Đội tuyển Việt Nam chú ý: Australia xin tham dự ASEAN Cup

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

HLV đội tuyển Australia, Tony Popovic, khẳng định ông muốn Socceroos được thi đấu tại ASEAN Cup để tăng thêm kinh nghiệm và nâng cao trình độ các cầu thủ.

“Tôi thực sự muốn Australia được chơi ở ASEAN Cup. Càng có nhiều trận đấu càng tốt”, Popovic chia sẻ trên ESPN. "Mỗi trận đấu quốc tế sẽ giúp ích cho các cầu thủ. Chúng tôi thực sự hy vọng rằng các đội U17, U20 và U23 của chúng tôi đủ điều kiện tham dự giải ASEAN Cup. Tại sao? Vì những kinh nghiệm thi đấu quốc tế ấy bạn không thể mua được.

Các cầu thủ có thể xem bóng đá trên TV. Nhưng khi ở trên sân và thi đấu, các cầu thủ sẽ phát triển tốt hơn nhiều. Họ nên có cơ hội chơi ở những giải đấu lớn như thế”.

Với tuyên bố trên, rõ ràng ông Popovic đang nghiêng về phương án đưa đội trẻ, cụ thể là U23 Australia, dự ASEAN Cup. Do giải đấu thường diễn ra không đúng dịp FIFA Days nên các cầu thủ sẽ không được CLB nhả quân. Nhưng Australia hoàn toàn có thể đưa đội U23 tham dự để nâng cao trình độ cho lứa trẻ của mình.

Các tuyển thủ Australia chưa bao giờ tham dự AFF/ASEAN Cup
Các tuyển thủ Australia chưa bao giờ tham dự AFF/ASEAN Cup

Việc Australia thi đấu ở ASEAN Cup là hợp lệ vì sau khi trở thành thành viên của AFC vào năm 2013, quốc gia này được phân về Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á. Cho tới nay, họ mới chỉ cử các đội trẻ dự giải đấu cấp khu vực. Chưa có bất cứ đội tuyển cấp cao nào của Australia, cả nam và nữ, dự các giải đấu AFF.

HLV Popovic tin rằng việc xuất hiện ở ASEAN Cup có thể mang lại lợi ích cho đội tuyển quốc gia Australia. Người dẫn dắt tuyển Australia trước đây, Graham Arnold, cũng từng nhắc tới khả năng này. Ông cho rằng “có một khoảng cách lớn giữa các cầu thủ trẻ và các cầu thủ thường chơi cho đội tuyển quốc gia Australia”. Vì vậy, Graham Arnold muốn các đội trẻ dự giải vô địch Đông Nam Á để tăng sự cọ xát.

Theo Đặng Lai (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Tài năng trẻ Trần Lê Minh Hy, “Hạt giống đỏ” của cầu lông Gia Lai

“Hạt giống đỏ” của cầu lông Gia Lai

(GLO)- Ở tuổi lên 9, Trần Lê Minh Hy (SN 2017, thôn Tân Hiệp, xã Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) đang từng bước chinh phục các giải đấu cầu lông trẻ. Em được ví như một “hạt giống đỏ” của cầu lông Gia Lai bởi tài năng và niềm đam mê, khát khao chinh phục của mình.

Giải Tennis Pickleball Cúp Mỏ đá Làng Bi huy động hơn 4 tỷ đồng hỗ trợ cộng đồng và thực hiện hoạt động thiện nguyện

Giải Tennis - Pickleball Cúp Mỏ đá Làng Bi huy động hơn 4 tỷ đồng cho hoạt động thiện nguyện

(GLO)- Qua 4 mùa tổ chức, Giải Tennis - Pickleball thiện nguyện Cúp Mỏ đá Làng Bi không chỉ tạo sân chơi giao lưu, rèn luyện sức khỏe mà còn huy động nhiều nguồn lực giúp đỡ gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa.

Festival Sinh vật cảnh Bồng Sơn và Bồng Sơn Half Marathon 2026: Cơ hội khám phá những nét đặc sắc của địa phương.

Festival Sinh vật cảnh Bồng Sơn và Bồng Sơn Half Marathon 2026: Cơ hội khám phá những nét đặc sắc của địa phương

(GLO)- Từ ngày 12 đến 26-8, UBND phường Bồng Sơn tổ chức Festival Sinh vật cảnh Bồng Sơn lần thứ I và Giải chạy Bồng Sơn Half Marathon lần thứ I năm 2026. Các hoạt động được kỳ vọng tạo thêm điểm nhấn, góp phần quảng bá hình ảnh Bồng Sơn năng động, giàu bản sắc đến người dân và du khách.

HLV Kim Sang-sik cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 giải lớn trong năm nay.

Bê bối bóng đá Hàn Quốc: HLV Kim Sang Sik được "minh oan"

(GLO)- Ngày 8-8, Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc (KFA) lên tiếng xin lỗi về vụ việc các trọng tài quốc tế từng được tiếp đãi bằng những dịch vụ không phù hợp khi làm nhiệm vụ tại nước này. Tuyên bố của KFA đồng thời góp phần làm rõ những nghi vấn liên quan HLV Kim Sang Sik.

null