Gia Lai chung tay tiếp sức cho học sinh nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Năm học 2024-2025 sắp bắt đầu. Cùng với việc khẩn trương chuẩn bị về cơ sở vật chất, ngành Giáo dục tỉnh Gia Lai cũng như toàn xã hội đã và đang tích cực chung tay “tiếp sức” cho học sinh nghèo để các em vững bước hơn trên con đường chinh phục giấc mơ tri thức.

Gia Lai là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn với trên 1,5 triệu dân; tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm khoảng 46% dân số toàn tỉnh, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo còn cao. Những năm qua, nền giáo dục của tỉnh đã có sự khởi sắc, chất lượng dạy-học từng bước được nâng cao.

Đồng chí Võ Thanh Hùng-Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy cùng đoàn công tác trao tặng 20 xe đạp cho học sinh nghèo xã Ia Grăng, huyện Ia Grai. Ảnh: Phương Lộc

Đồng chí Võ Thanh Hùng-Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy cùng đoàn công tác trao tặng 20 xe đạp cho học sinh nghèo xã Ia Grăng, huyện Ia Grai. Ảnh: Phương Lộc

Đặc biệt, trước thềm năm học mới, các tổ chức, cá nhân đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực và ý nghĩa hướng về học sinh nghèo, khó khăn, học sinh dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa trong tỉnh. Năm nay, hàng trăm suất học bổng, xe đạp, phần quà đã được trao tận tay học sinh nghèo trong tỉnh.

Mới đây, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Võ Thanh Hùng đã đến thăm và trao tặng 20 chiếc xe đạp cho học sinh Trường Tiểu học và THCS Phan Đình Phùng (xã Ia Grăng, huyện Ia Grai). Với món quà này, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy mong muốn các em học sinh đi học chuyên cần, góp phần duy trì sĩ số và nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương, đơn vị.

Hội Khuyến học TP. Pleiku cũng vừa phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố trao học bổng “Tiếp bước đến trường” cho 78 học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc các trường tiểu học, THCS trên địa bàn trước thềm năm học 2024-2025 với tổng kinh phí 78 triệu đồng (1 triệu đồng/suất). Trong đó, 23 triệu đồng trích từ nguồn Quỹ Khuyến học thành phố và 55 triệu đồng được vận động từ các nhà hảo tâm trên địa bàn.

Trước đó, từ đầu kỳ nghỉ hè đến nay, các đoàn thể trong tỉnh cũng đã tích cực phối hợp với các nhà hảo tâm trao tặng hàng ngàn suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Điển hình như ngay từ tháng 6, chùa Mỹ Thạch (huyện Chư Sê) phối hợp với nhóm thiện nguyện ở Hà Nội tổ chức chương trình “Tiếp bước đến trường” cho 50 trẻ em Trường Mẫu giáo Hướng Dương (làng Tok Roh, xã Ia Blang, huyện Chư Sê).

Theo đó, đoàn đã trao tặng 50 chiếc giường gấp, 50 chiếc gối, 50 chiếc chăn, 60 chiếc ly, 60 chiếc khăn mặt và bánh kẹo với tổng trị giá 25 triệu đồng. Đoàn còn đến thăm và tặng cho 300 em học sinh Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt (xã Ia Vê, huyện Chư Prông) 100 bộ sách giáo khoa lớp 5; 100 cặp sách cho học sinh lớp 1 và tặng cho trường 1 giếng khoan trị giá 55,7 triệu đồng.

Ngoài ra, đoàn cũng trao 80 bộ sách giáo khoa lớp 5, 80 chiếc cặp sách, đồ dùng học tập cho 205 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (xã Ia Glai, huyện Chư Sê) với tổng trị giá quà tặng hơn 53 triệu đồng; tặng 120 chiếc cặp sách và đồ dùng học tập cho học sinh lớp 1 và 100 bộ sách giáo khoa cho học sinh lớp 5 cho 175 học sinh tại điểm trường Blút Riêng và trao công trình vệ sinh trị giá 50 triệu đồng cho điểm trường thôn Tứ Kỳ Nam (thuộc Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, xã Al Bá, huyện Chư Sê).

Nhân lễ trao Giải Báo chí Tây Nguyên lần thứ I-2023 diễn ra tại TP. Pleiku, Báo Người lao động cũng đã trao tặng 100 triệu đồng học bổng cho 50 học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo vượt khó (2 triệu đồng/suất); Hội An toàn giao thông Việt Nam phía Nam, Giao thông 24h trao tặng 300 nón bảo hiểm cho các em học sinh nghèo của tỉnh.

Càng vui hơn khi trước thềm năm học mới 2024-2025, nhiều “ngôi nhà hạnh phúc” đã được khởi công xây dựng, nhiều mô hình sinh kế cũng đã được trao cho học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em ổn định cuộc sống, an tâm đến trường và tiếp tục phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập.

Theo kế hoạch, các hoạt động “tiếp sức” cho học sinh nghèo tới trường vẫn sẽ tiếp tục diễn ra đến ngày khai giảng năm học mới. Cuối tháng 8 tới đây, Hội Khuyến học tỉnh sẽ phối hợp với Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiện Lý tiếp tục trao 55 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học tốt năm học 2023-2024 với tổng giá trị 55 triệu đồng.

Thông qua Sở Giáo dục và Đào tạo, Công ty cổ phần Đầu tư xuất bản-Thiết bị giáo dục Việt Nam cũng trao 500 bộ sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 5, 16 tủ sách dùng chung và 6 ti vi chuyên dụng phục vụ giáo dục cho các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh.

Sự quan tâm, hỗ trợ của các ngành, các cấp và toàn xã hội không chỉ là nguồn động viên, khích lệ tinh thần to lớn để học sinh nghèo tiếp tục vượt khó học tốt, mà còn giúp gia đình các em san sẻ gánh nặng lo toan vào đầu mỗi năm học. Để rồi, khi tiếng trống khai trường vang lên, tất cả cùng chào đón năm học mới trong niềm hân hoan, phấn khởi.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp làm việc với đoàn công tác Ngân hàng Tái thiết Đức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp làm việc với đại diện Ngân hàng Tái thiết Đức

(GLO)- Chiều 26-1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp đã chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) về Dự án “Bảo vệ, phục hồi và phát triển rừng bền vững ở Tây Nguyên - tỉnh Gia Lai”, sử dụng vốn vay và vốn ODA không hoàn lại của Chính phủ Đức.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã An Toàn

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã An Toàn

(GLO)- Chiều 22-1, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Gia Lai Châu Ngọc Tuấn đã kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026; công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp tại xã An Toàn.

Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được thực hiện toàn diện, hiệu quả, sát thực tiễn.

Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được thực hiện toàn diện, hiệu quả, sát thực tiễn

(GLO)- Chiều 20-1, Quân khu 5 tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và Đề án “Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác PBGDPL, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021 - 2027” (Đề án 1371) năm 2025.

“Ý Đảng, lòng dân” hướng về Đại hội XIV của Đảng.

“Ý Đảng, lòng dân” hướng về Đại hội XIV của Đảng

(GLO)- Hướng về Đại hội XIV của Đảng, tinh thần “ý Đảng, lòng dân” được thể hiện rõ nét khi cán bộ, nhân dân, thế hệ trẻ và lực lượng vũ trang trong tỉnh đồng lòng theo dõi lễ khai mạc và gửi gắm niềm tin vào những quyết sách quan trọng cho chặng đường phát triển mới của đất nước.

TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP: LỄ KHAI MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIV CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

LIVE TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP: LỄ KHAI MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIV CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

(GLO)- Sáng nay (20-1), tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc. Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai tiếp sóng truyền hình trực tiếp buổi lễ, trân trọng mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

Cán bộ và chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thực hiện huấn luyện và duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

(GLO)- Nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai luyện tập sát thực tế, duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, phân công rõ trách nhiệm từ tỉnh đến cơ sở để chủ động xử lý hiệu quả mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ.

Đoàn công tác Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại 4 xã khu vực biên giới ngày 17-1

Chuẩn bị chu đáo công tác bầu cử tại các xã biên giới

(GLO)- Ngày 17-1, đoàn công tác do Đại tá Trần Tiến Hải - Tỉnh ủy viên, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh kiêm Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai, Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại 4 xã khu vực biên giới gồm: Ia Púch, Ia Pia, Ia Lâu và Ia Mơ.

null