Gia Lai hội thảo giới thiệu sách giáo khoa mới các lớp 4, 8 và 11

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sáng 20-2, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai khai mạc Hội thảo giới thiệu nội dung sách giáo khoa (SGK) các lớp 4, 8 và 11 năm học 2023-2024. Hội thảo được tổ chức dưới hình thức trực tuyến kết nối đến hơn 600 điểm cầu giữa Sở GD-ĐT, các nhà xuất bản, phòng GD-ĐT và cơ sở giáo dục tiểu học, THCS, THPT trên toàn tỉnh.

Tham dự khai mạc hội thảo có ông Lê Duy Định-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD-ĐT; đại diện lãnh đạo Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Công ty cổ phần Đầu tư Xuất bản-Thiết bị Giáo dục Việt Nam VEPIC tại Đà Nẵng; nhà xuất bản các bộ sách Tiếng Anh (Tập đoàn Đại Trường Phát, Công ty cổ phần Phát triển Giáo dục Việt Nam); lãnh đạo và chuyên viên các phòng chuyên môn liên quan của Sở GD-ĐT; phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố cùng cán bộ quản lý, giáo viên các cơ sở giáo dục tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên trong toàn tỉnh.Quang cảnh khai mạc hội thảo tại điểm cầu Sở GD-ĐT. Ảnh: Mộc Trà

Theo kế hoạch, từ ngày 20 đến 24-2, đại diện các nhà xuất bản, tổng chủ biên, chủ biên, tác giả môn học và hoạt động giáo dục sẽ cung cấp khái quát những thông tin, nội dung cơ bản và điểm mới của các bộ SGK lớp 4, lớp 8 và lớp 11 đã được Bộ GD-ĐT phê duyệt để các phòng GD-ĐT, đơn vị trường học trong tỉnh có cơ sở lựa chọn SGK cho năm học 2023-2024 phù hợp với đặc điểm của địa phương, đơn vị; qua đó, góp phần triển khai hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018 trên địa bàn.

Tại lễ khai mạc, các cán bộ quản lý, giáo viên đã cùng xem clip giới thiệu công tác biên soạn các bộ SGK của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và hệ sinh thái sản phẩm; sau đó, tiến hành truy cập theo đường link cụ thể để tham gia hội thảo theo từng môn học, bậc học ứng với từng bộ sách.

Để hội thảo thành công và đạt hiệu quả, Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Duy Định yêu cầu các đơn vị có bố trí điểm cầu chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, hệ thống mạng Internet đảm bảo kết nối rõ nét trong suốt thời gian diễn ra hội thảo. Các cán bộ quản lý, giáo viên theo thành phần được triệu tập phải tham gia đầy đủ, nghiêm túc theo chương trình và thời gian đề ra; nắm bắt những thông tin cần thiết để xác định, lựa chọn SGK phù hợp nhất với bộ môn mình phụ trách, với điều kiện của nhà trường và địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai triển khai Bộ đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Gia Lai triển khai Bộ đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

(GLO)- Ngày 1-3, sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) công bố Bộ đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai đã có công văn đề nghị các trường phổ thông thuộc và trực thuộc Sở, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh và trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên các huyện tập trung triển khai ở đơn vị.

Hội thảo hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp trong chương trình Giáo dục phổ thông

Hội thảo hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp trong chương trình Giáo dục phổ thông

(GLO)- Ngày 15-2, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội thảo về tổ chức hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp trong chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Tham dự hội thảo có hơn 300 đại biểu là hiệu trưởng, hiệu phó, tổ trưởng, tổ phó, giáo viên tổng phụ trách Đội và giáo viên phụ trách bộ môn thuộc các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn.
Ngành Y tế Gia Lai chủ động kế hoạch chăm sóc sức khỏe người dân trong dịp Tết

Ngành Y tế Gia Lai chủ động kế hoạch chăm sóc sức khỏe người dân trong dịp Tết

(GLO)- Dự lường bệnh nhân đến khám chữa bệnh, cấp cứu trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 có thể gia tăng, các đơn vị bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã chủ động kế hoạch, sẵn sàng đáp ứng công tác khám-chữa bệnh, cấp cứu trong dịp này.
“Sân chơi” Toán học hấp dẫn

“Sân chơi” Toán học hấp dẫn

(GLO)- Cuộc thi Toán tính nhanh do Trung tâm Giáo dục Smart Kids Gia Lai tổ chức thường niên đã trở thành “sân chơi” hấp dẫn của nhiều học sinh trong tỉnh. Năm nay, 90 thí sinh ở độ tuổi 4-14 đã có màn tranh tài sôi nổi, gay cấn vào ngày 15-1 vừa qua.
Để học tập trở thành nhu cầu thiết yếu

Để học tập trở thành nhu cầu thiết yếu

(GLO)- Hẳn nhiều người còn nhớ thí sinh cao tuổi nhất cả nước tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2022 và đã đỗ tốt nghiệp. Đó là ông Nguyễn Huy Kỳ, 82 tuổi, ở Hà Nội. Gia Lai cũng không thiếu những tấm gương hiếu học dù tuổi đã cao. Điều này chứng tỏ học tập suốt đời trở thành nhu cầu thiết yếu của nhiều người, như cơm ăn, áo mặc.