Di sản lớn nhất là tình yêu thương nhân dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đã có rất nhiều bài viết về những di sản lớn lao mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để lại cho nhân dân, cho đất nước. Nhưng điều khiến tôi quan tâm nhất chính là tình cảm, là lòng tin của nhân dân đối với người lãnh đạo tối cao của Việt Nam.

Nhân dân đã rơi nước mắt tiếc thương. Nhân dân đã nhớ lại khi còn sống, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thương yêu, quý trọng nhân dân như thế nào. Tình thương yêu của Tổng Bí thư lan tỏa tới những người dân nghèo khổ nhất, những người dễ bị lãng quên, dễ bị bỏ lại phía sau nhất.

Tôi nghĩ, tình yêu thương của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với nhân dân mình chính là một di sản hết sức quý báu ông để lại cho nhân dân. Ngày xưa, khi Bác Hồ qua đời, nhà thơ Việt Phương đã viết bài thơ khóc Bác: "Muôn vàn tình thân yêu trùm lên khắp quê hương". Vâng, đó là di sản lớn nhất Bác Hồ để lại cho quê hương đất nước, cho nhân dân. Và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là người kế tục xứng đáng với di sản của Bác Hồ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi tình yêu thương chân thành tới nhân dân, thì ông nhận được tình yêu thương cũng rất chân thành của nhân dân đối với mình. Đạo đức, nhân cách, tình yêu thương và lòng nhân từ đối với con người mãi mãi là di sản vô giá mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để lại cho chúng ta.

Đất nước rồi sẽ tiếp tục phát triển, người dân còn nghèo rồi có thể vượt lên trở thành khá giả, nhưng cái ở lại lâu bền nhất với chúng ta không phải tiền bạc hay của cải, mà chính là tư cách làm người. Khi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói: "Danh dự mới là điều thiêng liêng cao quý nhất", thì danh dự cũng là một di sản hoàn toàn thuộc về tinh thần, thuộc về nhân cách, thuộc về đạo đức. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã để lại tấm gương về tư cách làm người hết sức tốt đẹp cho chúng ta. Đó chẳng phải là di sản quý báu trong thời đại này hay sao?

Cùng với thời gian, mỗi chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu, suy ngẫm về những di sản mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để lại. Mục đích cuối cùng cũng là để chúng ta sống tốt hơn, biết yêu thương hơn, nhân ái hơn, và trọng danh dự hơn.

Có thể bạn quan tâm

Văn hóa đậu xe

Văn hóa đậu xe

Câu chuyện đậu xe ô tô chắn lối đi xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua ở nhiều nơi khiến dư luận bất bình, phản ánh về ý thức pháp luật và văn hóa ứng xử nơi công cộng của một số cá nhân rất cần phải thay đổi.

Hết lòng vì dân

Hết lòng vì dân

(GLO)- Tôi muốn coi khẩu hiệu “Hết lòng vì dân” này là của tỉnh Gia Lai, vì những gì lãnh đạo tỉnh làm được cho dân, đặc biệt trong mùa bão lụt vừa qua. Nói về dân thì dễ, nhưng làm được gì cho dân mới là khó. Gia Lai đã làm rất tốt việc rất khó đó.

Kỷ nguyên xanh, không khí sạch

Kỷ nguyên xanh, không khí sạch

Không thể nói về kỷ nguyên xanh nếu chính bầu không khí mà mỗi chúng ta đang hít thở hằng ngày lại ô nhiễm. Và "thái độ ứng xử" của người dân với việc kiểm định khí thải xe máy ở thời điểm hiện tại đang mở ra cơ hội lớn để VN tiến tới giảm phát thải ròng về 0 như cam kết với thế giới.

Hành động nhanh, kết quả cụ thể

Hành động nhanh, kết quả cụ thể

Đại hội XIV của Đảng đã xác định không chỉ mục tiêu, phương hướng, mà còn làm rõ những việc cần triển khai sớm để đưa nghị quyết nhanh chóng đi vào cuộc sống, tạo ra kết quả cụ thể để nhân dân nhìn thấy, được thụ hưởng, qua đó củng cố và nâng cao niềm tin đối với Đảng. 

Đại hội của mệnh lệnh hành động

Đại hội của mệnh lệnh hành động

Đại hội Đảng lần thứ XIV không chỉ là một dấu mốc tổng kết chặng đường 40 năm đổi mới, mà còn là đại hội của mệnh lệnh hành động với mục tiêu lấy hạnh phúc của nhân dân làm thước đo năng lực lãnh đạo của cán bộ.

Niềm tin son sắt với Đảng

Niềm tin son sắt với Đảng

Có lẽ, chỉ ở Việt Nam, Đảng mới được nhân dân gọi bằng cách xưng hô vừa thân thương, vừa trang trọng: “Đảng ta”. Đó không phải ngẫu nhiên, mà là kết tinh của mối quan hệ máu thịt bền chặt giữa Đảng với nhân dân.

Đại hội Đảng lần thứ XIV - Đại hội của khát vọng đổi mới

Đại hội Đảng lần thứ XIV - Đại hội của khát vọng đổi mới

(GLO)- Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt, đánh dấu bước chuyển tiếp chiến lược trong tiến trình phát triển của đất nước nhằm hiện thực hóa khát vọng về một nước Việt Nam hùng cường, dân tộc Việt Nam có một tương lai và vị thế xứng đáng trên trường quốc tế.

Phản biện là để đi tới

Phản biện là để đi tới

Chỉ cần một thông tin nhỏ liên quan đến giáo dục xuất hiện, chẳng hạn như điều chỉnh chương trình, thay đổi sách giáo khoa, cách đánh giá học sinh hay một cải tiến thi cử là lại dấy lên nhiều tranh luận với dày đặc ý kiến phản biện.

Tăng minh bạch, giảm rủi ro

Tăng minh bạch, giảm rủi ro

Theo Nghị định số 357/2025/NĐ-CP về xây dựng, vận hành hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu nhà ở và thị trường bất động sản trên phạm vi toàn quốc vừa được ban hành, từ ngày 1-3, mỗi sản phẩm bất động sản sẽ có một mã định danh điện tử riêng.

null