Đụng độ tại Kashmir bước sang ngày thứ 18 liên tiếp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo giới chức Ấn Độ, ngày 27-8, quân đội nước này và Pakistan lại một lần nữa đọ súng dọc Ranh giới kiểm soát (LoC) ở khu vực tranh chấp Kashmir trên biên giới hai nước.
 

Binh sĩ canh gác Ranh giới kiểm soát.
Binh sĩ canh gác Ranh giới kiểm soát.

Vụ việc mới nhất này xảy ra ở khu vực Bimber Gali, cách thành phố Srinagar, thủ phủ mùa Hè của khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, 185 km về phía Tây Nam.

Đại tá R. K.Palta, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Ấn Độ nêu rõ binh sĩ Pakistan đã bắn về phía Ấn Độ, sử dụng súng ống và các vũ khí tự động, vào lúc 15 giờ (giờ địa phương) và binh sĩ nước này cũng đã đáp trả với các vũ khí tương tự.

Theo ông Palta, không có thương vong hay thiệt hại nào bên phía Ấn Độ trong cuộc đụng độ kéo dài 15 phút. Cuộc đọ súng này đánh dấu sự đụng độ giữa hai bên đã bước sang ngày thứ 18 liên tiếp.

Trong khi đó, nguồn tin cũng cho biết Chỉ huy tư lệnh phía Bắc-Tướng Sanjiv Chachra đang xem xét chuẩn bị các hoạt động quân sự dọc LoC.

LoC là đường ranh giới chia khu vực Kashmir thành các khu do Ấn Độ và Pakistan kiểm soát. Chính quyền New Delhi và Islamabad thường xuyên cáo buộc nhau vô cớ nổ súng, gây ra các cuộc đụng độ khiến dân thường và binh sĩ hai bên thương vong.

Bất chấp hai nước đã tuyên bố ngừng bắn vào năm 2003, song những cuộc đọ súng qua lại dọc LoC đã gia tăng trong thời gian gần đây, gây căng thẳng giữa hai nước láng giềng vốn cùng sở hữu vũ khí hạt nhân này cũng như phủ bóng đen lên nỗ lực nối lại tiến trình đối thoại.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

(GLO)-"Hôm nay là khoảnh khắc đặc biệt, duy nhất sẽ không bao giờ xảy ra. Cả trong lịch sử Nga, Belarus và Ukraine, cũng như trong lịch sử thế giới, đặc biệt là châu Âu. Câu hỏi duy nhất là phải làm gì. Tất cả các bạn đều hiểu và biết rằng chỉ có một cách thức – đó là đàm phán. Đàm phán không có điều kiện tiên quyết", ông Lukashenko nói trong bài phát biểu trước người dân Belarus và các nhà lập pháp hôm 31/3.
Cựu tổng thống Trump bị truy tố

Cựu tổng thống Trump bị truy tố

(GLO)-Theo CNN đưa tin ngày 30/3, ông Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị truy tố hình sự. Diễn biến này có thể tác động đáng kể đến chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông Trump, trùng với thời điểm xét xử vụ án.
Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

(GLO)-Mới đây, đài RT dẫn lời ông Putin cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga có thể được đưa đến Belarus sớm nhất vào mùa hè năm nay, đánh dấu lần đầu tiên từ thập niên 1990 vũ khí này được triển khai ngoài lãnh thổ Nga. Vũ khí đưa đến Belarus nhưng sẽ do lực lượng Nga quản lý.
Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.
Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

(GLO)-Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, người phát ngôn phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Chúng ta đã thấy cách mà hai quốc gia này phát triển mối quan hệ gắn bó như thế nào trong nhiều năm qua”.
Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

(GLO)-Báo cáo được Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc (IPCC) công bố hôm 20/ 3 ‐ chắt lọc từ 10.000 trang báo cáo của hơn 1.000 nhà khoa học - cho thấy thế giới có khả năng đã bỏ lỡ mục tiêu khí hậu là hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5⁰C so với nhiệt độ thời tiền công nghiệp.