Công đoàn Gia Lai nỗ lực để “Tất cả đoàn viên đều có Tết”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Những ngày giáp Tết Nguyên đán 2024, các cấp Công đoàn trong tỉnh Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, đảm bảo tất cả đoàn viên, người lao động (NLĐ) đều đón Tết đủ đầy, ấm áp.
Các sản phẩm tại Hội thi trưng bày bánh mứt và các sản phẩm Tết truyền thống năm 2024 do LĐLĐ huyện Mang Yang tổ chức sẽ được trao cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thu Minh

Các sản phẩm tại Hội thi trưng bày bánh mứt và các sản phẩm Tết truyền thống năm 2024 do LĐLĐ huyện Mang Yang tổ chức sẽ được trao cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thu Minh

Sáng 22-1, 10 đội thi của các Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mang Yang đã tập trung về Nhà văn hóa đa năng huyện để tham gia Hội thi trưng bày bánh mứt và các sản phẩm Tết truyền thống năm 2024.

Các đội đã có sự đầu tư, trang trí, trưng bày mâm cỗ, bánh mứt vô cùng sáng tạo, độc đáo, kết hợp phần thuyết trình về sản phẩm thể hiện nét đẹp văn hóa trong Tết cổ truyền của dân tộc.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 6 giải khuyến khích. Trong đó, giải nhất thuộc về Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học và THCS xã Đak Yă.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Hà Thị Minh-Trưởng ban tổ chức hội thi-đánh giá: Hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, không khí vui tươi, đầm ấm, sum vầy và khả năng sáng tạo, khéo léo của đoàn viên, NLĐ.

Ý nghĩa hơn cả là hội thi góp phần giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mỗi dịp Tết đến, xuân về. Đồng thời, góp phần củng cố tình đoàn kết, tương thân tương ái trong đoàn viên, NLĐ.

Cùng ngày, LĐLĐ huyện Mang Yang tổ chức “Gian hàng 0 đồng”. Từ nguồn kinh phí hoạt động thường xuyên do LĐLĐ tỉnh phân bổ và nguồn xã hội hóa, LĐLĐ huyện đã trao 71 phiếu mua hàng (300 ngàn đồng/phiếu) cho các đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mắc bệnh hiểm nghèo, bị thiên tai để mua các mặt hàng tại gian hàng.

Là một trong những đoàn viên được nhận quà từ “Gian hàng 0 đồng”, chị Phạm Thị Hoanh (Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Ayun số 1) chia sẻ: “Dù giá trị các món hàng không lớn nhưng chúng tôi cảm nhận được sự quan tâm của các cấp, ngành dành cho NLĐ khi Tết đến, xuân về”.

Những ngày qua, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó chú trọng tổ chức các hội thi làm bánh mứt kết hợp trao quà nhằm tạo không khí vui tươi, ấm áp.

Có thể kể đến như: Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh tổ chức chương trình “Tết sum vầy-Xuân chia sẻ” với việc trao tặng 100 suất quà (1,5 triệu đồng/suất) cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; LĐLĐ thị xã An Khê tổ chức Hội thi hương vị Tết Xuân Giáp Thìn 2024; LĐLĐ huyện Đak Đoa tổ chức Hội thi mâm cơm sum vầy; LĐLĐ huyện Đak Pơ tổ chức Hội thi mâm cỗ ngày Tết; LĐLĐ huyện Chư Prông tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ và tặng quà “Tết sum vầy-Xuân chia sẻ”...

Đặc biệt, trong 2 ngày 27 và 28-1 tới đây, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, LĐLĐ tỉnh sẽ tổ chức trao quà của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 400 đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong tỉnh; tổ chức “Chợ Tết Công đoàn năm 2024”.

Tại đây sẽ có khoảng 20 gian hàng bán sản phẩm thiết yếu với giá 0 đồng và giá ưu đãi; tổ chức tư vấn chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế. Tối 27-1 sẽ diễn ra chương trình văn nghệ “Mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Giáp Thìn” và giao lưu các trò chơi có thưởng.

LĐLĐ huyện Mang Yang tổ chức "Gian hàng 0 đồng" cho đoàn viên, người lao động. Ảnh: Thu Minh

LĐLĐ huyện Mang Yang tổ chức "Gian hàng 0 đồng" cho đoàn viên, người lao động. Ảnh: Thu Minh

Ông Nguyễn Hoàng Phong-Chủ tịch LĐLĐ tỉnh-cho biết: Theo kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo đoàn viên, NLĐ dịp Tết Giáp Thìn 2024, mỗi Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở có ít nhất một hoạt động chăm lo cho đoàn viên.

Riêng cấp tỉnh sẽ tặng gần 300 suất quà cho đoàn viên khó khăn, đoàn viên đang làm nhiệm vụ trong những ngày Tết ở biên giới, thực hiện nhiệm vụ trong đêm Giao thừa, với mức bình quân 500 ngàn đồng/người.

Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Sở Giao thông-Vận tải tổ chức 2 “Chuyến xe nghĩa tình” cho 70 đoàn viên, NLĐ về quê đón Tết; trao kinh phí 2 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng theo Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, bên cạnh chuỗi hoạt động chăm lo để “Tất cả đoàn viên đều có Tết”, thời điểm này, các cấp Công đoàn trong tỉnh cũng phối hợp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, NLĐ.

Công tác tuyên truyền cũng được tập trung đẩy mạnh trong dịp Tết Nguyên đán nhằm vận động đoàn viên, NLĐ vui xuân, đón Tết tiết kiệm, an toàn, chấp hành các quy định của pháp luật và trở lại làm việc đúng thời gian quy định.

Có thể bạn quan tâm

Xã, phường mới - tinh thần mới

Xã phường mới-tinh thần mới

(GLO)- Với phương châm “Xã phường mới-tinh thần mới”, đầu tháng 7, các tổ công nghệ số và đội hình thanh niên tình nguyện tại 58 xã, phường cùng Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Gia Lai đồng loạt ra quân hỗ trợ người dân và doanh nghiệp thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

Tuổi trẻ Gia Lai thường trực hỗ trợ người dân những ngày đầu thực hiện chính quyền 2 cấp

Infographic Tuổi trẻ Gia Lai thường trực hỗ trợ người dân những ngày đầu thực hiện chính quyền 2 cấp

Với tinh thần “xã, phường mới - tinh thần mới”, lực lượng đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tỉnh Gia Lai đã thể hiện rõ sự năng động, chủ động và trách nhiệm trong công việc, luôn thường trực tại Trung tâm Phục vụ hành chính công và Bộ phận Một cửa cấp xã mới để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp.

Anh Phạm Hồng Hiệp làm Bí thư Tỉnh Đoàn Gia Lai sau hợp nhất

Anh Phạm Hồng Hiệp làm Bí thư Tỉnh Đoàn Gia Lai sau hợp nhất

Anh Phạm Hồng Hiệp (SN 1989, quê huyện Phù Cát, Bình Định, nay là tỉnh Gia Lai), từng đảm nhận các chức vụ Trưởng ban Thanh thiếu nhi – Trường học Tỉnh Đoàn Bình Định; Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh Đoàn Bình Định; Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định.

Định hướng công tác giáo dục thế hệ trẻ trong kỷ nguyên mới

Định hướng công tác giáo dục thế hệ trẻ trong kỷ nguyên mới

Phát biểu khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành T.Ư Đoàn lần thứ 7, khóa XII, anh Bùi Quang Huy nhấn mạnh, việc sơ kết 10 năm triển khai chỉ thị về Chỉ thị số 42- CT/TW là nội dung quan trọng, không chỉ tổng kết một giai đoạn mà còn định hướng cả một chặng đường dài trong công tác giáo dục thế hệ trẻ.

Tỉnh Đoàn Gia Lai tập huấn chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” cho các đội hình tình nguyện

Tỉnh Đoàn Gia Lai tập huấn chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” cho các đội hình tình nguyện

(GLO)- Sáng 18-6, Tỉnh Đoàn Gia Lai tập huấn chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” năm 2025. Tham dự chương trình có Thường trực Tỉnh Đoàn, đại diện các Huyện Đoàn, Thị Đoàn, Thành Đoàn; đội trưởng, đội phó các đội hình tình nguyện trên địa bàn tỉnh.

Khen thưởng 10 công dân trẻ tiêu biểu năm 2024

Khen thưởng 10 công dân trẻ tiêu biểu năm 2024

(GLO)- Chiều 17-6, Tỉnh đoàn Gia Lai tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Tỉnh đoàn lần thứ 19 (mở rộng), khoá XV, nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng chí Hà Thị Giang Thảo- Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai chủ trì Hội nghị.

Áo xanh tình nguyện 'xóa mù' kỹ năng số cho bà con vùng sâu, vùng xa

Áo xanh tình nguyện 'xóa mù' kỹ năng số cho bà con vùng sâu, vùng xa

Sau 1 tuần kể từ thời điểm Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè 2025" khởi động, đã có hơn 3500 đội hình "Bình dân học vụ số" với gần 69 nghìn đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia, góp phần lan tỏa tri thức số và tinh thần xung kích vì cộng đồng, nhất là ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa.

Tổ chức Đoàn trong cụm Tây Nguyên thực hiện 1.609 công trình thanh niên trong 6 tháng đầu năm

Tổ chức Đoàn trong cụm Tây Nguyên thực hiện 1.609 công trình thanh niên trong 6 tháng đầu năm

(GLO)- Sáng 12-6, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Tây Nguyên 6 tháng đầu năm 2025. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đến điểm cầu các Tỉnh Đoàn trong cụm Tây Nguyên.