Nhằm đưa ẩm thực trở thành thế mạnh của du lịch Thủ đô, trong thời gian tới, Sở Du lịch sẽ đẩy mạnh quảng bá trong nước và quốc tế hệ thống nhà hàng được gắn sao Michelin cùng nhiều hoạt động khác.
Tại Lễ trao Giải thưởng Du lịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á năm 2024, Việt Nam có 25 đơn vị đoạt giải ở 6 hạng mục cho các sản phẩm du lịch, dịch vụ du lịch chất lượng cao.
(GLO)- Ngày hội ẩm thực Gia Lai với chủ đề “Vị quê nhà” sẽ diễn ra trong dịp cuối tuần này (từ ngày 7 đến 9-7) tại khuôn viên Bảo tàng tỉnh (Quảng trường Đại Đoàn Kết, TP. Pleiku). Đây là dịp để giới thiệu đến người dân và du khách về một vùng đất đa sắc màu văn hóa và khát vọng đánh thức tiềm năng du lịch, trong đó có du lịch ẩm thực.
(GLO)- Cuối tháng 4-2021, xem chương trình “Finea Cuisine“ chuyên về ẩm thực phát sóng trên kênh VTV4 của Đài Truyền hình Việt Nam, khán giả vô cùng thích thú khi theo chân một du khách nước ngoài khám phá ẩm thực Jrai ở thị xã Ayun Pa và TP. Pleiku. Đó là Stephen Parcalidis-một nhiếp ảnh gia, nhà làm phim người Canada. Anh đang sống và làm việc tại Hà Nội. Trò chuyện với P.V Báo Gia Lai, Stephen Parcalidis đã chia sẻ nhiều điều thú vị, đáng nhớ về du lịch trải nghiệm thông qua khám phá nét độc đáo của ẩm thực địa phương.
'Bản đồ Du lịch ẩm thực Việt Nam“ là dự án cộng đồng nhằm hình thành hệ thống điểm đến, lan tỏa giá trị di sản văn hóa ẩm thực địa phương thông qua mạng lưới chuyên gia, tổ chức, cá nhân chia sẻ.
(GLO)- Gia Lai hội tụ những đặc trưng nghệ thuật ẩm thực của các vùng miền, cộng với các yếu tố thuận lợi về cảnh quan thiên nhiên, tài nguyên và lịch sử truyền thống nên trở thành điểm đến hấp dẫn du khách thập phương. Khai thác tinh hoa văn hóa ẩm thực để phục vụ du lịch sẽ tạo cơ hội thúc đẩy ngành Du lịch tỉnh nhà phát triển.