Chư Pưh: Hơn 500 người tham gia hiến máu tình nguyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 21-10, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Chư Pưh tổ chức lễ phát động hiến máu tình nguyện và tiếp nhận máu đợt II-2022.

Sau lễ phát động có hơn 500 người tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Hồng Thương
Sau lễ phát động có hơn 500 người tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Hồng Thương

Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Chư Pưh kêu gọi mỗi cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và nhân dân các dân tộc trong toàn huyện nêu cao tinh thần “Thương người như thể thương thân” bằng những việc làm thiết thực; trong đó, tích cực tham gia hiến máu tình nguyện góp phần mang lại sự sống cho bệnh nhân cần máu để chữa trị.

Ngay sau lễ phát động đã có trên 500 đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức, người lao động, chiến sỹ các lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn huyện đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Qua sàng lọc, có gần 400 người đủ điều kiện trực tiếp hiến máu và đã thu được 306 đơn vị máu an toàn. Lượng máu này sẽ được bổ sung vào kho máu dự trữ của bệnh viện, phục vụ kịp thời nguồn máu cho các hoạt động điều trị, cấp cứu người bệnh.

Nhân dịp này, UBND huyện Chư Pưh đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện đợt II-2022.

NHẬT HÀO

 

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng Công an di dời người dân vùng ngập lụt tại phường Quy Nhơn Bắc.

Lực lượng Công an toàn tỉnh đã di dời hơn 1.250 hộ dân đến nơi an toàn

(GLO)- Từ đêm 18 đến rạng sáng 19-11, lực lượng Công an toàn tỉnh phối hợp cùng các đơn vị, địa phương di dời hàng nghìn người dân vùng ngập lụt đến nơi an toàn. Tình trạng ngập lụt ngày càng nghiêm trọng, lực lượng vẫn đang nỗ lực cứu nạn cứu hộ người dân bị mắc kẹt tại các khu vực ngập sâu.

Lãnh đạo phường Pleiku thăm, tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 tham gia dọn dẹp bờ kè suối Hội Phú.

Lãnh đạo phường Pleiku thăm, tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 dọn dẹp bờ kè suối Hội Phú

(GLO)- Sáng 15-11, đoàn công tác của Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Pleiku đã đến thăm, tặng quà động viên tinh thần 80 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 38 (Sư đoàn 2, Quân khu 5) đang tích cực tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường dọc bờ kè suối Hội Phú.

Fanpage “Cát Tài quê hương” cùng Công ty TNHH Hữu Cơ Thuận Thiên hỗ trợ 69,1 triệu đồng cho 21 hộ dân xã Đề Gi có hoàn cảnh khó khăn, bị tốc mái hoàn toàn do cơn bão số 13, hiện chưa thể khắc phục.

Chung tay dựng lại những mái nhà ở quê hương

(GLO)-Ít giờ sau khi cơn bão số 13 quét qua, hình ảnh mái tôn bị cuốn phăng, tường gạch đổ nát tại xã Cát Tài cũ (nay là xã Đề Gi) liên tục được chia sẻ. Hiểu nỗi khổ của người dân, Fanpage “Cát Tài quê hương” đã trao tiền hỗ trợ 21 hộ dân bị tốc mái hoàn toàn, chưa thể khắc phục.

null