Đak Pơ tổ chức Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 3-3, tại Trường Tiểu học và THCS Đào Duy Từ (xã Yang Bắc, huyện Đak Pơ), Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Đak Pơ phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo và Thư viện tỉnh Gia Lai tổ chức Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2023.
Đak Pơ tổ chức Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2023  ảnh 1
Các em học sinh rất thích thú với xe lưu động sách của Thư viện tỉnh Gia Lai. Ảnh: Tuyết Mai

Ngày hội năm nay có chủ đề “Sách, Khởi nghiệp, Ẩm thực” với nhiều hoạt động sôi nổi. Mở đầu ngày hội là những tiết mục văn nghệ sôi động và phần trình diễn thời trang do các em học sinh Trường Tiểu học và THCS Đào Duy Từ thể hiện. Phần trò chơi sôi nổi nhất của ngày hội là “Chúng ta cùng đọc sách”. Tham gia ở nội dung này là các em học sinh từ lớp 5 đến lớp 9 chia thành 10 đội. Các đội tham gia chơi phải chọn đọc những cuốn sách và trả lời câu hỏi của Ban tổ chức liên quan đến cuốn sách ấy. Phần chơi này rèn luyện cho các em khả năng ghi nhớ nhanh, khơi dậy niềm đam mê đọc sách.

Ngoài ra, tại ngày hội còn có 6 gian hàng trưng bày sách dạy nấu ăn và các món ẩm thực như: cơm lam, gà nướng, trà tắc… do các em học sinh tự chế biến.

Dịp này, Thư viện tỉnh Gia Lai cũng trưng bày lưu động 5.000 bản sách các loại và 10 máy tính để phục vụ nhu cầu truy cập miễn phí cho các em.

Có thể bạn quan tâm

Kỷ niệm với chị Hồng Vân

Kỷ niệm với chị Hồng Vân

(GLO)- Một hôm gần trưa, tôi nhận điện thoại của Hiếu-cán bộ Văn phòng UBND tỉnh: “Trưa nay mời anh đi ăn với chị em em”. “Ơ chị em là ai?”. “Là Hồng Vân, đồng nghiệp cũ mà anh hay nhắc”. Ra thế, ai chứ Hồng Vân thì phải đi ngay.
Gương mặt thơ: Đỗ Bạch Mai

Gương mặt thơ: Đỗ Bạch Mai

(GLO)- Chị Đỗ Bạch Mai thành danh khi tôi còn là “nhà thơ trẻ”. Hồi ấy, tôi đã tự hỏi, năng lượng ở đâu để chị làm thơ nhiều, nhanh và đầy xúc cảm như thế. Từ bông dã quỳ mà chị nghĩ tới những điều được mất như thế này: “Mong chỉ một lần và chỉ một lần thôi/Được ngắm hoa cúc quỳ trong phút giây êm ả nhất/Để được đối mặt với những điều còn-mất/Để ta lại là ta thanh thản trở về” thì thấy sự liên tưởng trong chị mạnh tới như thế nào?
Những nghệ nhân "chân đất" ở Tú Thủy gìn giữ nghệ thuật hát tuồng

Những nghệ nhân "chân đất" ở Tú Thủy gìn giữ nghệ thuật hát tuồng

(GLO)- Quanh năm tất bật với công việc ruộng đồng nhưng các thành viên Câu lạc bộ (CLB) Hát tuồng thôn Tú Thủy (xã Tú An, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) vẫn dành thời gian luyện tập. Một năm đôi lần, những nghệ sĩ “chân đất” được thỏa sức biểu diễn, sống trọn niềm đam mê và nỗ lực gìn giữ nét văn hóa truyền thống.
Văn học nghệ thuật Gia Lai xung kích bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Văn học nghệ thuật Gia Lai xung kích bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

(GLO)- Gia Lai hiện có 70 nhà thơ, nhà văn là hội viên Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh, Hội Nhà văn Việt Nam, Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam. Với năng khiếu và nỗ lực sáng tác, các tác giả đã tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về đất và người Gia Lai; góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng theo tinh thần Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 16-6-2008 của Bộ Chính trị (khóa X) về tiếp tục xây dựng và phát triển VHNT trong thời kỳ mới.
Thơ Lê Thành Văn: Đọc Di chúc Bác Hồ

Thơ Lê Thành Văn: Đọc Di chúc Bác Hồ

(GLO)- Hơn nửa thế kỷ, những dòng Di chúc mà Bác để lại cho đồng bào vẫn còn vẹn nguyên. Bài thơ "Đọc Di chúc Bác Hồ" của tác giả Lê Thành Văn dâng trào niềm xúc động, nghẹn ngào, tiếc thương cho một tấm lòng trọn đời vì Tổ quốc, vì Nhân dân.
Gương mặt thơ: Mai Thìn

Gương mặt thơ: Mai Thìn

(GLO)- Làm thơ từ khá trẻ, có thơ in báo rồi giành giải nhất cuộc thi thơ Bình Định lúc còn là sinh viên, anh bền bỉ với phong cách riêng của mình: cô đọng, suy nghĩ, giàu chất đúc kết nhưng vẫn mơ mộng. Thơ anh thường là ngắn và có những kết thúc bất ngờ: “hoa thật thì vài hôm/còn hoa giả/cứ mãi”.