Đại biểu đánh giá cao tiềm năng phát triển du lịch Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016, ngày 17-12, tại Khách sạn Pleiku (TP. Pleiku), UBND tỉnh tổ chức Hội thảo “Tiềm năng và phát triển du lịch Gia Lai”.
 

Hội thảo thu hút sự quan tâm của đông đảo đội ngũ làm du lịch trong và ngoài tỉnh. Ảnh: P.L
Hội thảo thu hút sự quan tâm của đông đảo đội ngũ làm du lịch trong và ngoài tỉnh. Ảnh: P.L

Tại hội thảo, các đại biểu thảo luận, trao đổi, đánh giá tiềm năng về tài nguyên du lịch của Gia Lai. Tại đây, tỉnh cũng giới thiệu định hướng, chủ trương phát triển du lịch của tỉnh với các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh, đồng thời công bố “Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Gia Lai đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng tham luận chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất phương hướng, giải pháp phát triển du lịch từ các tỉnh, thành có ngành du lịch phát triển như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, các công ty kinh doanh dịch vụ du lịch như Saigon Tourist, Công ty cổ phần Tập đoàn Bossco…

Phát biểu tại hội thảo, ông Hà Văn Siêu-Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam đã ghi nhận các giá trị tài nguyên du lịch của Gia Lai, sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền tỉnh trong quyết tâm đưa du lịch tỉnh nhà phát triển. Đồng thời, ông cũng nêu lên những hạn chế khi Gia Lai vẫn chưa ghi tên địa danh nào lên bản đồ du lịch quốc gia. Để phát triển du lịch trong thời gian tới, ông Hà Văn Siêu đề nghị: Cần nâng cao nhận thức về du lịch trong các cấp, ngành, địa phương. Phải coi con người là nhân tố quyết định. Cần đầu tư vào hạ tầng, vào cơ sở dịch vụ. Du lịch Gia Lai không thể tách rời với du lịch các tỉnh Tây Nguyên, Lào, Campuchia, Duyên hải Nam Trung bộ, đặc biệt là Bình Định. Vì thế, khu vực này cần có những sản phẩm du lịch chung, cơ chế chung trong việc cư trú, đi lại, có những sự kiện chung, có cơ chế đặc thù… Phấn đấu để Gia Lai trở thành điểm nhấn về cồng chiêng, tập trung có trọng điểm vào các khu du lịch, điểm du lịch…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hoàng đã ghi nhận và cảm ơn những ý kiến đóng góp của các đại biểu cho việc phát triển du lịch Gia Lai. Những đóng góp của đại biểu sẽ được tỉnh tiếp thu, tổ chức nghiên cứu và sẽ biến thành kế hoạch, chương trình cụ thể phát triển du lịch Gia Lai trong thời gian tới.

Phương Linh

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.