Dùng dao chém bạn, lãnh 11 năm tù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 18-5, Toà án nhân dân tỉnh Gia Lai đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Siu Việt (SN 2001, trú tại thôn Hra, xã Ia Hla, huyện Chư Pưh) 11 năm tù về tội “Giết người”.

Bị cáo Siu Việt tại phiên tòa. Ảnh: R'Ô HOK
Bị cáo Siu Việt tại phiên tòa. Ảnh: R'Ô HOK

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 00 giờ 45 phút ngày 14-12-2022, sau khi uống rượu Việt và Kpă Pâu (SN 2005, trú tại thôn Tong Kek, xã Ia Hla) thấy anh Siu Khang và Rơ Mah Chiếu (cùng trú tại làng Tai Pêr, xã Ia Hla) đang ngồi chơi tại một nhà người dân trong thôn Hra nên đến nói chuyện. Sau đó, giữa Việt và Khang đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Cùng lúc này, giữa Pâu và Chiếu cũng xảy ra mâu thuẫn đánh nhau.

Thấy Pâu và Chiếu giằng co đánh nhau, Việt chạy đến can ngăn, nhưng Pâu không nghe. Bực tức, Việt lấy được con dao trên tay của Pâu rồi chém 1 nhát trúng vào vùng cổ của nạn nhân. Hậu quả, anh Pâu bị tổn hại sức khỏe 3%. Theo Hội đồng xét xử, hành vi của Siu Việt là nguy hiểm cho xã hội xâm phạm đến tính mạng của người khác. Vì vậy, đã phạm vào tội “Giết người”.

Có thể bạn quan tâm

Dùng thẻ bảo hiểm y tế của người khác có thể bị phạt ít nhất 40 triệu đồng

Dùng thẻ bảo hiểm y tế của người khác có thể bị phạt ít nhất 40 triệu đồng

(GLO)- Theo hồ sơ thẩm định dự thảo Bộ luật Hình sự sửa đổi vừa được Bộ Tư pháp công bố, người dùng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) giả, thẻ của người khác đi khám-chữa bệnh để hưởng chế độ trái quy định có thể bị phạt ít nhất 40 triệu đồng, tăng gấp đôi so với hiện hành.

Ô tô tông người đi bộ, 1 người nguy kịch

Ô tô tông người đi bộ, 1 người nguy kịch

(GLO)- Sáng 6-5, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Gia Lai đang phối hợp với Công an xã Gào (TP. Pleiku) khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông khiến 1 người bị thương nặng.

Sau ngày 31-7, tài khoản nghi lừa đảo sẽ bị chặn ngay trước khi giao dịch hoàn tất

Sau ngày 31-7, tài khoản nghi lừa đảo sẽ bị chặn ngay trước khi giao dịch hoàn tất

(GLO)- Theo kế hoạch, sau ngày 31-7-2025, nhóm Big5 ngân hàng (Agribank, Vietcombank, VietinBank, BIDV và MB) sẽ triển khai hệ thống giám sát giao dịch bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Các giao dịch chuyển tiền nghi ngờ là hành vi lừa đảo sẽ bị chặn ngay trước khi giao dịch hoàn tất.