Bé gái 4 tháng tuổi bị bỏ rơi trong đêm ở Bình Định

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Người đi đường ở Bình Định phát hiện bé gái 4 tháng tuổi bị bỏ rơi trong đêm trước nhà người dân nên báo cáo với chính quyền địa phương.

Sáng 29-10,UBND xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định đã phát đi thông báo về việc tìm người thân bé gái 4 tháng tuổi bị bỏ rơi trước khu vực cổng nhà chị Hồ Thị Ý (ngụ thôn 9, xã Mỹ Thắng).

Bé gái được chăm sóc, kiểm tra sức khỏe tại Trạm Y tế xã Mỹ Thắng. Ảnh: Trúc Phong
Bé gái được chăm sóc, kiểm tra sức khỏe tại Trạm Y tế xã Mỹ Thắng. Ảnh: Trúc Phong

Theo ông Huỳnh Văn Khương, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thắng, khoảng 19 giờ tối 28-10, một phụ nữ đi đường phát hiện bé gái sơ sinh khoảng 4 tháng tuổi nói trên bị bỏ rơi trước khu vực cổng nhà chị Hồ Thị Ý nên dừng xe kiểm tra.

Ngay sau đó, người phụ nữ này thông báo với người dân xung quanh khu vực nhặt được bé và báo chính quyền địa phương về sự việc. Cháu bé được người dân địa phương đưa đến Trạm Y tế xã Mỹ Thắng để kiểm tra sức khỏe và hoàn tất các thủ tục cần thiết.

"Lúc người dân phát hiện bị bỏ rơi, bé gái này không có giấy tờ gì của người thân để lại. Hiện chúng tôi đang ra thông báo để tìm người thân của bé và làm các thủ tục liên quan", ông Khương cho biết.

Theo HẢI ĐỊNH (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Trung tâm Y tế Hoài Nhơn tiếp nhận máy siêu âm điều trị phục vụ phục hồi chức năng.

Trung tâm Y tế Hoài Nhơn tiếp nhận máy siêu âm điều trị

(GLO)- Ngày 25-3, Trung tâm Y tế Hoài Nhơn đã tiếp nhận thiết bị siêu âm điều trị do Tổ chức IC (The International Center) tài trợ thông qua Dự án Hòa nhập 2b - Dự án Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam.

Bộ Y tế yêu cầu triển khai biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu

Triển khai biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu

(GLO)- Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc triển khai các biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu. Đây là bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong hoặc để lại di chứng nặng chỉ trong vòng 24 giờ nếu không được xử trí kịp thời.

Nên tránh các loại trái cây họ cam quýt khi dùng chung với cà phê. Ảnh: AI

Những thực phẩm nên tránh khi uống cà phê

(GLO)- Cà phê là thức uống phổ biến với nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, những loại thực phẩm sau nên tránh khi uống cà phê vì có thể làm giảm hiệu quả của cà phê hoặc gây hại cho sức khỏe nếu tiêu thụ cùng lúc.

Người đàn ông ở phường Ayun Pa hôn mê vì sán não

Người đàn ông ở phường Ayun Pa hôn mê vì sán não

(GLO)- Trung tâm Y tế Ayun Pa vừa tiếp nhận ông K.D (76 tuổi, buôn Banh, phường Ayun Pa) nhập viện trong tình trạng hôn mê. Qua thăm khám, bác sĩ xác định bệnh nhân nhiễm ký sinh trùng gây tổn thương não - một bệnh lý nguy hiểm nhưng vẫn xảy ra tại nhiều địa phương.

Tổng Giám đốc Hệ thống Y tế Hùng Vương Phạm Văn Học: Làm y tế phải có “trái tim bác sĩ” và “cái đầu của nhà quản trị”

Tổng Giám đốc Hệ thống Y tế Hùng Vương Phạm Văn Học: Làm y tế phải có “trái tim bác sĩ” và “cái đầu của nhà quản trị”

(GLO)- Đến thời điểm hiện tại, Hệ thống Y tế Hùng Vương có gần 2.000 nhân sự, trải dài từ Bắc đến Nam. Với phương châm “Tận tâm - Liêm chính - Nhân văn” làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động của mình, Hệ thống Y tế Hùng Vương đã và đang là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của người bệnh.

Những nhóm người nên hạn chế ăn bắp cải

Những nhóm người nên hạn chế ăn bắp cải

(GLO)- Bắp cải là loại rau quen thuộc, giàu chất xơ và vitamin, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp để ăn nhiều bắp cải, bởi với một số người, loại rau này có thể gây khó chịu cho hệ tiêu hóa hoặc ảnh hưởng đến tình trạng bệnh lý sẵn có.

null