Đoàn viên, thanh niên Pleiku hành trình về nguồn tại các địa chỉ đỏ miền Trung

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), từ ngày 22 đến 26-5, Thành Đoàn Pleiku phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức hành trình về nguồn tại một số địa chỉ đỏ ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Tham gia hành trình có 12 đoàn viên thanh niên là Bí thư Thành Đoàn, Bí thư Đoàn xã, phường cùng giáo viên tổng phụ trách đội các trường tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố.

Đoàn viên, thanh niên Pleiku đến thăm Khu mộ cố Tổng Bí thư Trần Phú. Ảnh: Bá Bính

Đoàn viên, thanh niên Pleiku đến thăm Khu mộ cố Tổng Bí thư Trần Phú. Ảnh: Bá Bính

Theo đó, đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình), Thành cổ Quảng Trị và Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn (tỉnh Quảng Trị); Khu di tích lịch sử Kim Liên và Khu di tích Truông Bồn (thuộc tỉnh Nghệ An); Khu tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng; Khu di tích cố Tổng Bí thư Trần Phú, Khu di tích ngã ba Đồng Lộc và Khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du (tại tỉnh Hà Tĩnh). Ngoài ra, đoàn còn đến thăm và tổ chức mâm cơm nghĩa tình tại một số gia đình chính sách tại tỉnh Hà Tĩnh.

Cũng trong hành trình về nguồn, Thành Đoàn Pleiku đã có dịp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi với Thành đoàn Hà Tĩnh. Theo đó, đại diện hai đơn vị đã lần lượt giới thiệu về đặc điểm, lịch sử và cơ cấu tổ chức, bộ máy của mình; giới thiệu các cách làm hay, mô hình hiệu quả trong tập hợp thanh niên và triển khai các phong trào.

Cụ thể là phong trào tuổi trẻ tiên phong trong chuyển đổi số, phong trào thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp; quản lý, tham mưu, hỗ trợ nguồn lực để thanh niên phát triển hiệu quả các mô hình kinh tế; hỗ trợ thanh niên áp dụng chuyển đổi số để quảng bá, giới thiệu sản phẩm, các mô hình hoạt động Đội sáng tạo, tiêu biểu tại các trường học; kinh nghiệm về vận động phát triển các Chi đoàn thanh niên trong các doanh nghiệp. Ngoài ra, tại chương trình, đoàn cũng đã đi tham quan, tìm hiểu, học tập các mô hình công tác Đoàn, mô hình kinh tế thanh niên đang phát huy hiệu quả của đoàn viên, thanh niên TP. Hà Tĩnh.

Hành trình về nguồn là dịp giáo dục và ôn lại truyền thống của dân tộc Việt Nam về cuộc chiến đấu kiên cường của quân và dân ta trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, khơi dậy tinh thần yêu nước, phát huy truyền thống của dân tộc Việt Nam anh hùng, thế hệ trẻ quyết tâm bảo vệ thành quả cách mạng, vững bước đi lên để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, tiếp tục nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả. Đồng thời, thông qua buổi giao lưu, là dịp để đoàn viên thanh niên nghiên cứu, vận dụng những cách làm hay, hiệu quả để về tổ chức triển khai thực hiện tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tỉnh Đoàn Gia Lai tặng bằng khen cho em Nguyễn Quốc Nhật Minh

Tỉnh Đoàn Gia Lai tặng bằng khen cho em Nguyễn Quốc Nhật Minh

(GLO)- Chiều 8-4, tại lễ chào cờ của Trường THPT chuyên Hùng Vương, Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ tuyên dương em Nguyễn Quốc Nhật Minh (lớp 11C2A, Trường THPT chuyên Hùng Vương) vì có thành tích xuất sắc tại vòng thi quý II cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.
Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Chư Pưh sẵn sàng cho Đại hội điểm cấp huyện

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Chư Pưh sẵn sàng cho Đại hội điểm cấp huyện

(GLO)- Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029 sẽ diễn ra vào ngày 9-4. Đây là đơn vị được chọn tổ chức Đại hội điểm cấp huyện. Hiện tại, công tác chuẩn bị cho Đại hội đã hoàn tất, trở thành ngày hội lớn của thanh niên toàn huyện.

Kỳ vọng vào thanh niên

Kỳ vọng vào thanh niên

Trong cuộc đối thoại với thanh niên nhân ngày thành lập Đoàn 26.3 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã đánh giá rất đúng về vai trò của thanh niên và của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong sự nghiệp cách mạng, dưới sự lãnh đạo của Đảng.