
Rà soát an toàn lao động: Doanh nghiệp lấy người lao động làm trung tâm
(GLO)- Trong tháng 6.2025, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn, vệ sinh lao động của tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra tại 14 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn.
(GLO)- Trong tháng 6.2025, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn, vệ sinh lao động của tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra tại 14 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn.
(GLO)- Sau khi hợp nhất 2 tỉnh Gia Lai và Bình Định thành tỉnh Gia Lai (mới), các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đặt kỳ vọng điều này sẽ mở ra cơ hội phát triển, giúp doanh nghiệp đổi mới hoạt động sản xuất, kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ.
AI, chuyển đổi số… đang trở thành một trong những công nghệ cốt lõi để thúc đẩy phát triển kinh tế số. Hiện nay, không chỉ doanh nghiệp (DN) FDI mà cả những DN nội địa, nhất là DN vừa và nhỏ ở các lĩnh vực đã tham gia cuộc chơi này để nâng cao năng lực, nâng tầm thương hiệu trên thương trường.
(GLO)- Ngày 2-7, thông tin từ Công ty cổ phần Dược-Trang thiết bị Y tế Bình Định (Bidiphar, mã cổ phiếu: DBD) cho hay, Bidiphar được Forbes Việt Nam vinh danh trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2025.
(GLO)- Toàn tỉnh hiện có hơn 35.000 hộ kinh doanh đang hoạt động, trong đó, nhiều hộ kinh doanh đủ điều kiện chuyển đổi thành doanh nghiệp. Việc chuyển đổi mô hình thành doanh nghiệp sẽ hoạt động bài bản và chuyên nghiệp hơn.
(GLO)- Gác lại những tâm tư, trăn trở ban đầu, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tỉnh Gia Lai đã và đang sẵn sàng tâm thế bắt tay thực hiện nhiệm vụ mới với trọng trách mới để hướng đến phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.
(GLO)- Những năm gần đây, Gia Lai chuyển mình mạnh mẽ trong sản xuất nông nghiệp. Nhiều doanh nghiệp và hợp tác xã tại Gia Lai đã tiên phong chọn “con đường khó” mang tên “nông nghiệp hữu cơ”. Một lựa chọn tuy khó khăn nhưng đang mở ra hướng đi bền vững, hiệu quả cho nền nông nghiệp của tỉnh.
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 186/NQ-CP ngày 25-6-2025 sáp nhập Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông, Tổng công ty Truyền thông vào Công ty Mẹ - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).
(GLO)- Trong tiến trình phát triển của đất nước, báo chí và doanh nghiệp như hai dòng chảy song hành, tích cực hỗ trợ lẫn nhau để cùng phát triển. Tại Gia Lai, vai trò của báo chí được cộng đồng doanh nghiệp ghi nhận, đánh giá cao.
Các mô hình thành công từ Đức, Úc... cho thấy vai trò then chốt của doanh nghiệp trong giáo dục nghề nghiệp.
Khoảng 3.500 việc làm thuộc nhiều lĩnh vực cho giới trẻ sẽ được nhiều doanh nghiệp mang đến tại ngày hội tuyển dụng tích hợp diễn ra tại TP. HCM vào ngày 14-6.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu giải quyết dứt điểm mọi yêu cầu, kiến nghị của doanh nghiệp trong 2 tuần, cam kết minh bạch, không được trì hoãn hay giấu giếm thông tin.
(GLO)- Chiều 2-6, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị triển khai Nghị quyết số 201/2025/QH15 ngày 29-05-2025 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội; rà soát, đánh giá tình hình phát triển nhà ở xã hội 5 tháng qua.
Với một loạt cơ chế, chính sách đặc thù được thông qua và nhiều thủ tục được cắt giảm, những vòng trói khiến nhà ở xã hội ì ạch bao lâu nay đã được tháo cởi.
Còn nhớ, chỉ 20 ngày sau khi được bầu giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tô Lâm đã có cuộc gặp mặt đoàn đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.
(GLO)- Ngày 22-5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 69/CĐ-TTg gửi Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ; Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tập trung hoàn thành rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính.
(GLO)- Có lẽ, chưa bao giờ chúng ta có những buổi quán triệt, triển khai Nghị quyết của Đảng nhận được sự nhiệt tình hưởng ứng của người nghe như Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị diễn ra ngày 18-5 vừa qua.
(GLO)- Bức tranh thương mại điện tử của tỉnh Gia Lai đang có nhiều tín hiệu tích cực khi chỉ số TMĐT năm 2025 tăng 9 bậc, xếp thứ 37/63 tỉnh, thành trong cả nước. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được cũng cần tháo gỡ những khó khăn để lĩnh vực này thực sự trở thành động lực thúc đẩy kinh tế số.
(GLO)- Thời gian qua, cộng đồng doanh nghiệp đã tích cực đóng góp nguồn lực, góp phần giúp Gia Lai sớm hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát.
Những ngày vừa qua, một cuộc tranh cãi đã diễn ra trên mạng xã hội, bắt nguồn từ nhiều ý kiến cá nhân trước một hoạt động của doanh nghiệp. Cuộc tranh cãi đã trở nên ồn ào, gây nhiều phản ứng hơn khi xuất hiện một làn sóng định hướng thông tin bằng phương pháp seeding.
Tận dụng thời gian Mỹ tạm dừng kế hoạch áp thuế đối ứng trong 90 ngày, nhiều doanh nghiệp đã và đang đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường lớn này.
Chính phủ sẽ phải nỗ lực nhiều hơn trong việc xây dựng thể chế, pháp luật nâng cao hiệu quả từ chi tiêu công đến hoạt động kiến tạo để doanh nghiệp phát triển.
(GLO)- Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tỉnh Gia Lai thông báo các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh đăng ký tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) năm 2025 đến hết ngày 20-5.
(GLO)- Cùng với mở rộng hệ thống phân phối truyền thống, việc phát triển các kênh bán hàng trực tuyến đang là giải pháp chiến lược nhằm mở rộng không gian tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Đây cũng là nền tảng thúc đẩy sản xuất bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh cho hàng hóa địa phương.
Giá cà phê | Giá trung bình | Thay đổi |
Đắk Lắk | 800 | |
Lâm Đồng | 800 | |
Gia Lai | 800 | |
Đắk Nông | 800 | |
Giá tiêu | 141,000 | 0 |
USD/VND | 25,960 | -20 |
Theo: | giacaphe.com |