"Điều khoản lạ" giúp Đoàn Văn Hậu sớm "đào thoát" khỏi SC Heerenveen

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong hợp đồng cho mượn Đoàn Văn Hậu giữa Hà Nội FC và Heerenveen, có điều khoản cho phép cầu thủ này sớm rời khỏi đội bóng Hà Lan nếu không có cơ hội thi đấu.
Tháng 8/2019, Văn Hậu chuyển từ Hà Nội FC tới Heerenveen với bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm. Theo đó, cầu thủ chạy cánh người Việt Nam được kỳ vọng sẽ chơi tốt và tạo dấu ấn tại Hà Lan.
Khi có mặt tại Heerenveen, Văn Hậu tỏ ra rất chuyên nghiệp khi tập luyện chăm chỉ và thể hiện quyết tâm cao. Mặc dù vậy, HLV Johnny Jansen dường như chưa hoàn toàn tin tưởng vào Văn Hậu.
 
Văn Hậu chưa có nhiều cơ hội ra sân tại Heerenveen.
Từ đầu mùa, Văn Hậu mới chỉ có vẻn vẹn 4 phút ra sân trong màu áo đội một Heerenveen tại một giải đấu chính thức là Cúp quốc gia Hà Lan. Tại giải VĐQG Hà Lan, dù nhiều lần được điền tên vào danh sách đăng ký thi đấu, nhưng Văn Hậu vẫn chưa lần nào được ra sân.
Tại Hà Lan, sân chơi chính của Văn Hậu là các trận đấu ở giải trẻ. Dù luôn chơi tốt mỗi khi vào sân, nhưng Văn Hậu vẫn không thể cạnh tranh vị trí ở đội một với 2 cầu thủ Woudenberg và Floranus.
Việc Văn Hậu phải ngồi dự bị quá nhiều ở đội một Heerenveen khiến các CĐV của cả Việt Nam lẫn Hà Lan không hài lòng. Thậm chí, một số nhân vật có ảnh hưởng tại đội bóng này đã đặt câu hỏi vì sao Văn Hậu không được thi đấu tại đội một dù CLB này phải trả lương khá cao cho anh. Không ít CĐV cho rằng, Văn Hậu nên sớm chia tay Heerenveen để tìm môi trường thi đấu phù hợp và được ra sân nhiều hơn.
Trên thực tế, trong hợp đồng giữa Hà Nội FC và Heerenveen, có điều khoản cho phép Văn Hậu có thể sớm rời Heerenveen nếu đội bóng này không có nhu cầu sử dụng anh. Hợp đồng có thời hạn kéo dài đến tháng 6/2020 và Văn Hậu có thể được trả về Hà Nội FC vào tháng 5, nếu anh vẫn tiếp tục ngồi dự bị ở Heerenveen.
Hiện tại, hậu vệ quê Thái Bình đang điều trị chấn thương. Giải VĐQG Hà Lan đang tạm hoãn vì dịch Covid-19 nên sau khi giải đấu trở lại, Đoàn Văn Hậu có thể hy vọng được thi đấu. Mới đây, UEFA ra phán quyết, các giải đấu ở châu Âu phải hoàn thành trước ngày 30/6 nên khả năng cao, Văn Hậu sẽ trở về Việt Nam vào tháng 7 trong trường hợp không được gia hạn hợp đồng.
Long Nguyên (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gửi thư thăm hỏi, chia sẻ với Liên đoàn Bóng đá tỉnh Gia Lai về những khó khăn mà địa phương đang phải đối mặt.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gửi thư thăm, hỗ trợ Gia Lai 50 triệu đồng khắc phục thiệt hại do mưa lũ

(GLO)- Ngày 24-11, trước những thiệt hại nặng nề do mưa lớn kéo dài gây ra tại các tỉnh miền Trung, đặc biệt là Gia Lai, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã gửi thư thăm hỏi, chia sẻ với Liên đoàn Bóng đá tỉnh Gia Lai về những khó khăn mà địa phương đang phải đối mặt.

Người đàn ông phố núi Pleiku đạp xe lan tỏa yêu thương

Anh Lê Văn Miền đạp xe để lan tỏa yêu thương

(GLO)- Xuất phát từ niềm đam mê đạp xe để rèn luyện sức khỏe, anh Lê Văn Miền (SN 1985, tổ 5, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã xây dựng Câu lạc bộ (CLB) Xe đạp Đại Đoàn Kết Gia Lai, trở thành điểm hẹn của những người yêu thể thao và sẻ chia yêu thương với học sinh và người khó khăn.

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

(GLO)- Thành lập mới chỉ 2 năm với chuyên môn ban đầu là vovinam, tuy nhiên nhờ có những bước đi đúng đắn, đến nay Câu lạc bộ Nhơn Lý Hội đã từng bước “lấn sân” sang các bộ môn võ cổ truyền, boxing, kickboxing và đạt được một số thành tích cao tại các giải tỉnh.

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

(GLO)- Trong làng bóng đá phong trào vùng cao nguyên Gia Lai, anh Dung (SN 1991) là gương mặt xuất sắc và được nhiều người quý mến. Không chỉ đạt nhiều thành tích ấn tượng, anh còn là người truyền cảm hứng, khơi niềm đam mê bóng đá cho thanh thiếu niên trong cộng đồng.

Một trận đấu kịch tính tại Giải vô địch các CLB pencak silat quốc gia 2025 tổ chức tại Gia Lai.

Võ sĩ pencak silat cả nước tranh tài nơi phố núi

(GLO)- Giải vô địch các câu lạc bộ pencak silat quốc gia 2025 do Cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai tổ chức, đang diễn ra sôi động, thu hút đông đảo khán giả đến cổ vũ tại Nhà thi đấu thể thao Pleiku.

Ksor H'Yưa-“sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa-là một trong những VĐV khuyết tật xuất sắc nhất tỉnh.

Nghị lực của “sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa

(GLO)- Từ khi sinh ra, chị Ksor H’Yưa (SN 2004, buôn Tong Sê, xã Ia Pa) chỉ có 1 cánh tay phải. Dù phải chịu bao thiệt thòi, khó khăn trong cuộc sống, song người phụ nữ Jrai này vẫn đầy nghị lực vươn lên và trở thành một trong những vận động viên khuyết tật xuất sắc của tỉnh.

Các cung thủ của Câu lạc bộ Bắn cung Bình Định đang tích cực chuẩn bị cho Giải vô địch Bắn cung - Barebow và cự ly quốc gia năm 2025.

CLB bắn cung Bình Định nỗ lực chuẩn bị cho giải đấu quốc gia

(GLO)-Các cung thủ của Câu lạc bộ (CLB) Bắn cung Bình Định đang tích cực chuẩn bị cho Giải vô địch Bắn cung - Cung Barebow và Cự ly quốc gia năm 2025. Những ngày này, không khí tập luyện trên sân luôn sôi nổi, khẩn trương, từng cung thủ miệt mài rèn kỹ thuật, giữ vững phong độ và tinh thần thi đấu.

null