Chư Pưh: Hơn 500 người tham gia hiến máu tình nguyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 21-10, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Chư Pưh tổ chức lễ phát động hiến máu tình nguyện và tiếp nhận máu đợt II-2022.

Sau lễ phát động có hơn 500 người tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Hồng Thương
Sau lễ phát động có hơn 500 người tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Hồng Thương

Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Chư Pưh kêu gọi mỗi cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và nhân dân các dân tộc trong toàn huyện nêu cao tinh thần “Thương người như thể thương thân” bằng những việc làm thiết thực; trong đó, tích cực tham gia hiến máu tình nguyện góp phần mang lại sự sống cho bệnh nhân cần máu để chữa trị.

Ngay sau lễ phát động đã có trên 500 đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức, người lao động, chiến sỹ các lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn huyện đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Qua sàng lọc, có gần 400 người đủ điều kiện trực tiếp hiến máu và đã thu được 306 đơn vị máu an toàn. Lượng máu này sẽ được bổ sung vào kho máu dự trữ của bệnh viện, phục vụ kịp thời nguồn máu cho các hoạt động điều trị, cấp cứu người bệnh.

Nhân dịp này, UBND huyện Chư Pưh đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện đợt II-2022.

NHẬT HÀO

 

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát giao thông dẫn đường đưa thai phụ bị vỡ ối cấp cứu kịp thời.

Gia Lai: CSGT dẫn đường đưa thai phụ bị vỡ ối đi cấp cứu kịp thời

(GLO)- Trên mạng xã hội đang lan tỏa đoạn video lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Gia Lai dùng ô tô chuyên dụng dẫn đường cho xe chở thai phụ bị vỡ ối trên quốc lộ 14 đi cấp cứu kịp thời. Nhiều người bày tỏ cảm kích trước sự nhanh trí, trách nhiệm của CSGT đã giúp mẹ và bé an toàn.

“Hung thần” xe đạp điện độ chế: Đừng để bất an nối dài bi kịch.

“Hung thần” xe đạp điện độ chế: Đừng để bất an nối dài bi kịch

(GLO)- Sự kiện hàng loạt học sinh ở Gia Lai sử dụng xe đạp điện độ chế bị xử lý hay những vụ tai nạn thương tâm liên quan đến loại phương tiện này tiếp tục gióng lên hồi chuông nhức nhối: Những chiếc “xe đạp” nhưng sở hữu sức mạnh của “hung thần” đang được tiếp tay bởi sự thờ ơ của người lớn.

null