Đức Cơ: Hàng chục người bị mắc kẹt do lũ lớn chia cắt giao thông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Sáng 6-9, UBND huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) cho biết đã chỉ đạo UBND xã Ia Pnôn cắt cử lực lượng đảm bảo an toàn tại khu vực cống bắc qua suối Ia Kriêng đang bị lũ chia cắt.

Theo đó, trong tối ngày 5-9 và rạng sáng ngày 6-9, trên địa bàn huyện Đức Cơ xảy ra mưa lớn kéo dài. Lượng nước lớn ở đầu nguồn đổ vào suối Ia Kriêng đã khiến khu vực cống thuộc làng Bua (xã Ia Pnôn) bị ngập với dòng nước chảy xiết.

UBND xã Ia Pnôn cử lực lượng ngăn không cho người dân vượt qua khu vực bị ngập. Ảnh Đức Hiếu

UBND xã Ia Pnôn cử lực lượng ngăn không cho người dân vượt qua khu vực bị ngập. Ảnh Đức Hiếu

Từ khoảng 8 giờ ngày 6-9, khu vực này đã bị chia cắt hoàn toàn và các phương tiện giao thông không thể qua lại. Thông tin từ UBND xã Ia Pnôn, có khoảng 30 người dân địa phương đi làm rẫy và các hộ dân đi cạo mủ cao su trong khu vực bị mắc kẹt ở bờ bên kia không thể qua cống để về nhà.

Hiện lực lượng chức năng đã phong tỏa đoạn đường này để tránh tình trạng người dân liều lĩnh vượt qua cống tiềm ẩn nguy hiểm.

Hàng chục người dân đã không thể đi qua khu vực này do nước chảy xiết. Ảnh: Nam Lê

Hàng chục người dân đã không thể đi qua khu vực này do nước chảy xiết. Ảnh: Nam Lê

Trao đổi với P.V, ông Vũ Mạnh Định-Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ nhấn mạnh: “UBND huyện đã chỉ đạo các xã tuyên truyền, cảnh báo đến người dân tuyệt đối không cố gắng vượt qua các khu vực sông, suối trong tình trạng mưa lớn như hiện nay. Đồng thời nhốt trâu, bò để tránh thiệt hại về tài sản có thể xảy ra”.

Tính đến khoảng 12 giờ cùng ngày, dòng nước dữ dội vẫn đang chia cắt khu vực này và chưa có dấu hiệu giảm cường độ dòng chảy.

Có thể bạn quan tâm

Ấm áp "Phiên chợ 0 đồng"

Ấm áp "Phiên chợ 0 đồng"

(GLO)- “Phiên chợ 0 đồng-Liên Tâm cho em” do nhóm thiện nguyện Liên Tâm từ TP. Hồ Chí Minh tổ chức tại Giáo xứ Hà Bầu (xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) ngày 31-5 thu hút đông người dân, các em nhỏ. Hoạt động này không chỉ mang đến những phần quà thiết thực mà còn tạo không gian ấm áp.

Tìm kiếm thiếu niên nhảy cầu Yang Trung. Ảnh: Bắc Hà

Tìm kiếm thiếu niên nhảy cầu Yang Trung

(GLO)- Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực An Khê (Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Gia Lai) đang tổ chức tìm kiếm thiếu niên nhảy cầu Yang Trung (thị trấn Kông Chro, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai).

Gia Lai: Tăng cường trách nhiệm, xử lý nghiêm vi phạm trong công tác phòng-chống đuối nước trẻ em

Gia Lai: Tăng cường trách nhiệm, xử lý nghiêm vi phạm trong công tác phòng-chống đuối nước trẻ em

(GLO)- Nhằm thực hiện Công văn số 3223/BYT-BMTE của Bộ Y tế, ngày 30-5, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Công văn số 1476/UBND-KGVX giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành, địa phương trong đảm bảo môi trường sống an toàn, phòng-chống tai nạn, thương tích và phòng-chống đuối nước cho trẻ em.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bàn giao công trình không gian thể thao và khởi công nhà nhân ái tại huyện Chư Păh

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bàn giao công trình không gian thể thao và khởi công nhà nhân ái tại huyện Chư Păh

(GLO)- Chiều 30-5, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh-Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam-Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam-Hội Đồng Đội Trung ương tổ chức lễ khởi công nhà nhân ái cho thiếu nhi ở làng Mun (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai).

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Thọ

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Thọ

(GLO)- Sáng 30-5, đồng chí Đỗ Văn Chiến-Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Thọ (số 14/8, đường Mạc Đĩnh Chi, phường Hoa Lư, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai).

Kiểm tra công tác đánh giá an toàn đập, hồ chứa thủy điện

Kiểm tra công tác đánh giá an toàn đập, hồ chứa thủy điện

(GLO)- Thực hiện công tác quản lý an toàn đập, hồ chứa, các nhà máy thủy điện trên địa bàn đã triển khai rà soát hiện trạng công trình nhằm đảm bảo an toàn trước, trong và sau từng đợt lũ; đồng thời chủ động phương châm “4 tại chỗ”, sẵn sàng ứng phó thiên tai với hiệu quả cao nhất.