Từ khóa: dân gian

Con ngồi đợi mẹ bên thềm

Con ngồi đợi mẹ bên thềm

Ý niệm về không gian cư trú trong đời sống dân gian thường gắn kết với những bài học về luân thường đạo lý. Bắt đầu từ ca dao, tục ngữ, cái ngạch cửa thềm nhà bỗng ý vị với rất nhiều nhắn nhủ...
cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Thông tin 18, Sư đoàn 320 thực hiện trò chơi đi cà kheo

Du xuân cùng những người lính và khát vọng đầu năm

(GLO)- Với mọi người thì du xuân là tìm đến các điểm vui chơi, giải trí, những danh lam thắng cảnh hay đến chúc Tết gia đình, người thân. Thế nhưng đối với những người lính trực, sẵn sàng chiến đấu thì du xuân là tìm đến các trò chơi dân gian, ngắm vườn hoa do bàn tay mình tạo nên.
Cúng Thanh minh ở Pleiku: Gọn nhẹ, sum vầy

Cúng Thanh minh ở Pleiku: Gọn nhẹ, sum vầy

(GLO)- Không còn thấy những khung rạp dựng tràn xuống lòng đường, cúng tế linh đình, khói nhang nghi ngút, cúng Thanh minh năm nay được các khu dân cư ở Phố núi Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức đơn giản, gọn nhẹ trên tinh thần ấm cúng, an toàn, tiết kiệm.
Lắng đọng đêm sinh hoạt văn nghệ dân gian

Lắng đọng đêm sinh hoạt văn nghệ dân gian

(GLO)- Dân ca, sử thi là những thể loại đặc trưng của dân tộc các tỉnh Tây Nguyên. Mỗi bài dân ca, mỗi sử thi đều có nhưng nét riêng cả về nội dung lẫn cách trình bày, mang trong mình nhiều giá trị của một giai đoạn lịch sử. Trong khuôn khổ các hoạt động tại Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2018, các nghệ nhân đã có cơ hội trình diễn những tiết mục đặc sắc nhằm giới thiệu đến du khách trong và ngoài tỉnh.