Từ khóa: cô gái Jrai

Cô gái Jrai tâm huyết với bóng đá phủi

Cô gái Jrai tâm huyết với bóng đá phủi

(GLO)- Lâu nay, mọi người thường chỉ biết đến các “ông bầu” trong bóng đá. Bởi vậy, chuyện “bà bầu” Su Bi (SN 1993, làng Ia Nueng, xã Biển Hồ, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) xây dựng đội bóng đá phong trào hay tài trợ cho các nữ cầu thủ khiến không ít người ngạc nhiên, khâm phục.
Cô gái Jrai với tình yêu t'rưng

Cô gái Jrai với tình yêu t'rưng

(GLO)- Trong các chương trình biểu diễn nghệ thuật tại thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai), người xem đều bị lôi cuốn bởi tiếng đàn t'rưng trong trẻo của cô gái dân tộc Jrai nhỏ nhắn với nụ cười tươi Rmah H’Thu (SN 2002, thôn Plơi Apa Ơi H'Trông, xã Chư Mố, huyện Ia Pa). Cháy hết mình trên sân khấu, H’Thu đã khơi dậy đam mê âm nhạc dân tộc cho nhiều bạn trẻ.
Thơ Nguyễn Đình Phê: Gửi em cô gái Jrai

Thơ Nguyễn Đình Phê: Gửi em cô gái Jrai

(GLO)- "Gửi em cô gái Jrai" của tác giả Nguyễn Đình Phê là một lời tỏ tình đầy lãng mạn của chàng trai Tây Bắc trót say đắm ánh mắt cô gái Jrai trên Tây Nguyên. Bài thơ cũng tái hiện một cuộc sống yên bình, dung dị, hòa điệu giữa những nét văn hóa đặc trưng của cộng đồng các dân tộc trên vùng đất mới.
Lễ cưới của người Jrai: Tôn vinh giá trị gia đình

Lễ cưới của người Jrai: Tôn vinh giá trị gia đình

(GLO)- Giá trị gia đình, tình nghĩa vợ chồng, trách nhiệm cá nhân và cộng đồng được đề cao trong lễ cưới truyền thống của người Jrai. Giá trị độc đáo ấy được người dân làng Kép (phường Đống Đa, TP. Pleiku) tái hiện trong sự kiện văn hóa du lịch mới đây, góp thêm một góc nhìn thú vị về đời sống tinh thần của người Jrai trong chiều dài lịch sử.
Cô gái Jrai đưa mô hình trồng nấm sạch về làng

Cô gái Jrai đưa mô hình trồng nấm sạch về làng

(GLO)- Chị Ksor H'Nhi (buôn Rưng Ma Nin, xã Ia Rbol, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) một mình khăn gói ra Hà Nội học nghề trồng nấm rồi chia sẻ kinh nghiệm cho các đoàn viên, thanh niên. Đến nay, mô hình trồng nấm của chị đang từng bước khẳng định chất lượng, hướng tới xây dựng sản phẩm OCOP.
Mùa chay rừng

Mùa chay rừng

(GLO)- Hè đến cũng là lúc quả chay rừng chín rộ. Chay rừng là loài cây mọc tự nhiên ven sườn núi, vạt đồi, có khi lạc loài trong những đám rẫy của người bản địa. Mùa chay chín làm lòng người xôn xao khi nhắc nhớ hương vị tuổi thơ, nhất là lớp người rời quê ra phố.
Siu H'Blup như đóa hoa báo đông

Siu H'Blup như đóa hoa báo đông

(GLO)- Qua lời giới thiệu của một người bạn, tôi-khi ấy còn là biên tập viên chương trình ca nhạc của một phòng trà ở Pleiku-đã sắp xếp một cuộc gặp với Siu H'Blup. Đúng giờ, cô gái ấy đến để thử giọng như đã hẹn, giữa buổi chạy chương trình cho đêm ca nhạc cuối tuần. Khuôn mặt với đường nét nhẹ nhàng, đôi mắt vừa đẹp vừa hoang dã như cúc quỳ báo đông đầy cuốn hút khiến người ta khó lòng chỉ nhìn thoáng qua khi gặp. Cô gái Jrai ấy đã lấy cảm tình trong lần gặp đầu tiên bằng cách như vậy.