Đức Cơ: Phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong vườn cao su

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)-Tối 16-1, người dân phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong vườn cao su thuộc tổ dân phố 9, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai.

z6237072864699-1c73efa3ae95665def37fba498236ebf.jpg
Ngay sau khi phát hiện, người dân đã đưa bé trai đến Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ để kiểm tra, chăm sóc sức khỏe. Ảnh: người dân cung cấp

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 20 giờ 32 phút ngày 16-1, chị Hồ Thị Phượng (SN 1991, trú tại tổ 9, thị trấn Chư Ty) trên đường đi cạo mủ cao su về thì phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong vườn cao su thuộc tổ 9, thị trấn Chư Ty. Bên cạnh bé có một tờ giấy với nội dung: “Em còn nhỏ không có khả năng nuôi con. Mong gia đình anh chị nào nhặt được nuôi nấng em nên người. Con em sinh vào ngày 3-1-2025, nặng 2,3kg”.

Ngay sau khi phát hiện, chị Phượng đã đưa cháu bé đến Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ để kiểm tra, chăm sóc sức khỏe và trình báo sự việc đến chính quyền địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Hàng trăm hộ dân mòn mỏi chờ sổ đỏ

Hàng trăm hộ dân thôn Hiệp Hà mòn mỏi chờ sổ đỏ

(GLO)- Mặc dù đã sử dụng đất ở, đất vườn ổn định suốt gần 30 năm qua, nhưng hơn 200 hộ dân thôn Hiệp Hà (xã Vân Canh, tỉnh Gia Lai) vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Điều đó gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống, đầu tư sản xuất cũng như thực hiện các quyền dân sự liên quan đến đất đai.

Ngành Y tế Gia Lai tăng cường các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật

Ngành Y tế Gia Lai tăng cường các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật

(GLO)- Theo Sở Y tế Gia Lai, Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18-4) năm 2026 với chủ đề “Thúc đẩy quyền tham gia của người khuyết tật-Kiến tạo đột phá phát triển”. Dịp này, Sở Y tế đề nghị các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức các hoạt động hưởng ứng thiết thực, hiệu quả.

null