Từ khóa: đón Tết

Cúng ông Công, ông Táo: Nét đẹp văn hóa của người Việt

Cúng ông Công, ông Táo: Nét đẹp văn hóa của người Việt

(GLO)- Trong tín ngưỡng đa thần của người Việt, thần còn gắn liền với nơi ăn, nơi ở của con người, có ông Công, ông Táo trông coi mọi việc trong nhà, nơi gian bếp. Hàng năm, đến ngày 23 tháng Chạp, 2 vị thần này cưỡi cá chép về trời, trình báo Ngọc Hoàng mọi sinh hoạt của gia đình gia chủ. Qua đó, Ngọc Hoàng ban thưởng, xử phạt tùy theo mức độ hành vi đến con người nơi trần gian.
Đón xuân trên đường tuần tra

Đón xuân trên đường tuần tra

(GLO)- Khi mọi nhà, mọi người đang tất bật chuẩn bị đón Tết thì những cán bộ, chiến sĩ mang quân hàm xanh vẫn miệt mài tuần tra biên giới để người dân vui xuân đón Tết trong bình yên, hạnh phúc.
Đón Tết "con hổ" trên trận địa

Đón Tết "con hổ" trên trận địa

(GLO)- Sau tràng pháo nổ giòn là Chủ tịch Tôn Đức Thắng chúc Tết đồng bào và chiến sĩ cả nước. Nghe Bác Tôn chúc Tết, mỗi chúng tôi đều thấy lâng lâng một niềm tin chiến thắng. Không nói ra nhưng ai cũng thầm nguyện sẽ chiến đấu giỏi hơn nữa để góp phần giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc.
Cúc mâm xôi siêu to đón Tết

Cúc mâm xôi siêu to đón Tết

(GLO)- Năm nay, ông Đỗ Văn Hùng (tổ 3, phường Ngô Mây, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) đã mạnh dạn trồng hơn 300 chậu cúc mâm xôi siêu to để cung ứng ra thị trường hoa Tết. Với màu vàng óng, cúc mâm xôi hòa cùng hương sắc mùa xuân thêm tươi mới.
Nếu vẫn còn muốn đón tết

Nếu vẫn còn muốn đón tết

Cứ trước Tết Nguyên đán 1 tháng là cơ quan chức năng TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung lại tung quân đi kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) phục vụ tết, từ trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, hàng quán…
Vườn rau của mẹ

Vườn rau của mẹ

(GLO)- Cứ vào đầu tháng Chạp, khi tiết trời đã dần nắng ấm, mẹ tôi lại tất bật với ngổn ngang các công việc làm vườn, trồng rau đón Tết, trong nỗi nôn nao đợi chờ các con từ phương xa trở về đoàn viên.
Xuân ở nơi phên giậu Tổ quốc

Xuân ở nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Gác lại niềm vui đón Tết bên gia đình và người thân, những người lính của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) vẫn ngày đêm canh gác, bảo vệ yên bình cho Tổ quốc.
Tết của lính

Tết của lính

(GLO)- “Tết đến ai cũng muốn sum họp, quây quần bên người thân để chăm lo cho gia đình. Nhưng là người lính, chúng tôi luôn xác định nhiệm vụ là trên hết“-Thượng tá Hồ Trung Hiền-Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) cho biết.