Đã có 2 người chết trong vụ phóng hỏa tại phường An Khê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 28-10, theo nguồn tin của phóng viên, anh N.B.C. (SN 1992, trú tại phường An Khê, tỉnh Gia Lai)-nạn nhân trong vụ phóng hỏa đốt nhà xảy ra tại phường An Khê đã tử vong.

Được biết, anh C. là chồng cũ của chị T.T.T.N. (SN 1994, trú tại phường An Khê). Sau khi ly hôn, chị N. có quan hệ tình cảm với Nguyễn Anh Duy (SN 2001, trú tại phường An Khê).

chi-n-da-tu-vong-trong-vu-chay-anh-duy-thanh.jpg
Đối tượng Duy đã dùng xăng đổ vào căn nhà rồi châm lửa đốt. Ảnh: Duy Thanh

Tuy nhiên thời gian gần đây, giữa chị N. và Duy thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi cọ trong chuyện tình cảm. Được biết, Duy đã có 1 tiền án liên quan đến ma túy và vừa chấp hành xong án phạt tù khoảng gần 1 năm trước.

Tối 18-10, anh C. đến nhà của chị N. trên đường Đỗ Trạc (phường An Khê) để thăm con trai là cháu N.B.T. (SN 2020)-là con chung của 2 người và có ăn uống, ngủ lại tại căn nhà này.

Khoảng 0 giờ ngày 19-10, Duy uống một dung dịch đựng trong chai nhựa màu trắng, nắp màu xanh nghi là thuốc diệt cỏ. Sau đó, đối tượng rời khỏi nhà.

Khoảng gần 4 giờ ngày 19-10, Duy lẻn vào mở cửa căn nhà của chị N., chị N. và anh C. không hề hay biết. Sau đó, đối tượng trở ra đi mua xăng rồi quay lại căn nhà.

Các dữ liệu camera tại hiện trường thể hiện đối tượng đã có biểu hiện suy nghĩ, đi lại khá lâu trước khi đổ xăng vào các căn phòng rồi châm lửa đốt vào khoảng 4 giờ 30 phút cùng ngày.

Khi ngọn lửa bốc lên dữ dội, anh C. cùng cháu T. chạy thoát thân ra ngoài với tình trạng bị bỏng nặng và được người dân xung quanh sơ cứu. Duy cũng bị ngọn lửa gây bỏng.

1760843195059.jpg
Lực lượng chức năng phát hiện chị N. chết do ngạt khí trong phòng ngủ. Ảnh: CTV

Lực lượng Công an dập tắt ngọn lửa và khám xét căn nhà, phát hiện chị N. đã tử vong trong phòng ngủ do ngạt khí.

Sau khi vụ việc xảy ra, anh C. và cháu T. đã được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh. Anh C. được chẩn đoán bị bỏng khoảng 80% và chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) điều trị, tuy nhiên sau đó đã tử vong.

Cháu T. cũng được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP. Hồ Chí Minh) điều trị với vết bỏng khoảng 65%.

Trong khi đó, Duy đang được chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh.

Công an tỉnh Gia Lai đang củng cố hồ sơ để xử lý Duy theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Mật phục bắt đối tượng vận chuyển hơn 300 kg pháo lậu lúc rạng sáng

Gia Lai: Mật phục bắt đối tượng vận chuyển hơn 300 kg pháo lậu lúc rạng sáng

(GLO)- Sau quá trình mật phục, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an xã Ia Krái đã bắt quả tang 1 đối tượng vận chuyển pháo lậu từ biên giới về nội địa để tiêu thụ với số lượng lớn, lên đến hơn 300 kg.

Tuyên truyền khai báo, lắp đặt thiết bị truyền tin báo cháy cho hơn 500 chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Gia Lai: Phổ biến quy định của pháp luật về khai báo, lắp đặt thiết bị truyền tin báo cháy

(GLO)- Ngày 25-12, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật về khai báo, lắp đặt, kết nối thiết bị truyền tin báo cháy tại các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC và tích hợp, kết nối với hệ thống cơ sở dữ liệu về PCCC và CNCH.

Gia Lai: Bắt đối tượng cất giấu ma túy trong ô tô.

Gia Lai: Bắt đối tượng cất giấu ma túy trong ô tô

(GLO)- Ngày 25-12, Công an phường Hội Phú (tỉnh Gia Lai) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm (Công an tỉnh) bắt giữ đối tượng Đinh Văn Ai (SN 1990, trú tại phường Hội Phú) để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tuyên truyền pháp luật cho người dân xã biên giới Ia Mơ

Tuyên truyền pháp luật cho người dân xã biên giới Ia Mơ

(GLO)- Tối 24-12, tại Nhà sinh hoạt cộng đồng làng Khôi (xã Ia Mơ, tỉnh Gia Lai), Đồn Biên phòng Ia Mơ phối hợp Công an xã Ia Mơ, Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Meur và hệ thống chính trị làng Khôi tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, cấp phát tờ rơi, tặng mũ bảo hiểm cho 60 người dân.

Ma túy đe dọa cuộc sống bình yên ở nhiều buôn làng

Ma túy đe dọa cuộc sống bình yên ở nhiều buôn làng

(GLO)- Theo thống kê, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Gia Lai có hơn 100 người dân tộc thiểu số (DTTS) nghiện ma túy có hồ sơ quản lý và gần 500 người DTTS sử dụng trái phép chất ma túy ngoài cộng đồng. Ma túy đang len lỏi, đe dọa cuộc sống bình yên của nhiều buôn làng.

null