúng quy định của pháp luật; sử dụng đúng SGK do cơ sở đề xuất lựa chọn từ năm học 2023-2024 trùng với danh mục SGK đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Cùng với việc công bố danh mục SGK, Sở GD-ĐT cũng đồng thời ban hành hướng dẫn sử dụng SGK các lớp 8, 11 và môn Lịch sử lớp 10 đến các phòng GD-ĐT, các trường phổ thông thuộc và trực thuộc Sở, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh và các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên cấp huyện.

Theo đó, các cơ sở giáo dục phổ thông đã đề xuất lựa chọn SGK các lớp 8, 11 nhưng không có tên trong danh mục SGK lớp 8, lớp 11 được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 306/QĐ-UBND thì tổ chức đề xuất lựa chọn lại SGK lớp 8, lớp 11 theo đúng hướng dẫn tại Công văn số 1123/SGDĐT-GDTrHCTTX ngày 8-5-2023 của Sở GD-ĐT.

Các đơn vị thực hiện công khai, minh bạch các thông tin đề xuất lựa chọn SGK lớp 8, lớp 11 và môn Lịch sử lớp 10; đồng thời, chịu trách nhiệm giải trình trước dư luận về quyết định đề xuất lựa chọn SGK; thực hiện nghiêm túc việc sử dụng SGK theo chỉ đạo tại Chỉ thị số 643/CT-BGDĐT ngày 10-6-2022 của Bộ GD-ĐT về việc sử dụng SGK và sách tham khảo trong các cơ sở giáo dục phổ thông. Ngoài ra, cần chủ động xây dựng kế hoạch vận động xã hội hóa, vận động tài trợ SGK cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; đảm bảo học sinh không thiếu SGK vào đầu năm học mới.

Xem danh mục SGK các lớp 4, 8, 11 và môn Lịch sử lớp 10 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đã được UBND tỉnh phê duyệt tại đây.

Có thể bạn quan tâm

Võ Đặng Ngọc Lâm: Tài không đợi tuổi

Võ Đặng Ngọc Lâm: Tài không đợi tuổi

(GLO)- Yêu thích tin học cộng với năng lực tiếng Anh tốt đã giúp em Võ Đặng Ngọc Lâm-học sinh lớp 5/3, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (phường Ia Kring, TP. Pleiku) đạt được thành tích cao tại nhiều sân chơi tri thức.
Ươm mầm tài năng tiếng Anh trong trường học

Ươm mầm tài năng tiếng Anh trong trường học

(GLO)- Song song với các tiết học chính khóa, nhiều trường học tại huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) đã tích cực tổ chức ngoại khóa tiếng Anh nhằm tạo môi trường cho học sinh phát triển kỹ năng nghe-nói cũng như thúc đẩy phong trào học ngoại ngữ trong nhà trường.