Đối diện mức án từ 2 năm 6 tháng đến 3 năm tù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Thừa nhận hành hạ 14 cháu nhỏ, chủ cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh bị đại diện VKSND quận 12 (TP HCM) đề nghị mức hình phạt phạt tù giam từ 2 năm 6 tháng đến 3 năm tù.


 

 Phạm Thị Mỹ Linh khóc nức nở tại tòa
Phạm Thị Mỹ Linh khóc nức nở tại tòa



Đại diện VKSND quận 12 cho rằng bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh (SN 1974, quê ở tỉnh Lâm Đồng) đóng vai trò chủ mưu trong vụ án.

Linh tuyển bảo mẫu không trình độ, chuyên môn vào làm việc và "bật đèn xanh" cho hai người này hành hạ, đánh đập các cháu nhỏ. Trong đó, không ít cháu mới vừa 1 tuổi.

Chưa kể, bị cáo Linh thừa nhận đánh đập, hành hạ 14 cháu.

Trong 41 cảnh quay bạo hành trong clip là chứng cứ vụ án, có đến 30 cảnh bạo hành trẻ em do bị cáo Linh thực hiện.

Hành vi của 3 bị cáo khiến dư luận phẫn nộ; gây tổn thương nghiêm trọng về tinh thần, sức khoẻ các cháu nhỏ và gia đình.

Theo đó, đại diện cơ quan công tố đề nghị mức án từ 2 năm 6 tháng đến 3 năm tù giam đối với Phạm Thị Mỹ Linh về tội "Hành hạ người khác".

Ghi nhận tình tiết mới sinh con của bị cáo Nguyễn Thị Đào (SN 1994; quê ở tỉnh Đồng Nai), đại diện VKS đề nghị HĐXX sơ thẩm phạt bị cáo này từ 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo, cùng về tội "Hành hạ người khác".

Cũng phạm tội trên, Phạm Như Huỳnh (SN 1999; quê tỉnh Cà Mau) bị đề nghị từ 1 năm đến 1 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Trước đó, trong phần xét hỏi, ba bị cáo bày tỏ thái độ ăn năn, hối cải.

Hai bị cáo Huỳnh và Đào đồng thời khai nhận bị cáo Linh cho phép bảo mẫu phạt, đánh nếu trẻ khóc, mất trật tự, không ăn.

Khi hai bị cáo này ra tay đánh đập, bị cáo Linh có chứng kiến nhưng không có ý kiến gì.

Đồng thời, hai bị cáo nhiều lần chứng kiến Linh đứng lớp rồi hành hạ dã man các cháu nhỏ.

 

Di Lâm  (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Công an phường Pleiku bắt giữ đối tượng tàng trữ ma túy

Bắt giữ đối tượng tàng trữ ma túy

(GLO)- Trong khi mang theo ma túy đi trên đường Tôn Thất Tùng (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), 1 đối tượng có nhiều tiền án đã bị lực lượng Cảnh sát 113 và Công an phường Pleiku bắt giữ.

Bắt đôi nam nữ 17 tuổi chuyên trộm xe công nông

Bắt đôi nam nữ 17 tuổi chuyên trộm xe công nông

(GLO)- Không có việc làm ổn định, lười lao động nên đôi nam nữ 17 tuổi đã nảy sinh ý định trộm cắp. Đối tượng thường xuyên nhắm vào công nông của người dân để sơ hở không có người trông coi ở địa bàn 2 tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk.

Công an xã Hra đã mời đại diện gia đình và các em có hành vi ném đá xe khách đến làm việc, yêu cầu phối hợp giáo dục, khắc phục hậu quả. Ảnh: Đ.T

Cần ngăn chặn hành vi ném đá vào xe khách

(GLO)- Vụ việc xe khách bị ném đá trên quốc lộ 19 đoạn qua xã Hra (tỉnh Gia Lai) mới đây một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về hành vi tưởng chừng là trò nghịch ngợm nhưng có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

Xử lý nhóm thanh thiếu niên mang hung khí gây rối tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai.

Xử lý nhóm thanh thiếu niên mang hung khí gây rối tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành

(GLO)- Công an phường Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) đang củng cố hồ sơ để xử lý hình sự đối với nhóm thanh thiếu niên trú tại xã Tuy Phước liên quan đến vụ tụ tập, điều khiển xe máy mang theo hung khí rượt đuổi tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (phường Quy Nhơn) vào đêm 24, rạng sáng 25-6.

Ngăn chặn những hành trình lạc lối

Ngăn chặn những hành trình lạc lối

(GLO)- Hơn 15 năm gắn bó với công tác an ninh dân tộc ở khu vực phía Tây tỉnh, Đại úy Tô Ngọc Tâm (Phòng An ninh nội địa, Công an tỉnh Gia Lai) đã góp phần ngăn chặn nhiều trường hợp người dân mắc mưu FULRO vượt biên trái phép hoặc tham gia các hoạt động phục hồi FULRO núp bóng tôn giáo.

null