Từ khóa: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc thịt cóc

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc thịt cóc

(GLO)- Mặc dù cơ quan chức năng đã khuyến cáo về tình trạng ngộ độc do ăn thịt cóc nhưng nhiều người vẫn chủ quan, chế biến không đúng cách dẫn đến ngộ độc, thậm chí có nhiều trường hợp tử vong do không được cấp cứu kịp thời.

Cẩn thận khi mua bánh Trung thu

Cẩn thận khi mua bánh Trung thu

(GLO)- Bánh Trung thu là thực phẩm không thể thiếu mỗi dịp trăng rằm tháng 8. Với nhiều chủng loại được bày bán trên thị trường, làm thế nào để chọn được bánh Trung thu ngon, giá cả phải chăng, an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng là vấn đề được nhiều người quan tâm.
Gia Lai đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

Gia Lai đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

(GLO)- Lời Tòa soạn: Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), bảo vệ sức khỏe người dân, nhất là trong dịp Tết, công tác thanh-kiểm tra ATTP trong hoạt động sản xuất kinh doanh luôn được chú trọng. Xung quanh công tác này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Đang-Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh.
Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm

(GLO)- Từ ngày 22-8 đến 13-9, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm (ATTP).
Xử lý nghiêm cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Xử lý nghiêm cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

(GLO)- Theo ông Nguyễn Văn Đang-Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai, những năm gần đây, người dân đã phản ánh kịp thời các cơ sở nghi ngờ vi phạm về an toàn thực phẩm (ATTP). Nhờ đó, ngành chức năng có thêm thông tin, triển khai kiểm tra đột xuất, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm nhằm đảm bảo ATTP trên địa bàn.
Gia Lai: Kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm đối với quán Bê thui Hương Sơn

Gia Lai: Kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm đối với quán Bê thui Hương Sơn

(GLO)- Qua đơn phản ánh của người dân, lúc 16 giờ ngày 23-6, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) của tỉnh Gia Lai do ông Nguyễn Văn Đang-Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với Quán Bê thui Hương Sơn (địa chỉ 122 Lê Duẩn, phường Phù Đổng, TP. Pleiku) do ông Nguyễn Ngọc Hồng làm chủ cơ sở.
Gia Lai: Đề phòng ngộ độc thực phẩm

Gia Lai: Đề phòng ngộ độc thực phẩm

(GLO)- Theo Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh chỉ xảy ra 1 vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP) làm 25 người nhập viện cấp cứu. Mùa nắng nóng đang diễn ra là điều kiện rất thuận lợi cho sự phát triển của các loại vi khuẩn, vì vậy, nếu không bảo quản cẩn thận thức ăn sẽ làm gia tăng nguy cơ NĐTP.
Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm

Tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm

(GLO)- Theo đánh giá của Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh, trình độ nhận thức về an toàn thực phẩm (ATTP) của người dân vùng sâu, vùng xa còn thấp; chính quyền địa phương, nhất là cấp xã vẫn chưa vào cuộc một cách quyết liệt... là những nguyên nhân khiến công tác quản lý, đảm bảo ATTP tuyến huyện còn nhiều hạn chế, bất cập.