Chợ “Tết nhân ái” ấm lòng người dân xã Đăk Kơ Ning

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chợ "Tết nhân ái" Xuân Ất Tỵ năm 2025 diễn ra chiều 18-1 tại nhà văn hóa xã Đăk Kơ Ning (huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai). Những phần quà thiết thực tại chương trình làm ấm lòng hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã.

Chợ “Tết nhân ái” do Hội Chữ thập đỏ huyện Kông Chro phối hợp cùng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và Huyện Đoàn tổ chức với 10 gian hàng nhu yếu phẩm, quần áo, bánh kẹo và 1 gian hàng cắt tóc miễn phí. Khoảng 600 hộ nghèo, cận nghèo, người nhiễm chất độc da cam/dioxin, người khuyết tật, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai năm 2024 đến mua sắm tại các gian hàng.

947cca422af396adcfe2.jpg
Chợ “Tết nhân ái” được tổ chức tại nhà văn hóa xã Đăk Kơ Ning (huyện Kông Chro) mang đến những suất quà thiết thực làm ấm lòng nhiều người dân ở xã. Ảnh: Ngô Chiến

Mỗi hộ được nhận phiếu mua hàng 700.000 đồng để mua các mặt hàng thiết yếu như: gạo, mì tôm, nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, đường, bánh tét, bánh chưng, mứt Tết... Tổng kinh phí chương trình hơn 400 triệu đồng do Hội Chữ thập đỏ huyện vận động các nhà hảo tâm, công ty, doanh nghiệp trong và ngoài huyện tài trợ.

Cầm phiếu mua hàng trên tay, chị Đinh Thị Het (làng Tkắt) cho biết: Tham gia Chợ “Tết nhân ái”, chị và nhiều bà con được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, mua sắm hàng hóa thiết yếu cho bản thân và gia đình. Cảm ơn chính quyền, các cơ quan, các nhà tài trợ đã quan tâm, tạo điều kiện cho tôi và nhiều hộ khó khăn khác đón Tết Nguyên đán đầm ấm.

Còn anh Đinh Thyer (làng Nhang Lớn) bộc bạch: “Tôi đã mua xong phiếu tặng quà với nhiều loại thực phẩm, hàng hóa, nhu yếu phẩm cần thiết cho gia đình chuẩn bị đón Tết Nguyên đán và được cắt tóc miễn phí. Tôi mong các cấp, ngành, các nhà hảo tâm duy trì Chợ “Tết nhân ái” hàng năm để giúp đỡ những hộ nghèo như tôi đón Tết vui tươi, ấm áp”.

597c181452a1eeffb7b0.jpg
Anh Đinh Thyer (đứng giữa ở làng Nhang Lớn, xã Đăk Kơ Ning) mua sắm nhu yếu phẩm cần thiết chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Ất Tỵ. Ảnh: Ngô Chiến

Ông Phạm Huy Vân-Chủ tịch UBND xã Đăk Kơ Ning thông tin: Đăk Kơ Ning là xã đặc biệt khó khăn của huyện Kông Chro. Xã có 4 thôn, làng với 3.408 khẩu; người đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 83,85% dân số, đời sống của bà con còn nhiều khó khăn; tỷ lệ hộ nghèo của xã còn cao.

“Lần đầu tiên các đơn vị tổ chức chương trình Chợ “Tết nhân ái” tại xã. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực không những chia sẻ khó khăn, mang lại một cái Tết ấm áp cho mọi người, mà còn góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ nâng cao cuộc sống cho người dân trên địa bàn”-Chủ tịch UBND xã Đăk Kơ Ning thông tin.

3a8b53a35b12e74cbe03.jpg
Chợ “Tết nhân ái” do Hội Chữ thập đỏ huyện Kông Chro, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và Huyện Đoàn phối hợp tổ chức nhằm giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn có thêm điều kiện vui Xuân đón Tết đủ đầy hơn. Ảnh: Trần Hiền

Việc chăm lo Tết cho hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhất là người dân vùng sâu, vùng xã, vùng đồng bào dân tộc thiểu số được cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị, Hội, đoàn thể huyện Kông Chro quan tâm triển khai bằng việc làm cụ thể. Thượng tá Nguyễn Xuân Hải-Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kông Chro chia sẻ: Hàng năm, Ban Chỉ huy vận động nhà hảo tâm, trích từ nguồn tăng gia sản xuất của đơn vị để phối hợp với các cơ quan, xã, thị trấn tổ chức gian hàng 0 đồng.

“Năm nay, chúng tôi mang tới gian hàng 0 đồng tại Chợ “Tết nhân ái” là 500kg gạo, 100 chiếc bánh chưng để tặng hộ nghèo, người nhiễm chất độc da cam/dioxin. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu và tạo niềm vui, phấn khởi cho bà con đón Tết cổ truyền trọn vẹn”-Thượng tá Hải nói.

be4862f45841e41fbd50.jpg
Bên cạnh mua sắm các nhu yếu phẩm cần thiết tại các gian hàng 0 đồng, người dân tham gia Chợ "Tết nhân ái" còn được cắt tóc miễn phí. Ảnh: Ngô Chiến

Trao đổi với P.V, bà Phan Trần Hiền-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Kông Chro cho biết: Hưởng ứng phong trào “Tết nhân ái” xuân Ất Tỵ năm 2025 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, Hội đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức chương trình Chợ "Tết nhân ái" xuân Ất Tỵ năm 2025 tại xã Đăk Kơ Ning. Thông qua chương trình nhằm tăng cường công tác phối kết hợp giữa Hội với các đơn vị trong các hoạt động an sinh xã hội, cùng đồng hành thực hiện công tác từ thiện nhân đạo trên địa bàn.

“Từ đầu tháng 1-2025 đến nay, Hội đã tiếp nhận và tặng quà cho 5.814 lượt người có hoàn cảnh khó khăn, tổng giá trị hơn 1,5 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu Hội Chữ thập đỏ tỉnh giao”-bà Hiền phấn khởi thống kê kết quả đạt được.

Có thể bạn quan tâm

Thả 8 cá thể động vật quý hiếm về rừng Kon Ka Kinh

Thả 8 cá thể động vật quý hiếm về rừng Kon Ka Kinh

(GLO)-  Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển Sinh vật (Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh) vừa phối hợp với Hạt Kiểm lâm Mang Yang, UBND xã Ayun và Công an xã Ayun tổ chức thả 8 cá thể động vật hoang dã quý hiếm về môi trường tự nhiên tại tiểu khu 432 lâm phần Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh quản lý.

Sở Y tế tỉnh Gia Lai dẫn đầu Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp năm 2025

Sở Y tế tỉnh Gia Lai dẫn đầu Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp năm 2025

(GLO)- Theo kết quả Bộ Chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công năm 2025, Sở Y tế tỉnh Gia Lai đứng đầu bảng xếp hạng với 94,74 điểm, xếp loại xuất sắc. Đây cũng là cơ quan có chỉ số phục vụ cao nhất trong nhóm các sở, ban, ngành của tỉnh.

Sống thấp thỏm dưới chân núi lở

Sống thấp thỏm dưới chân núi lở

(GLO)- Ðợt bão lũ vừa qua khiến đất đá từ núi Bà Nác và núi Căng tràn xuống khu dân cư làng Kà Te (xã Vân Canh, tỉnh Gia Lai), gây thiệt hại nhà cửa, lương thực và hoa màu. Dù tình hình đã được kiểm soát, nhiều hộ dân vẫn thấp thỏm lo âu mỗi khi mưa lớn kéo dài.

Hệ thống Y tế Hùng Vương trao 400 triệu đồng hỗ trợ người dân bị thiệt hại do lũ lụt

Hệ thống Y tế Hùng Vương trao 400 triệu đồng hỗ trợ người dân bị thiệt hại do lũ lụt

(GLO)- Sáng 3-12, tại Trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai (phường Quy Nhơn), thay mặt Hệ thống Y tế Hùng Vương, ông Nguyễn Thi-Phó Tổng Giám đốc thường trực Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai đã trao 400 triệu đồng nhằm chung tay hỗ trợ người dân bị thiệt hại do lũ lụt.

Chợ online - Tiện ích lớn, rủi ro không nhỏ

Chợ online: Tiện ích lớn, rủi ro không nhỏ

(GLO)- Các lớp tiền nhân thế kỷ trước, dù có giàu trí tưởng tượng đến mức nào, hẳn cũng khó hình dung được rằng sẽ có một ngày hậu thế không cần bước chân ra khỏi cửa, chỉ ngồi nhà với chiếc smartphone trên tay mà vẫn mua được cả thế giới.

null