Đội tuyển Brazil không có HLV 6 tháng trước Copa America 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo tờ Globo, Liên đoàn Bóng đá Brazil (CBF) đã ra quyết định sa thải HLV tạm quyền Fernando Diniz, khiến đội tuyển Brazil trống ghế HLV trước Copa America 2024.

Quyết định sa thải HLV tạm quyền Fernando Diniz được Chủ tịch CBF, ông Ednaldo Rodrigues đưa ra, người vừa được phục hồi chức vụ theo yêu cầu của Tòa án Liên bang Tối cao (STF). Diễn biến này tiếp tục đẩy đội tuyển Brazil rơi vào sự hỗn loạn, theo tờ Marca (Tây Ban Nha).

HLV Fernando Diniz. Ảnh: AFP

HLV Fernando Diniz. Ảnh: AFP

Dưới sự tạm quyền của HLV Fernando Diniz, đội tuyển Brazil thi đấu 6 trận, chỉ thắng 2, hòa 1 và thua 3 trận. Trong đó, các trận thua đội tuyển Uruguay (0-2), Colombia (0-2) và Argentina (0-1) là những yếu tố quyết định cho sự ra đi của HLV Fernando Diniz, dù ông này cũng đã giúp CLB Fluminense vô địch giải Copa Libertadores trong cùng thời gian tạm quyền ở đội tuyển Brazil.

Chủ tịch CBF, ông Ednaldo Rodrigues từng đưa ra kế hoạch rất rõ ràng, đó là HLV Fernando Diniz sẽ tạm quyền đến khi HLV Ancelotti thay thế dự Copa America 2024.

Tuy nhiên, kế hoạch này bất thành, ông Ednaldo Rodrigues bị cách chức Chủ tịch CBF trước khi vừa được phục hồi mới đây. Còn HLV Ancelotti thay đổi ý định gia hạn với CLB Real Madrid đến tháng 6.2026.

HLV Ancelotti thay đổi ý định ở lại Real Madrid, khiến đội tuyển Brazil vỡ kế hoạch. Ảnh: AFP

HLV Ancelotti thay đổi ý định ở lại Real Madrid, khiến đội tuyển Brazil vỡ kế hoạch. Ảnh: AFP

CBF hiện quan tâm tới HLV Mourinho, nhưng nhà cầm quân này cũng xác định sẽ tiếp tục làm việc cho AS Roma đến hết hợp đồng và có thể gia hạn. Do đó, ngay sau khi được phục hồi chức vụ, ông Ednaldo Rodrigues với quyết định sa thải HLV Fernando Diniz và phải lập tức tìm kiếm nhà cầm quân mới thay thế để dẫn dắt đội tuyển Brazil.

Tờ Globo cho biết, nhiều khả năng CBF sẽ chọn HLV trong nước, ông Dorival Junior của CLB Sao Paulo dẫn dắt đội tuyển Brazil dự Copa America 2024.

Có thể bạn quan tâm

Anh em ruột chinh phục đấu trường Karate

Anh em ruột chinh phục đấu trường Karate

(GLO)- Với đam mê môn võ Karate cùng tinh thần rèn luyện bền bỉ, 2 anh em Nông Đức Sáng và Nông Thị Hồng Diễm (thôn Kơ Nia, xã Ia Trốk, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) đã gặt hái được những thành tích nổi bật tại các giải đấu cấp tỉnh và toàn quốc.

Tuyển Anh thua sốc Senegal trên sân nhà

Tuyển Anh thua sốc Senegal trên sân nhà

Harry Kane mở tỷ số sớm nhưng tuyển Anh vẫn phải nhận thất bại 1-3 trước Senegal trong trận giao hữu diễn ra rạng sáng 11-6 tại sân City Ground. Đây là lần đầu tiên, một đội tuyển châu Phi đánh bại tuyển Anh, tính cả chính thức lẫn giao hữu.

Người chắp cánh cho phong trào Pickleball phố núi Pleiku

Người chắp cánh cho phong trào Pickleball phố núi Pleiku

(GLO)- Cùng với sự phát triển như vũ bão của phong trào Pickleball, việc livestream, quảng bá hình ảnh là nhu cầu thiết yếu của các “Pick thủ”. Nắm bắt xu hướng ấy, anh Nguyễn Văn Tường (SN 1990, tổ 3, phường Tây Sơn, TP. Pleiku) đã xây dựng kênh truyền thông chuyên quảng bá môn thể thao này.

null