Dính 2 thẻ đỏ lại bị dẫn 2 bàn, đội tuyển Thái Lan vẫn thắng ngoạn mục Iraq

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Được đánh giá vượt trội so với đối thủ nhưng đội tuyển Thái Lan phải ‘toát mồ hôi’ mới đánh bại được đội tuyển Iraq 3-2 ở tứ kết VCK futsal châu Á 2024 vào tối 24.4.

0Đội tuyển Thái Lan chính là chủ nhà của VCK futsal châu Á 2024. Ở vòng bảng, Thái Lan cũng thể hiện sức mạnh vượt trội và đứng đầu với 3 trận thắng. Đáng chú ý, ở lượt đấu cuối, đội tuyển Thái Lan đã đánh bại chính đội tuyển futsal Việt Nam 2-1. Bước vào trận tứ kết gặp đội tuyển futsal Iraq, Thái Lan cũng được đánh giá vượt trội.

Tuy nhiên, sau hiệp 1, khoảng 4.000 CĐV Thái Lan có mặt xem trực tiếp phải “xanh mặt” vì đội tuyển Iraq chơi quá kiên cường. Mọi khoảng trống đến khung thành của đội tuyển futsal Iraq bị bịt kín và lối đá phản công nhanh của đại diện Tây Á được thi triển một cách hiệu quả.

Phút thứ 3, đội tuyển Iraq đã khiến Thái Lan bất ngờ với bàn mở tỷ số. Tận dụng sự hớ hênh của đội hình đội tuyển Thái Lan, Al Husaynath tung cú sút xa cực mạnh. Thủ thành Arus của Thái Lan dù đã chạm tay vào bóng nhưng cũng không thể cản phá.

Bị thủng lưới, đội tuyển Thái Lan thực hiện nhiều bài đánh nhằm tìm kiếm bàn thắng. Hai chân sút Suphawut và Muhammad Osamanusa vẫn rất nguy hiểm với những pha bóng tốc độ và kỹ thuật. Tuy nhiên, việc tụng dụng cơ hội vẫn là điểm yếu chí tử của đội tuyển futsal Thái Lan tại giải đấu năm nay.

Tấn công nhiều mà không ghi được bàn thắng, Thái Lan đã phải trả giá. Phút 17, tận dụng việc thủ thành Arus dâng cao, Tarek Seyyad Sulaiman thực hiện cú đá không thể đẹp mắt hơn, nhân đôi cách biệt cho đội tuyển Iraq.

Phải đến cuối hiệp 1, Togetherkorn Chanporn mới giúp nước chủ nhà rút ngắn cách biệt 1-2 với cú đá phạt thành bàn. Tuy nhiên, ngay sau đó đội tuyển Thái Lan cũng gặp bất lợi khi Apiwat Chaemcharoen nhận thẻ đỏ rời sân.

Đội tuyển Thái Lan (áo xanh) gặp nhiều khó khăn và bị dẫn 1-2 sau hiệp 1. Ảnh: FAT

Đội tuyển Thái Lan (áo xanh) gặp nhiều khó khăn và bị dẫn 1-2 sau hiệp 1. Ảnh: FAT

Sang hiệp 2, đội tuyển Thái Lan đẩy cao tốc độ nhằm tìm bàn gỡ. Nhưng khi mọi thứ vẫn đang bế tắc, họ tiếp tục nhận thêm bất lợi khi Muhammad Usman Musa nhận thẻ đỏ. Rất may cho thầy trò HLV Miguel Rodrigo là dù được chơi hơn người trong 2 phút nhưng Iraq cũng không có thêm bàn thắng.

Những phút cuối, sức ép đội tuyển Thái Lan tạo ra trước khung thành của Iraq thật sự khủng khiếp. Đội bóng của “Xứ chùa vàng” cân bằng tỷ số 2-2 khi Togetherkorn Chanporn hoàn tất cú đúp ở phút 31. Đến phút cuối cùng của trận đấu, Terdsak Charoenphong đã mang về bàn thắng cảm xúc, ấn định màn ngược dòng ấn tượng 3-2.

Cuộc ngược dòng ngoạn mục của đội tuyển Thái Lan. Ảnh: FAT

Cuộc ngược dòng ngoạn mục của đội tuyển Thái Lan. Ảnh: FAT

Toàn bộ cầu thủ, ban huấn luyện đội tuyển Thái Lan ăn mừng cảm xúc sau chiến thắng không thể kịch tính hơn. Các cầu thủ của "Voi chiến" có mặt ở bán kết và đối thủ của họ sẽ là hiện tượng của giải năm nay - đội tuyển Tajikistan. Hơn thế, đội tuyển Thái Lan cũng có lần thứ 7 góp mặt ở VCK futsal World Cup.

Có thể bạn quan tâm

Từ Bảo Lâm-"Mầm xanh Taekwondo" của phố biển Quy Nhơn

Từ Bảo Lâm-"Mầm xanh Taekwondo" của phố biển Quy Nhơn

(GLO)- Chưa đầy 2 năm tập luyện Taekwondo, võ sinh Từ Bảo Lâm (SN 2011, phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai) đã tự tin bước lên sàn đấu và giành nhiều huy chương tại các giải mở rộng. Lâm được xem là một trong những "Mầm xanh Taekwondo" đầy triển vọng của phố biển Quy Nhơn.

CLB Quy Nhơn United làm khách ở Đồng Tháp trong trận đầu

CLB Quy Nhơn United làm khách ở Đồng Tháp trong trận đầu

(GLO)-Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vừa tiến hành bốc thăm xếp lịch thi đấu vòng đầu tiên Giải Hạng Nhất Quốc gia 2025-2026. Theo đó, Câu lạc bộ (CLB) Quy Nhơn United sẽ có chuyến làm khách tới sân của Đồng Tháp ở lượt trận đầu tiên.

Nguyễn Tuệ Anh: "Kình ngư nhí" trên đường đua xanh

Nguyễn Tuệ Anh: "Kình ngư nhí" trên đường đua xanh

(GLO)- Với niềm đam mê và nỗ lực không ngừng, em Nguyễn Tuệ Anh (SN 2011, tổ dân phố 6, xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng trong bộ môn bơi lội. Em được xem là một trong những "kình ngư nhí" tiêu biểu trên đường đua xanh.

Chàng trai Jrai chinh phục võ đài chuyên nghiệp

Chàng trai Jrai chinh phục võ đài chuyên nghiệp

(GLO)- Sau hơn 4 năm tập luyện Muay Thái, Kpă Thuân-chàng trai đến từ làng Ring Đáp (xã Ayun Hạ, tỉnh Gia Lai) đã đạt thành tích ấn tượng. Đằng sau những tấm huy chương lấp lánh là hành trình vượt qua biết bao chặng đường khó khăn của một người con núi rừng.

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

(GLO)-Tối 6-8, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành đã diễn ra các trận chung kết và trao giải cho các vận động viên giành thành tích cao nội dung quyền thuật của Giải vô địch võ cổ truyền quốc gia lần thứ 34 - năm 2025. Kết quả, đoàn VĐV chủ nhà Gia Lai đã giành ngôi nhất toàn đoàn nội dung này. 

null