Đưa Sân bay Vân Đồn vào khai thác trong thời gian sớm nhất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng giao Bộ Giao thông Vận tải, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh và các cơ quan liên quan khẩn trương hoàn tất các thủ tục để đủ điều kiện đưa Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vào khai thác trong thời gian sớm nhất; bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn hàng không trong mọi tình huống.
 Một góc Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. (Ảnh: Văn Đức/TTXVN)
Một góc Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. (Ảnh: Văn Đức/TTXVN)
Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải phối hợp với Bộ Tài chính và Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh từng bước thực hiện việc bàn giao các công trình phục vụ công tác bảo đảm hoạt động bay của dự án Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cho các cơ quan, đơn vị quản lý theo đúng quy định của pháp luật.
Đồng thời, Bộ Xây dựng, Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng phối hợp với Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh và các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện công tác nghiệm thu công trình Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, bảo đảm chất lượng theo quy định để sớm đưa vào khai thác sử dụng.
Phó Thủ tướng cũng giao các Bộ: Giao thông Vận tải, Tài chính, Công an, Quốc phòng, Y tế, Công Thương và các bộ, ngành liên quan, căn cứ chức năng, nhiệm vụ thực hiện việc thành lập các cơ quan quản lý nhà nước hoạt động tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn theo đúng quy định của pháp luật.
Cùng với đó, Bộ Giao thông Vận tải rà soát quy định của pháp luật, đánh giá toàn diện khó khăn, vướng mắc để chủ động đề xuất hình thức quản lý hệ thống kết cấu hạ tầng hàng không; trong đó cần làm rõ quyền hạn của các đơn vị quản lý, khai thác cảng hàng không, sân bay.
Theo TTXVN/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Bùng binh ngã ba Diệp Kính trước đây là vị trí đặt cột mốc Pleiku 0 km. Ảnh: H.N

Dấu ấn đô thị Pleiku nhìn từ cột mốc số 0

(GLO)- Nhiều người cho rằng khi nhà thơ Vũ Hữu Định viết về phố núi “đi dăm phút đã về chốn cũ” là ông lấy cột mốc Pleiku 0 km (cột mốc số 0) làm điểm khởi đầu. Vậy cột mốc này nằm ở vị trí nào, vì sao đến nay không còn xuất hiện trên bản đồ dù nó vẫn “sống” trong ký ức nhiều người?

Quảng Ninh sẽ có thành phố thứ 6

Quảng Ninh sẽ có thành phố thứ 6

Theo quy hoạch, Quảng Yên sẽ trở thành thành phố thứ 6 của Quảng Ninh vào năm 2025. Hiện Quảng Ninh có 5 thành phố gồm: Hạ Long, Uông Bí, Đông Triều, Cẩm Phả, Móng Cái, trong đó TP Đông Triều được thành lập vào cuối năm 2024.

Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 19: Nhiều bất cập cần xử lý trước khi bàn giao đưa vào sử dụng

Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 19: Nhiều bất cập cần xử lý trước khi bàn giao đưa vào sử dụng

(GLO)- Dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên (cải tạo, nâng cấp quốc lộ 19 đoạn qua địa bàn tỉnh Gia Lai) về cơ bản đã hoàn thành và chuẩn bị bàn giao đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, đoạn tuyến qua địa bàn huyện Đak Đoa vẫn còn nhiều điểm bất cập chưa được xử lý triệt để.