Cựu chủ tịch Heerenveen công khai chỉ trích thương vụ mua Đoàn Văn Hậu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cựu chủ tịch của SC Heerenveen, ông Riemer van der Velde đã không hiểu nổi tại sao đội bóng cũ của mình lại chiêu mộ Đoàn Văn Hậu nhưng không sử dụng anh trong suốt thời gian qua.
Riemer van der Velde được xem là một huyền thoại thật sự của SC Heerenveen. Ông nắm giữ chức chủ tịch của đội chủ sân Abe Lenstra trong khoảng thời gian từ năm 1983 đến 2006.
Sau khi từ chức, Riemer van der Velde vẫn tích cực theo dõi tình hình của Heerenveen. Mới đây, người đàn ông này đã công khai chỉ trích đội bóng cũ trong thương vụ mua Đoàn Văn Hậu hồi tháng 9 năm ngoái.
“Thật khó mà chấp nhận khi đội bóng mua một cầu thủ từ một quốc gia xa xôi nhưng lại nhận ra anh ta không thể chơi cho đội một ngay lập tức được.” Fean Online dẫn lời của ông van der Velde trên Omrop Fryslan.
 
Văn Hậu mới có vài phút ra sân ở đội một Heerenveen tại một giải đấu chính thức
“Với vai trò là bộ phận tuyển trạch, bộ phận kỹ thuật và quản lý của CLB, họ phải bàn bạc kỹ lưỡng mới bật đèn xanh mua cậu ấy chứ. Tất cả phải đồng ý mua cậu ấy và cậu ấy cũng phải được sử dụng một cách nghiêm túc. Nhưng điều đó đã không xảy ra trong trường hợp này”, ông Riemer van der Velde nhấn mạnh.
Được biết, vào thời điểm Riemer van der Velde nắm chức chủ tịch của SC Heerenveen, đội bóng này phải lâm vào cảnh nợ nần. Sau đó, ông đã cố gắng vực dậy De Superfriezen và giúp họ đạt được một số thành công nhất định trong suốt 23 năm đương nhiệm.
Chính vì thế, khi biết nguồn lực tài chính của Heerenveen hiện tại vẫn không mấy dồi dào, ông van der Velde đã tiếp tục chỉ trích đội bóng cũ.
“Nếu chỉ có bộ phận thương mại nhận thấy thương vụ này hấp dẫn, tất nhiên CLB chẳng thể làm gì với một chàng trai tới từ đất nước quá xa xôi. Tình hình tài chính cũng không khá khẩm là bao. Tôi không thích điều này. Cậu ấy lẽ ra phải được trao cơ hội ở đội một. Thật không thể hiểu nỗi tại sao tình trạng này lại xảy ra.” – Người đàn ông này kết luận.
Kể từ khi gia nhập SC Heerenveen hồi tháng 9/2019, Đoàn Văn Hậu mới chỉ ra sân vỏn vẹn 4 phút, trong chiến thắng 2-0 của đội chủ sân Abe Lenstra trước Roda JC tại vòng hai KNVB Cup diễn ra hồi tháng 12 năm ngoái. Còn lại, hậu vệ sinh năm 1999 này chủ yếu góp mặt trên băng ghế dự bị.
Không được sử dụng nhiều ở đội chính, Văn Hậu đành phải tìm cơ hội ở đội Jong Heerenveen. Thực tế, ngôi sao của ĐT Việt Nam vẫn thể hiện khá tốt khi đá cho đội trẻ và vẫn đang miệt mài nỗ lực để chiếm được lòng tin của BHL.
Dân Việt (Theo PV/Foxsports/VN)

Có thể bạn quan tâm

Ươm mầm tài năng bóng đá ở lứa tuổi U9

Ươm mầm tài năng bóng đá ở lứa tuổi U9

(GLO)- Giải Bóng đá U9 tranh Cúp Sao Việt lần thứ I vừa khép lại với những trận cầu hấp dẫn cùng sự hồn nhiên, trong trẻo ở lứa tuổi học trò. Giải thực sự trở thành ngày hội của các học sinh đam mê trái bóng tròn trong toàn tỉnh, là nơi ươm mầm các tài năng tương lai.

Không khí chuẩn bị và tập luyện rộn ràng cho hội đua thuyền truyền thống dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 tại các địa phương ven biển và vùng sông nước, thể hiện tinh thần thượng võ và nét đẹp văn hóa đặc sắc.

Rộn ràng chuẩn bị hội đua thuyền truyền thống

(GLO)- Tết đến, xuân về, nhiều địa phương trong tỉnh sôi nổi tổ chức hội đua thuyền truyền thống. Tết Bính Ngọ năm 2026, hoạt động đặc sắc này tiếp tục được duy trì, góp phần bảo tồn và lan tỏa những giá trị văn hóa truyền thống của địa phương.

Võ sư cao cấp Lê Văn Công: Người nỗ lực đưa võ cổ truyền vào trường học

Võ sư cao cấp Lê Văn Công: Người nỗ lực đưa võ cổ truyền vào trường học

(GLO)- Điều làm nên dấu ấn đặc biệt của võ sư cao cấp Lê Văn Công không nằm ở thành tích thi đấu, mà ở nhận thức rất sớm về vai trò giáo dục của võ cổ truyền, đặc biệt là trong trường học. Tại huyện Phù Cát (cũ), việc võ cổ truyền lan tỏa sâu rộng trong trường học có đóng góp to lớn của ông.

null