Đẩy mạnh phong trào thi đua "Tuổi cao-gương sáng"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Vừa qua, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Mang Yang đã tổng kết công tác nhiệm kỳ 2011-2016 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016-2021.
 

Ảnh: Yến Phương
Ảnh: Yến Phương

Những năm qua, các cấp Hội Người cao tuổi huyện Mang Yang đã tập trung xây dựng Hội ngày càng vững mạnh, phát triển được 102 chi hội với 3.203 hội viên, đạt 80,88% tổng số người cao tuổi, trong đó có 24 cụ thọ từ 100 tuổi trở lên. Hội đã tổ chức mừng thọ cho 966 cụ; có 543 người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng; 385 cụ được cấp thẻ bảo hiểm y tế, hơn 5.000 lượt người cao tuổi được khám-chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Hội đã vận động xây dựng được 27 căn nhà cho hộ nghèo có người cao tuổi, góp phần ổn định cuộc sống cho người cao tuổi.

Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Tuổi cao-Gương sáng”, phát huy vai trò người cao tuổi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; phấn đấu 100% người cao tuổi khi ốm đau được khám-chữa bệnh, được hưởng sự chăm sóc của gia đình và cộng đồng.

Hội nghị đã thông qua danh sách Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Mang Yang nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 11 đại biểu.

Dịp này, UBND huyện Mang Yang đã tặng giấy khen cho 2 tập thể, 8 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua “Tuổi cao-Gương sáng” giai đoạn 2010-2015.

Yến Phương

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.