Gia Lai: Không sử dụng đá cây trong ăn uống

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 137/CCATVSTP-TTr về việc không sử dụng đá cây (đá bảo quản thực phẩm) trong việc ăn uống trực tiếp.
 Không sử dụng đá cây trong ăn uống (ảnh internet)
Không sử dụng đá cây trong ăn uống (ảnh internet)
Theo đó, để đảm bảo an toàn thực phẩm, hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh đề nghị Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tuyên truyền cho người dân, người tiêu dùng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát không sử dụng đá cây (đá bảo quản, ướp thực phẩm) trong việc ăn uống trực tiếp hoặc kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát. 
Theo Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Gia Lai, đa số cơ sở sản xuất đá cây chưa đăng ký hồ sơ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, hoặc chỉ đăng ký hồ sơ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với loại hình sản xuất đá bảo quản thực phẩm; đồng thời điều kiện tại cơ sở sản xuất, thiết bị, dụng cụ, con người tham gia sản xuất chưa đảm bảo…
HÀ SỰ

Có thể bạn quan tâm

Táo đỏ 'đại bổ' nhưng những người này ăn vào chẳng khác gì tự đầu độc

Táo đỏ 'đại bổ' nhưng những người này ăn vào chẳng khác gì tự đầu độc

Táo đỏ (táo tàu) từ lâu đã được xem là một loại ‘thần dược’ với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như bổ máu, an thần, tăng cường miễn dịch,…Tuy nhiên, một số người cần đặc biệt thận trọng hoặc tránh xa táo đỏ để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.