Từ khóa: Dân làng

Chàng trai Bahnar dẫn nước về làng

E-magazineChàng trai Bahnar dẫn nước về làng

(GLO)-Xuân này tròn 3 năm kể từ lúc dân làng Hrach (xã Chư Krêy, huyện Kông Chro) đón nguồn nước ngọt lành từ đỉnh núi Bok Ưng về tưới mát cả một vùng khô cằn. Câu chuyện về chàng trai Đinh Hmach dẫn nguồn nước về làng được đồng bào Bahnar nơi đây truyền tai nhau như một kỳ tích.
Rmah Et với hành trình chinh phục cây lúa nước

E-magazineRmah Et với hành trình chinh phục cây lúa nước

(GLO)- Trong ký ức của lão nông Rmah Et (SN 1950, tổ 4, thị trấn Phú Thiện), những tháng ngày vất vả cùng cây lúa nước vẫn là khoảng thời gian ghi dấu nhiều kỷ niệm đáng nhớ nhất. Bởi loại cây trồng này đã trở thành “ân nhân” giúp gia đình ông và bà con dân làng thoát cảnh đói nghèo.
Trở về con đường sáng

E-magazineTrở về con đường sáng

(GLO)-

Từ khi mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng” được triển khai, nhiều người dân ở huyện Phú Thiện đã vượt qua mặc cảm lỗi lầm, hòa nhập với cộng đồng và sống “tốt đời, đẹp đạo”.

Biến đầm hoang thành đồng ruộng cho dân làng

Biến đầm hoang thành đồng ruộng cho dân làng

(GLO)- Nhằm giúp người dân làng Đak Bok (xã Krong, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) có điều kiện phát triển sản xuất, từng bước xóa đói, giảm nghèo, mới đây, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Bộ binh 50 (Trung đoàn Bộ binh 991) ra quân biến đầm hoang thành đồng ruộng. Đây là một trong những công trình ý nghĩa, góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân-dân.
Người con gái của bok Wừu

Người con gái của bok Wừu

(GLO)- Chúng tôi trở lại làng Đê Đoa sau nhiều tháng đi tìm tư liệu về Anh hùng Wừu (Wơu) để chính thức “làm sách“ về ông theo gợi ý của Huyện ủy Đak Đoa cho kịp với dịp khánh thành Nhà lưu niệm Anh hùng Wừu (tại xã Đak Sơ Mei) vào đúng kỷ niệm 68 năm ngày mất của ông (tháng 4-2020). Ông Chrênh-Chủ tịch UBND xã Đak Sơ Mei đưa chúng tôi đến nhà bà Kit-người con gái duy nhất còn lại của bok Wừu ở làng Đê Đoa.