Đường mới làm 2 năm bị phá nát

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Mặc dù mới đưa vào sử dụng hơn 2 năm nay nhưng đoạn đường từ trụ sở UBND xã Ia Lâu đến Trường Mầm non Tân Tiến (xã Ia Lâu, huyện Chư Prông) đã bị cày nát bởi xe tải trọng lớn, gây xuống cấp nghiêm trọng.
 

Xe tải trọng lớn là thủ phạm tàn phá con đường. Ảnh: L.H
Xe tải trọng lớn là thủ phạm tàn phá con đường. Ảnh: L.H

Theo ông Nông Văn Hoàng- Bí thư Đảng ủy xã Ia Lâu, đoạn đường trên được làm theo chương trình xây dựng trung tâm cụm xã do Nhà nước đầu tư. Tuy nhiên, sau khi đưa vào sử dụng khoảng vài tháng thì con đường đã xuống cấp. Nguyên nhân là bởi các xe tải trọng lớn nặng hàng chục tấn chở vật liệu xây dựng, thi công xây dựng công trình đập thủy lợi Plei Pai và xe chở gỗ của Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Sê tham gia dự án chuyển đổi rừng nghèo chạy qua tàn phá đoạn đường này.

Đoạn đường chỉ vài trăm mét nhưng lại là tuyến đường chính, nằm ngay trung tâm xã, lưu lượng người và phương tiện qua lại khá đông nên ảnh hưởng không nhỏ tới việc đi lại của người dân. “Đáng nói là gây lãng phí tiền của của Nhà nước đã đầu tư xây dựng con đường và gây bức xúc trong nhân dân”-ông Hoàng nói thêm.

Theo quan sát của phóng viên, đường nhìn còn khá mới song có nhiều chỗ đã bị sụt lún thành những hố lớn và sâu. Nhiều đoạn đường bị phình hẳn ra bởi sức ép do chở quá nặng, đất đá gồ ghề, đi lại rất khó khăn, nguy hiểm. Trong khi đó, đoạn đường này chưa được lắp hệ thống đèn chiếu sáng.

Quá bức xúc trước việc con đường ngày một bị tàn phá, chính quyền xã Ia Lâu đã nhiều lần gửi văn bản đến các đơn vị nói trên cũng như kiến nghị lên UBND huyện Chư Prông có biện pháp nhằm buộc các đơn vị hạn chế tình trạng chở quá tải qua đoạn đường này.

“Trước động thái trên của chính quyền địa phương, họ có nói sau khi đập Plei Pai thi công xong sẽ tiến hành tu bổ lại đoạn đường trên. Tuy nhiên, đến nay công trình này cơ bản đã hoàn tất nhưng việc khắc phục, sửa chữa vẫn “bặt vô âm tín”. Không biết bao giờ con đường mới được lành lặn như trước đây?- ông Nông Văn Hoàng bức xúc nói.

Lê Hòa

Có thể bạn quan tâm

Đak Pơ kiên quyết đóng cửa bãi rác gây ô nhiễm

Đak Pơ kiên quyết đóng cửa bãi rác gây ô nhiễm

(GLO)- Dù bãi rác thải cũ của huyện ở thôn 4 (xã An Thành) đã đóng cửa nhưng nhiều người dân vẫn lén lút đổ rác, gây ô nhiễm môi trường. Huyện Đak Pơ chỉ đạo phòng chức năng và các địa phương triển khai các giải pháp ngăn ngừa tình trạng đổ rác trái phép và cải tạo môi trường nơi đây.
Chuyển công tác Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Đak Đoa

Chuyển công tác Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Đak Đoa

(GLO)-Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai (ĐKĐĐ) tỉnh Gia Lai Trịnh Hữu Tùng vừa ký Quyết định số 99/QĐ-VPĐKĐĐ về việc điều động, bổ nhiệm bà Trần Thị Kim Tuyến-Giám đốc Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ huyện Đak Đoa giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Thông tin-Lưu trữ thuộc Văn phòng ĐKĐĐ tỉnh.