Chương trình “Lễ hội Đà Nẵng - Chào Năm mới 2021” dự kiến diễn ra trong 5 ngày (30/12/2020-3/1/2021) tại Quảng trường Công viên châu Á, đường Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu.
Các ca sỹ-nghệ sỹ nổi tiếng sẽ trình diễn Chào đón Năm mới. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN) |
Ngày 9/12, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh cho biết Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản đồng ý theo đề xuất của Sở Du lịch thành phố tổ chức Chương trình “Lễ hội Đà Nẵng - Chào Năm mới 2021.”
Tuy nhiên, tùy vào tình hình thực tế diễn biến của dịch bệnh COVID-19, Đà Nẵng sẽ triển khai tổ chức lễ hội cho phù hợp.
Chương trình “Lễ hội Đà Nẵng - Chào Năm mới 2021” nhằm khôi phục và tổ chức lại hoạt động kinh doanh du lịch trong trạng thái bình thường, đảm bảo thực hiện "mục tiêu kép" của Chính phủ vừa đẩy lùi dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế-xã hội.
Bên cạnh việc triển khai các chương trình kích cầu thu hút khách vừa qua, trong dịp Năm mới 2021, việc tổ chức các chương trình lễ hội sẽ góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa du lịch, ẩm thực, tạo sản phẩm du lịch mới hấp dẫn nhằm thu hút du khách đến với thành phố Đà Nẵng.
Chương trình “Lễ hội Đà Nẵng - Chào Năm mới 2021” dự kiến diễn ra trong 5 ngày (30/12/2020-3/1/2021) tại Quảng trường Công viên châu Á, đường Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu (Đà Nẵng).
Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật chính sôi nổi, hấp dẫn sẽ được tổ chức như diễu hành xích lô du lịch mở đầu cho chuỗi các hoạt động của Lễ hội; du ngoạn trên sông Hàn về đêm với 3.000 vé được phát miễn phí cho người dân và du khách; ngắm cầu Rồng phun lửa, phun nước; chương trình Âm nhạc đường phố; chương trình nghệ thuật khai mạc sẽ do các ca sỹ, nghệ sỹ, rapper nổi tiếng trình diễn chào đón Năm mới theo kiểu truyền thống và quốc tế...
Ngoài ra, hằng đêm đều sẽ có chương trình nghệ thuật: Trình diễn múa lân, biểu diễn văn nghệ, giao lưu giữa các nhóm nhảy hiện đại, nhảy hiphop rap, flashmob; trình diễn áo dài và các loại nhạc cụ Việt Nam.
Bên cạnh đó, còn có khu ẩm thực với Lễ hội Mỳ - Noodle, tạo không gian ẩm thực mỳ sợi đặc trưng (mỳ Quảng, hủ tiếu, phở, bún, bánh canh); không gian ẩm thực mỳ quốc tế như Thái Lan (Pad, miến trộn), Italy (mỳ spaghetti), Trung Quốc (mỳ xào giòn, mỳ hoành thánh), Hàn Quốc (mỳ lạnh), Singapore (mỳ, bún), Ấn Độ (mỳ Ấn Độ); các gian hàng bánh xèo, bánh bèo, nậm, lọc; không gian đặc sản Đà Nẵng...
Trần Lê Lâm (TTXVN/Vietnam+)