Chủ tiệm vàng đang nợ gần 100 tỉ bỏ trốn, hàng trăm người khốn đốn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ước tính có hàng trăm người đã gửi tiền cho chủ tiệm vàng với số tiền lên đến gần 100 tỉ đồng.

Ngày 12-4, Công an xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), cho biết đã tiếp nhận đơn, phản ánh của nhiều người dân tố cáo vợ chồng ông Nguyễn Văn Thái (57 tuổi) và bà Võ Thị Thu Hồng (53 tuổi), ngụ thôn Định Tân, xã Bình Châu chiếm đoạt tài sản.

Nhiều người dân kéo đến tiệm vàng đã đóng cửa của vợ chồng bà Hồng để tìm đòi nợ

Nhiều người dân kéo đến tiệm vàng đã đóng cửa của vợ chồng bà Hồng để tìm đòi nợ

Theo Công an xã Bình Châu, nhiều ngày qua, hàng trăm người ở nhiều nơi như xã Bình Châu, Tịnh Hòa… đã tập trung về nhà ông Nguyễn Văn Thái (57 tuổi) và bà Võ Thị Thu Hồng (53 tuổi) - chủ một tiệm vàng ở xã Bình Châu để đòi nợ khi nghe thông tin vợ chồng người này bỏ đi khỏi địa phương cùng một số tiền lớn. Qua công tác nắm tình hình, số tiền nợ của 2 vợ chồng ông Thái và bà Hồng ước tính khoảng gần 100 tỉ đồng. Công an xã Bình Châu đang tiếp tục nắm tình hình vụ việc, đồng thời báo cáo sự việc trên cho lãnh đạo Công an huyện Bình Sơn.

Theo ghi nhận, từ ngày 7-4 đến nay, có rất nhiều người dân khắp nơi tập trung về nhà vợ chồng ông Thái và bà Hồng để đòi nợ. Một số người dân cho bà Hồng mượn tiền để làm ăn, giờ đang điêu đứng, lo lắng vì khi đến thời hạn lấy tiền lãi, tiền gốc bà Hồng không có tiền để trả và hiện bà Hồng đã đi khỏi nhà.

Nhiều người kéo đến "vây" nhà vợ chồng chủ tiệm vàng

Nhiều người kéo đến "vây" nhà vợ chồng chủ tiệm vàng

Ông Nguyễn Thanh Đ. (ngụ thôn Định Tân, xã Bình Châu) cho biết do thấy bà Hồng kinh doanh tiệm vàng và nhà cửa bề thế nên gia đình ông tin tưởng cho bà Hồng vay mượn tiền 3 đợt, với tổng số tiền khoảng 1,4 tỉ đồng. Khi cho vay, cứ 4 tháng là bà Hồng trả tiền lãi 1 lần cho gia đình ông Đ., nhưng đến đợt trả này bà Hồng cứ hứa mãi không thấy trả. Bây giờ bà Hồng đã bỏ đi khỏi nhà nên cả gia đình ông Đ. rất lo lắng.

"Chúng tôi mong muốn bà Hồng phải ra gặp mặt, giải thích tại sao lại trốn nợ và hứa phải trả cho chúng tôi như thế nào. Hiện tại chúng tôi rất khốn đốn, vì có bao nhiêu tiền cũng đưa hết cho bà Hồng vay mượn", ông Đ. nói.

Theo tìm hiểu của phóng viên, có hàng trăm người khắp nơi ở xã Bình Châu, Tịnh Hòa và huyện Lý Sơn đã gửi tiền cho vợ chồng bà Hồng. Người nhiều nhất đã gửi hàng tỉ đồng, ít nhất hàng chục triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Hướng tới chuyên nghiệp hóa du lịch biển đảo

Hướng tới chuyên nghiệp hóa du lịch biển đảo

(GLO)- Ngày đầu tiên điểm đón, trả khách mới phục vụ tuyến du lịch Nhơn Châu tại Bến Mũi Tấn (đường Xuân Diệu, phường Quy Nhơn) đi vào hoạt động, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đã đi kiểm tra thực tế, đồng thời chỉ đạo nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và siết chặt công tác quản lý.

Từ ngày mai (15-6), Gia Lai chính thức vận hành trở lại hệ thống camera “phạt nguội” tại 20 điểm

Ngày mai (15-6), Gia Lai kích hoạt trở lại hệ thống camera “phạt nguội” tại 20 điểm

(GLO)- Từ ngày 15-6, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Gia Lai sẽ kích hoạt trở lại hệ thống camera giám sát giao thông để trích xuất dữ liệu, phục vụ công tác phát hiện, xử lý vi phạm theo hình thức “phạt nguội”, sau thời gian dài tạm dừng hoạt động để khắc phục hậu quả thiên tai.

Khúc tri ân nơi đất mẹ

Khúc tri ân nơi đất mẹ

(GLO)- Sáng 13-6, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức trọng thể lễ viếng, truy điệu và an táng 18 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia về an nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đức Cơ (xã Đức Cơ).

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc làm việc với 7 xã biên giới

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc làm việc với 7 xã biên giới

(GLO)- Chiều 12-6, tại xã Ia Nan, đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo 7 xã biên giới về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2026.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026: Đổi mới, an toàn và đúng quy chế.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026: Đổi mới, an toàn và đúng quy chế

(GLO)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại Gia Lai đã khép lại sau 2 ngày thi với sự tham gia của hơn 37.500 thí sinh. Không chỉ là kỳ thi có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, đây còn là dấu mốc đặc biệt khi lần đầu tiên được tổ chức hoàn toàn theo Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) 2018.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc kiểm tra thực tế các dự án tại khu vực biên giới Ia Mơ

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc kiểm tra thực tế các dự án tại khu vực biên giới Ia Mơ

(GLO)- Sáng 12-6, đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã kiểm tra hồ chứa nước Ia Mơr, dự án chuyển đổi rừng nghèo sang trồng cao su, thăm trang trại chăn nuôi và khảo sát dự án nông nghiệp bền vững của Công ty CP Nông nghiệp Trường Hải (THACO AGRI).

Phường Thống Nhất lấy ý kiến nhân dân về Đề án sắp xếp, tổ chức lại và đổi tên tổ dân phố

Phường Thống Nhất lấy ý kiến người dân về sắp xếp, tổ chức lại và đổi tên tổ dân phố

(GLO)- Tối 10-6, tại một số tổ dân phố thuộc phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) đã diễn ra hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2026 của HĐND phường; nội dung trọng tâm là lấy ý kiến về Đề án sắp xếp, tổ chức lại và đổi tên tổ dân phố mới.

null