Bé gái 4 tháng tuổi bị bỏ rơi trong đêm ở Bình Định

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Người đi đường ở Bình Định phát hiện bé gái 4 tháng tuổi bị bỏ rơi trong đêm trước nhà người dân nên báo cáo với chính quyền địa phương.

Sáng 29-10,UBND xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định đã phát đi thông báo về việc tìm người thân bé gái 4 tháng tuổi bị bỏ rơi trước khu vực cổng nhà chị Hồ Thị Ý (ngụ thôn 9, xã Mỹ Thắng).

Bé gái được chăm sóc, kiểm tra sức khỏe tại Trạm Y tế xã Mỹ Thắng. Ảnh: Trúc Phong
Bé gái được chăm sóc, kiểm tra sức khỏe tại Trạm Y tế xã Mỹ Thắng. Ảnh: Trúc Phong

Theo ông Huỳnh Văn Khương, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thắng, khoảng 19 giờ tối 28-10, một phụ nữ đi đường phát hiện bé gái sơ sinh khoảng 4 tháng tuổi nói trên bị bỏ rơi trước khu vực cổng nhà chị Hồ Thị Ý nên dừng xe kiểm tra.

Ngay sau đó, người phụ nữ này thông báo với người dân xung quanh khu vực nhặt được bé và báo chính quyền địa phương về sự việc. Cháu bé được người dân địa phương đưa đến Trạm Y tế xã Mỹ Thắng để kiểm tra sức khỏe và hoàn tất các thủ tục cần thiết.

"Lúc người dân phát hiện bị bỏ rơi, bé gái này không có giấy tờ gì của người thân để lại. Hiện chúng tôi đang ra thông báo để tìm người thân của bé và làm các thủ tục liên quan", ông Khương cho biết.

Theo HẢI ĐỊNH (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Lá ổi chữa bệnh gì?

Lá ổi chữa bệnh gì?

Lá ổi chứa nhiều chất chống oxy hóa, kháng khuẩn và kháng viêm, được ví như "thần dược" giúp điều trị tiểu đường, dị ứng, mụn nhọt, bảo vệ gan và hệ tiêu hóa.

“Cánh tay nối dài” của ngành Y tế

“Cánh tay nối dài” của ngành Y tế

(GLO)- Gia Lai có khoảng 2.000 nhân viên y tế thôn bản. Đây là “cánh tay nối dài” hỗ trợ ngành Y tế triển khai các hoạt động truyền thông, góp phần nâng cao nhận thức người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu và phòng-chống dịch bệnh.

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai sẽ là bệnh viện đầu tiên tại tỉnh triển khai bệnh án điện tử

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai sẽ là bệnh viện đầu tiên tại tỉnh triển khai bệnh án điện tử

(GLO)- Chiều 3-5, Hội đồng tư vấn, đánh giá hồ sơ bệnh án điện tử (EMR) do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Quý Tường-Chủ tịch Hội Tin học Y tế Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng tư vấn làm trưởng đoàn đã có buổi tư vấn, đánh giá hồ sơ bệnh án điện tử tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai.