Đắk Lắk tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài trước 30/6

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bằng các biện pháp, giải pháp, phương án cụ thể và khả thi, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình yêu cầu Đắk Lắk tập trung giải quyết, xử lý dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài trước ngày 30/6.

daklak.jpg
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình yêu cầu Đắk Lắk tập trung giải quyết, xử lý dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài trước ngày 30/6 - Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng

Thực hiện Kết luận của Tổng Bí thư Tô Lâm và Kế hoạch của Chính phủ, sáng nay (10/6), tại Thành phố Buôn Ma Thuột, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình cùng các thành viên Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ (theo Quyết định số 44/QĐ-TTg ngày 28/3/2025 của Thủ tướng Chính phủ) có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk về giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài vượt cấp lên Trung ương.

Tham dự buổi làm việc có Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Phạm Mạnh Cường; Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Nguyễn Thị Phương Hoa; Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương; Thứ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Nông Thị Hà; đại diện các bộ, ngành, cơ quan: Tư pháp; Công an; Tòa án nhân dân Tối cao; Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Ban Nội chính Trung ương; Ủy ban Dân nguyện và Giám sát của Quốc hội;…

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk, ý kiến phát biểu, trao đổi của lãnh đạo, đại diện các bộ, ngành, cơ quan Trung ương tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh, Đắk Lắk là địa bàn chiến lược có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về chính trị, quốc phòng, an ninh, chính sách dân tộc và tôn giáo. Những vụ việc phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn nếu không được xem xét, giải quyết và xử lý ổn thỏa sẽ tiềm ẩn những nguy cơ và rủi ro.

2daklak.jpg
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk về giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài vượt cấp lên Trung ương - Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng

Thời gian qua, cùng với các địa phương trên cả nước, Đắk Lắk đã rất tích cực, chủ động, phối hợp hiệu quả với Thanh tra Chính phủ, các cơ quan chức năng trong chấp hành nghiêm chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm và Kế hoạch của Chính phủ trong tập trung giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài vượt cấp lên Trung ương của địa phương. Trong xem xét, xử lý, giải quyết các vụ việc này, Đắk Lắk đã có sự trao đổi kỹ lưỡng, thống nhất với các cơ quan chức năng để đưa ra những biện pháp, giải pháp, lời giải, phương án cụ thể và chúng ta có niềm tin trong việc giải quyết được vấn đề.

"Bằng các biện pháp, giải pháp, phương án cụ thể và khả thi, các đồng chí phải làm rốt ráo, giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài, vượt cấp lên Trung ương trên địa bàn theo đúng tinh thần chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm và Kế hoạch của Chính phủ trước ngày 30/6 để bắt đầu từ ngày 1/7 chúng ta đi vào vận hành trơn tru chính quyền mới – Chính quyền địa phương 2 cấp", Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh.

Cùng với xử lý các việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài hiện hữu đã được xác định, Đắk Lắk cũng cần tiếp tục rà soát, xem còn có các vụ việc nào khác và nếu có thì cũng phải rốt ráo giải quyết và xử lý dứt điểm, không để phát sinh thêm các điểm nóng về khiếu nại tố cáo trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình cũng chỉ đạo, cho ý kiến cụ thể đối với các đề xuất, kiến nghị về cơ chế, chính sách, phương án, hướng xử lý của tỉnh Đắk Lắk trong giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài vượt cấp lên Trung ương của địa phương và nêu rõ yêu cầu: "Trước khi có bộ máy chính quyền mới, tỉnh Đắk Lắk mới thì những vụ việc này trên địa bàn phải được xử lý xong, phải được khép lại".

Theo Nguyễn Hoàng (baochinhphu.vn)

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 6-2026 kết nối đến gần 2.100 điểm cầu

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 6-2026 kết nối đến gần 2.100 điểm cầu

(GLO)- Chiều 25-5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 6-2026. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết nối trực tuyến từ Hội trường Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đến gần 2.100 điểm cầu cấp tỉnh, cấp xã trên toàn quốc.

Thực hiện nghiêm túc, thực chất Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.

Thực hiện nghiêm túc, thực chất Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

(GLO)- Chiều 21-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch - Trưởng Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (HCLS) tỉnh chủ trì Hội nghị triển khai thực hiện Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính HCLS.

gia-lai-hop-nhat-ban-quan-ly-rung-phong-ho

Hợp nhất 29 ban quản lý rừng phòng hộ ở Gia Lai

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Quyết định số 2144/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Quản lý rừng phòng hộ trực thuộc Sở Nông nghiệp và Môi trường trên cơ sở hợp nhất 29 ban quản lý rừng phòng hộ hiện có trên địa bàn tỉnh.

Cò ốc quý hiếm xuất hiện, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai "phát cảnh báo" bảo vệ

Cò ốc quý hiếm xuất hiện, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai "phát cảnh báo" bảo vệ

(GLO)- Hàng chục cá thể cò ốc, thuộc loài chim di cư có tên trong Danh lục đỏ IUCN vừa được ghi nhận tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai, thu hút sự chú ý của người dân và cơ quan chức năng. Vì vậy, Sở Nông nghiệp và Môi trường đã có văn bản yêu cầu tăng cường bảo vệ loài chim này.

null