Đak Pơ tổ chức Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 3-3, tại Trường Tiểu học và THCS Đào Duy Từ (xã Yang Bắc, huyện Đak Pơ), Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Đak Pơ phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo và Thư viện tỉnh Gia Lai tổ chức Ngày hội sách và văn hóa đọc năm 2023.
Các em học sinh rất thích thú với xe lưu động sách của Thư viện tỉnh Gia Lai. Ảnh: Tuyết Mai
Các em học sinh rất thích thú với xe lưu động sách của Thư viện tỉnh Gia Lai. Ảnh: Tuyết Mai

Ngày hội năm nay có chủ đề “Sách, Khởi nghiệp, Ẩm thực” với nhiều hoạt động sôi nổi. Mở đầu ngày hội là những tiết mục văn nghệ sôi động và phần trình diễn thời trang do các em học sinh Trường Tiểu học và THCS Đào Duy Từ thể hiện. Phần trò chơi sôi nổi nhất của ngày hội là “Chúng ta cùng đọc sách”. Tham gia ở nội dung này là các em học sinh từ lớp 5 đến lớp 9 chia thành 10 đội. Các đội tham gia chơi phải chọn đọc những cuốn sách và trả lời câu hỏi của Ban tổ chức liên quan đến cuốn sách ấy. Phần chơi này rèn luyện cho các em khả năng ghi nhớ nhanh, khơi dậy niềm đam mê đọc sách.

Ngoài ra, tại ngày hội còn có 6 gian hàng trưng bày sách dạy nấu ăn và các món ẩm thực như: cơm lam, gà nướng, trà tắc… do các em học sinh tự chế biến.

Dịp này, Thư viện tỉnh Gia Lai cũng trưng bày lưu động 5.000 bản sách các loại và 10 máy tính để phục vụ nhu cầu truy cập miễn phí cho các em.

Có thể bạn quan tâm

Gặp nhà thơ Hữu Loan ở Pleiku

Gặp nhà thơ Hữu Loan ở Pleiku

(GLO)- Cuối năm 1988, tôi đang làm việc tại Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai-Kon Tum thì được các bạn bên Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh cho biết: Nhà thơ Hữu Loan đến phố núi Pleiku và muốn gặp anh chị em văn nghệ sĩ.

Chờ tín hiệu vui

Chờ tín hiệu vui

Thông tin từ nhà đấu giá Sotheby’s cho biết, tác phẩm tranh sơn dầu “Les Chanteuses de Campagne” (tạm dịch: Người hát dân ca) của họa sĩ Nguyễn Phan Chánh, sẽ được đưa lên phiên đấu giá tại Paris vào ngày 14-6.
Biến giấy vụn thành… tranh

Biến giấy vụn thành… tranh

(GLO)- Chỉ với hộp hồ dán, xấp giấy báo vụn, cuốn lịch cũ cùng tâm hồn nghệ sĩ, ông Diệp Năng Thông (SN 1936, số 31 Lê Lợi, phường Tây Sơn, TP. Pleiku) đã tạo ra hàng trăm bức tranh sống động về quê hương, đất nước.
Lữ Hồng: Từ ô cửa đến những chân trời

Lữ Hồng: Từ ô cửa đến những chân trời

(GLO)- Đầu tháng 6 này, Lữ Hồng ra mắt tập thơ mới nhất mang tên “Ô cửa vẫn sáng đèn” (Nhà xuất bản Hội Nhà văn). 50 bài trong tập là man mác nỗi lòng của người ngoài 30 tuổi, đã đủ cho những rắn rỏi nhìn nhận, soi rọi vào mình và thế giới xung quanh.