Dự án nâng cấp QL19: nhiều bất cập cần sớm giải quyết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Dự án Tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây nguyên (dự án nâng cấp QL19) có chiều dài 143 km, đi qua 2 tỉnh Gia Lai và Bình Định, tổng mức đầu tư khoảng 155,8 triệu USD (hơn 3.600 tỉ đồng).

Dự án do Ban Quản lý dự án 2 (thuộc Bộ GTVT) làm chủ đầu tư, thời gian thi công từ tháng 8.2021, dự kiến hoàn thành vào năm 2023 nhưng sau đó được gia hạn thêm.

Quá trình thi công dự án này kéo dài gây nhiều bức xúc cho người dân sống dọc QL19 và các tài xế điều khiển phương tiện giao thông trên tuyến đường này. Kể từ khi dự án được triển khai, đời sống người dân sống ven QL19, đoạn qua H.Tây Sơn (Bình Định), gặp không ít khó khăn; nắng thì bụi mù trời, mưa thì lầy lội. Nhiều đoạn QL19 vừa được nâng cấp cao hơn nhà dân khiến mỗi khi có mưa lại xảy ra tình trạng bùn đất trôi vào nhà.

Cuộc sống của nhiều gia đình ở H.Tây Sơn bị ảnh hưởng do thi công dự án nâng cấp QL19 kéo dài

Cuộc sống của nhiều gia đình ở H.Tây Sơn bị ảnh hưởng do thi công dự án nâng cấp QL19 kéo dài

Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, dự án nâng cấp QL19 qua H.Tây Sơn có chiều dài tuyến là 17 km với 1.374 trường hợp bị ảnh hưởng, diện tích đất thu hồi 42.532 m2. Đến nay, UBND H.Tây Sơn đã bàn giao mặt bằng toàn tuyến chính cho chủ đầu tư. Riêng hệ thống điện, H.Tây Sơn đã bàn giao 89/92 vị trí móng trụ, còn 3 trụ nằm trên và dưới cầu Ba La do hộ dân chưa thống nhất giá trị bồi thường nên còn vướng mắc.

Hiện dự án nâng cấp QL19 vẫn chưa được hoàn thành và lộ ra nhiều bất cập. Cụ thể, mặt đường nhiều đoạn nham nhở đầy ổ gà do thi công cầm chừng, một số đoạn thi công dang dở nhưng không tưới nước để bụi bay mù mịt. Ngoài ra, khi làm cầu tạm tại khu vực cầu Ba La, nhà thầu chỉ làm một làn đường nhưng lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên QL19 rất lớn, thường xuyên xảy ra tình trạng ách tắc giao thông.

Ông Nguyễn Tự Công Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, đã yêu cầu Giám đốc Ban Quản lý dự án 2 chỉ đạo các nhà thầu khẩn trương khắc phục các tồn tại, trước mắt, tập trung thi công các vị trí đã bàn giao mặt bằng.

Vừa qua, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Duy Lâm đã đi kiểm tra thực tế tại dự án nâng cấp QL19, đoạn qua H.Tây Sơn. "Tôi thấy có sự phối hợp không tốt. Trong quá trình thi công, đã có phương án, nếu thi công phát sinh gì thì báo cho chính quyền địa phương để có sự phối hợp. Còn đối với chính sách đền bù như thế nào, đó là thẩm quyền của địa phương, tiền dự án vẫn có nhưng địa phương quyết định thì dự án chi trả. Nguyên tắc là làm sao để người dân bị ảnh hưởng có quyền lợi bằng hoặc tốt hơn trước", Thứ trưởng Lâm chỉ đạo.

Có thể bạn quan tâm

Quyết tâm hoàn thành 2 dự án thành phần chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước

Quyết tâm hoàn thành 2 dự án thành phần chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước

(GLO)- Thủ tướng giao nhiệm vụ cụ thể đến từng Bộ ngành, địa phương liên quan yêu cầu quyết tâm hoàn thành 2 dự án thành phần đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt, Cam Lâm - Vĩnh Hảo ngày 30-4-2024 để chào mừng kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.
Thị trường đất nền 'rã băng'

Thị trường đất nền 'rã băng'

Ở phía Bắc, nhu cầu tìm mua đất nền tăng mạnh ở một số huyện ngoại thành Hà Nội, như Đông Anh, Long Biên, Hoài Đức tăng từ 1,7 - 2 lần so với quý I/2023. Trong khi ở phía Nam, mức độ quan tâm đất nền tại quận 12, TP.Thủ Đức, huyện Hóc Môn tăng từ 13 - 25%.