Di sản lớn nhất là tình yêu thương nhân dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đã có rất nhiều bài viết về những di sản lớn lao mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để lại cho nhân dân, cho đất nước. Nhưng điều khiến tôi quan tâm nhất chính là tình cảm, là lòng tin của nhân dân đối với người lãnh đạo tối cao của Việt Nam.

Nhân dân đã rơi nước mắt tiếc thương. Nhân dân đã nhớ lại khi còn sống, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thương yêu, quý trọng nhân dân như thế nào. Tình thương yêu của Tổng Bí thư lan tỏa tới những người dân nghèo khổ nhất, những người dễ bị lãng quên, dễ bị bỏ lại phía sau nhất.

Tôi nghĩ, tình yêu thương của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với nhân dân mình chính là một di sản hết sức quý báu ông để lại cho nhân dân. Ngày xưa, khi Bác Hồ qua đời, nhà thơ Việt Phương đã viết bài thơ khóc Bác: "Muôn vàn tình thân yêu trùm lên khắp quê hương". Vâng, đó là di sản lớn nhất Bác Hồ để lại cho quê hương đất nước, cho nhân dân. Và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là người kế tục xứng đáng với di sản của Bác Hồ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi tình yêu thương chân thành tới nhân dân, thì ông nhận được tình yêu thương cũng rất chân thành của nhân dân đối với mình. Đạo đức, nhân cách, tình yêu thương và lòng nhân từ đối với con người mãi mãi là di sản vô giá mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để lại cho chúng ta.

Đất nước rồi sẽ tiếp tục phát triển, người dân còn nghèo rồi có thể vượt lên trở thành khá giả, nhưng cái ở lại lâu bền nhất với chúng ta không phải tiền bạc hay của cải, mà chính là tư cách làm người. Khi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói: "Danh dự mới là điều thiêng liêng cao quý nhất", thì danh dự cũng là một di sản hoàn toàn thuộc về tinh thần, thuộc về nhân cách, thuộc về đạo đức. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã để lại tấm gương về tư cách làm người hết sức tốt đẹp cho chúng ta. Đó chẳng phải là di sản quý báu trong thời đại này hay sao?

Cùng với thời gian, mỗi chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu, suy ngẫm về những di sản mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để lại. Mục đích cuối cùng cũng là để chúng ta sống tốt hơn, biết yêu thương hơn, nhân ái hơn, và trọng danh dự hơn.

Có thể bạn quan tâm

Khi nỗi lo của dân được giải tỏa

Khi nỗi lo của dân được giải tỏa

(GLO)- Những ngày qua, thông tin UBND tỉnh Gia Lai đồng ý bố trí kinh phí để nghiên cứu đầu tư hệ thống tiêu thoát lũ cho vùng sản xuất nông nghiệp ở khu phố 3 và khu phố 5 (phường Quy Nhơn Đông) đã nhận được sự đồng tình của người dân địa phương.

“Hung thần” xe đạp điện độ chế: Đừng để bất an nối dài bi kịch.

“Hung thần” xe đạp điện độ chế: Đừng để bất an nối dài bi kịch

(GLO)- Sự kiện hàng loạt học sinh ở Gia Lai sử dụng xe đạp điện độ chế bị xử lý hay những vụ tai nạn thương tâm liên quan đến loại phương tiện này tiếp tục gióng lên hồi chuông nhức nhối: Những chiếc “xe đạp” nhưng sở hữu sức mạnh của “hung thần” đang được tiếp tay bởi sự thờ ơ của người lớn.

Không thể để thủ tục hành chính thành rào cản của phát triển.

Không thể để thủ tục hành chính thành rào cản của phát triển

(GLO)- Theo thông tin tại phiên họp Chính phủ thường kỳ đầu tiên của nhiệm kỳ khóa XVI vào chiều 4-5, với 8 nghị quyết và những con số “biết nói” từ chiến dịch cắt giảm thủ tục hành chính thần tốc, Chính phủ thể hiện quyết tâm quét sạch những “hòn đá tảng” ngáng chân sự phát triển của đất nước.

Đơn giản hóa điều kiện kinh doanh giúp kinh tế tư nhân phát triển

Đơn giản hóa điều kiện kinh doanh giúp kinh tế tư nhân phát triển

(GLO)- Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ ngày 4-5, Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu phải “cắt giảm 100% điều kiện kinh doanh không cần thiết” - xem đây là một trong những giải pháp khuyến khích doanh nghiệp phát triển, trong bối cảnh nền kinh tế đang cần một "cú hích" mới, đặc biệt từ khu vực tư nhân.

Khi Thủ tướng 'điểm huyệt' du lịch

Khi Thủ tướng 'điểm huyệt' du lịch

"Cần suy nghĩ nghiêm túc để tránh tình trạng khách quốc tế đến nhưng phần lớn nguồn thu lại thuộc về các đối tác nước ngoài" là chỉ đạo cực kỳ "đúng và trúng" của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng để đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Từ lời tuyên thệ nhậm chức đến thực tiễn hành động

Từ lời tuyên thệ nhậm chức đến thực tiễn hành động

(GLO)- Giá trị của lời tuyên thệ chỉ được khẳng định khi hiện thực hóa bằng hành động trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Từ lời tuyên thệ mang tính cam kết đến thực tiễn là quá trình chuyển hóa quan trọng, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với bộ máy nhà nước và sự nghiệp cách mạng.

null