Diễn biến mới vụ 50 người dàn cảnh cướp, đánh 1 gia đình đi chùa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cơ quan điều tra đã bắt giữ một số đối tượng trong vụ 50 người dàn cảnh cướp, đánh một gia đình đi chùa đầu năm.

Hiện trường xảy ra vụ việc
Hiện trường xảy ra vụ việc

Vụ việc xảy ra vào khoảng 9 giờ 20 phút ngày 3-2 khi ông N.P.C (SN 1962; ngụ huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) cùng gia đình gồm 10 người đến viếng chùa Kim Tiên, phường An Phú, thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Theo khai nhận của bị hại, khi gia đình của ông C. đến cửa chính của chùa thì bất ngờ bị một số đối tượng lạ mặt xông vào gây thương tích và giật sợi dây chuyền trị giá 3,6 triệu đồng. Người thân của ông C. là bà T. cũng bị nhóm đối tượng gây thương tích và mất 12 triệu đồng.

Đại tá Bùi Tấn Ân - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang - cho biết sau khi nhận được tin báo vụ việc, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an thị xã Tịnh Biên phối hợp Phòng Cảnh sát Hình sự và các phòng nghiệp vụ vào cuộc để xác minh, làm rõ, truy xét nhanh các đối tượng đã gây ra vụ việc này.

Kết quả điều tra bước đầu, cơ quan điều tra xác định 10 đối tượng – những người nằm trong diện quản lý của công an. Trên cơ sở những tài liệu tại hiện trường, cơ quan điều tra xác định rất nhanh các đối tượng và áp dụng đồng bộ các biện pháp để truy xét.

Sau 2 ngày truy xét, cơ quan điều tra đã bắt giữ một số đối tượng, những đối tượng còn lại hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục truy xét và kết hợp với biện pháp vận động đầu thú.

Đại tá Bùi Tấn Ân thông tin thêm: "Theo thông tin mới nhận được, một số đối tượng thông tin có ý muốn ra đầu thú với cơ quan điều tra. Quan điểm của Công an tỉnh An Giang, nhất là Ban Giám đốc Công an tỉnh, rất quyết tâm, chỉ đạo quyết liệt để nhanh chóng điều tra làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng. Chúng tôi xác định truy xét nhanh và điều tra kết luận sớm để đưa ra xét xử công khai, thậm chí có thể phối hợp với các ngành tư pháp để chọn làm án điểm, xét xử lưu động để có sức răn đe và giáo dục phòng ngừa chung".

Theo Minh Phước (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Bàn giao 21 căn nhà do Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ nhân dân xây dựng trong “Chiến dịch Quang Trung”.

Bàn giao 21 căn nhà do Bộ CHQS tỉnh Gia Lai hỗ trợ nhân dân xây dựng trong “Chiến dịch Quang Trung”

(GLO)- Ngày 4-1, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức bàn giao nhà trong “Chiến dịch Quang Trung” cho gia đình bà Lê Thị Hòa (thôn An Hòa 2, xã Tuy Phước Tây) và tặng quà cho 20 gia đình khác được Bộ CHQS tỉnh Gia Lai hỗ trợ xây dựng lại nhà mới và bàn giao trong đợt 1.

Thắp sáng những mái ấm trong “Chiến dịch Quang Trung”

Thắp sáng những mái ấm trong “Chiến dịch Quang Trung”

(GLO)- Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 234/CÐ-TTg về triển khai “Chiến dịch Quang Trung”, cùng các văn bản chỉ đạo của Tổng Công ty Ðiện lực miền Trung và UBND tỉnh, Công ty Ðiện lực Gia Lai đã nhanh chóng vào cuộc với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm cao nhất.

Trực tiếp: Chương trình Gia Lai Countdown 2026 với chủ đề “Thắp lửa trái tim - Kết nối yêu thương”

LIVE Trực tiếp: Chương trình Gia Lai Countdown 2026 với chủ đề “Thắp lửa trái tim - Kết nối yêu thương”

(GLO)- Hãy cùng nói lời tạm biệt những khoảnh khắc cuối cùng của năm 2025 để hân hoan chào đón năm 2026 ngập tràn niềm vui, hy vọng và những khát vọng mới trong không khí sôi động của chương trình Gia Lai Countdown 2026 với chủ đề "Thắp lửa trái tim – Kết nối yêu thương”.

Hội Nông dân tỉnh Gia Lai đồng hành và dẫn dắt nông dân phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, văn minh, giàu đẹp

Hội Nông dân tỉnh Gia Lai đồng hành, dẫn dắt nông dân phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, văn minh, giàu đẹp

(GLO)- Sáng 31-12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (phường Quy Nhơn), Hội Nông dân tỉnh Gia Lai đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 với sự tham dự của gần 300 đại biểu đại diện cho hơn 360.000 cán bộ, hội viên nông dân toàn tỉnh.

null