Từ khóa: du lịch sinh thái

Tháng 3 về Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh

Tháng 3 về Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh

(GLO)- Nhân chuyến thăm, tặng quà cho hộ nghèo của làng Kon Brung (xã Ayun, huyện Mang Yang) vào ngày 22-3, đoàn công tác của Báo Gia Lai đã có dịp khám phá vẻ đẹp nên thơ mà hùng vỹ của Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh-nơi có đỉnh núi được mệnh danh là “nóc nhà của Gia Lai”.

Bình Định sẽ có 3 thành phố

Bình Định sẽ có 3 thành phố

Theo quy hoạch tỉnh Bình Định thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Bình Định sẽ có 3 thành phố, gồm: TP. Quy Nhơn (đô thị loại 1); và 2 thành phố đô thị loại 3, là TP. An Nhơn và TP. Hoài Nhơn. 
Phấn đấu đến năm 2030, Hậu Giang trở thành tỉnh công nghiệp đạt mức khá của vùng đồng bằng sông Cửu Long

Phấn đấu đến năm 2030, Hậu Giang trở thành tỉnh công nghiệp đạt mức khá của vùng đồng bằng sông Cửu Long

(GLO)- Đến năm 2030, Hậu Giang trở thành tỉnh công nghiệp đạt mức khá của vùng đồng bằng sông Cửu Long; có hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ; có các vùng động lực về kinh tế, công nghiệp, đô thị hiện đại; các giá trị văn hóa, lịch sử được bảo tồn và phát huy; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; người dân có cuộc sống ấm no, văn minh, hạnh phúc.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Quản lý khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng Dương Mah Tiệp phát biểu chỉ đạo hội nghị

Thu hút hơn 3.700 lượt khách tham quan, du lịch sinh thái

(GLO)-

Sáng 16-11, Ban Quản lý khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng (gọi tắt là Ban quản lý) tổ chức hội nghị tổng kết tình hình hoạt động năm 2023 và định hướng hoạt động năm 2024. Đồng chí Dương Mah Tiệp-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Quản lý khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng chủ trì hội nghị.

Hiến kế phát triển du lịch Tây Nguyên

E-magazineHiến kế phát triển du lịch Tây Nguyên

(GLO)- Tây Nguyên từ xưa đến nay vẫn luôn giữ được sự quyến rũ của một “miền đất huyền ảo”. Đây cũng là địa bàn chiến lược của cả nước, có nhiều lợi thế về tài nguyên du lịch sinh thái và văn hóa. Để Tây Nguyên trở thành điểm đến đặc sắc, hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước là mục tiêu đặt ra tại hội thảo về phát triển bền vững du lịch sinh thái, du lịch văn hóa vừa diễn ra tại TP. Pleiku.

Tu Mơ Rông: Khai thác tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch

Tu Mơ Rông: Khai thác tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch

Xác định phát triển du lịch là hướng đi vừa bảo tồn, gìn giữ được nét đẹp văn hóa truyền thống, tôn vinh cảnh quan đẹp vừa góp phần thay đổi diện mạo ở từng thôn làng, nâng cao đời sống người dân, huyện Tu Mơ Rông đã triển khai nhiều giải pháp để từng bước xây dựng nơi đây trở thành một điểm đến mới mẻ, hấp dẫn.
Du lịch sinh thái “hút” khách dịp lễ

Du lịch sinh thái “hút” khách dịp lễ

(GLO)- Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, thời tiết ở Gia Lai khá nắng nóng. Nhiều người dân và du khách đã tìm về các điểm du lịch sinh thái để tận hưởng không khí mát mẻ, thoáng đãng bên gia đình, người thân.
Khảo sát thác 3 tầng tại huyện Ia Pa

Khảo sát thác 3 tầng tại huyện Ia Pa

(GLO)- Đoàn công tác của huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) do Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh Trưởng dẫn đầu vừa có chuyến khảo sát thác 3 tầng thuộc lâm phần Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Tul (xã Ia Tul).

Vàng xanh trên đỉnh Phàn Liên San  

Vàng xanh trên đỉnh Phàn Liên San  

Ở độ cao trên 2.000 mét so với mực nước biển, vùng chè Shan tuyết cổ thụ trên dãy núi Phàn Liên San (thuộc địa phận huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) đến nay còn khoảng 6.000 gốc. Loài cây này đã được huyện Phong Thổ xác định chọn làm giống cây chủ lực phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo cho bà con trong thời gian tới.