Những "thiên thần nhỏ" chào đời vào thời khắc giao thừa tại Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ |
Những "thiên thần nhỏ" chào đời vào thời khắc giao thừa tại Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ |
Chanh leo (chanh dây) là loại trái cây tương đối phổ biến, vị chua ngọt, được mệnh danh là ‘vua nước ép’.
Các chuyên gia đã phân tích về quan điểm cho rằng uống sữa có thể làm nặng thêm các triệu chứng cảm lạnh.
Một nghiên cứu quy mô lớn phát hiện ra rằng hầu hết các chất dinh dưỡng trong trứng, gồm lecithin, apolipoprotein và axit béo không bão hòa, không làm tăng nguy cơ béo phì.
Bên cạnh việc bổ sung sắt từ thịt bò, việc lựa chọn các thực phẩm khác có hàm lượng sắt cao vừa giúp bữa ăn thêm phong phú vừa bổ sung sắt hiệu quả cho cơ thể.
Nghiên cứu về gừng của 2 trường đại học Mỹ đem lại hy vọng lớn cho những người đang khổ sở vì một nhóm bệnh nan y.
Chế độ ăn uống kém có thể dẫn đến tổn thương gan, viêm gan và nhiều vấn đề về khác. Cách tốt để hỗ trợ sức khỏe gan là ăn đúng loại thực phẩm, đặc biệt là vào buổi sáng.
Khi nghĩ đến việc tăng khối lượng cơ, điều đầu tiên nhiều người hay nghĩ là kết hợp tập luyện cường độ cao và nạp nhiều protein. Nhưng trên thực tế, để cơ bắp phát triển tốt thì ngoài protein, cơ thể cũng cần nhiều dưỡng chất khác.
Một số loại thức uống tự nhiên có thể cùng lúc giảm cholesterol trong máu và ngăn ngừa ung thư.
Một trong những cách bổ sung canxi hiệu quả là bổ sung qua chế độ ăn uống hàng ngày, dưới đây là 8 loại thực phẩm giàu canxi ai cũng nên biết.
Ăn khuya nếu chỉ ăn một bữa nhẹ sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu ăn một bữa no nê với các món không lành mạnh thì có thể gây hại cho gan.
Theo tiến sĩ - bác sĩ Priyanka Sehrawat, chuyên khoa thần kinh, Bệnh viện Aarvy healthcare super speciality (Ấn Độ), ăn 1 quả chuối mỗi ngày có thể giúp bạn tránh xa bác sĩ.
Gà là thực phẩm quen thuộc, giàu protein, ít béo và dễ chế biến. Theo bà Varsha Sharma, chuyên gia dinh dưỡng làm việc tại Mỹ, việc ăn thịt gà thường xuyên có thể tiềm ẩn một số rủi ro.
Cải thìa là loại rau quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết lợi ích dinh dưỡng nổi bật của nó. Cải thìa chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất, chất chống ô xy hóa có tác dụng kiểm soát huyết áp và giảm nguy cơ ung thư.
Trứng xào cà chua là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thắc mắc trứng xào cà chua bao nhiêu calo và đang giảm cân có ăn món ăn này được hay không?
Sức khỏe tim và giấc ngủ có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Mất ngủ, thiếu ngủ có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, trong khi vấn đề về tim cũng ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ.
Râu ngô hay còn gọi là ngọc mễ tu có rất nhiều công dụng, thường được sử dụng trong các bài thuốc điều trị bệnh liên quan tới gan mật.
Một món ăn bổ dưỡng được các chuyên gia khuyến nghị cho người huyết áp cao và tiểu đường, nhờ đặc tính giảm cả đường huyết và huyết áp.
Hàng triệu thực phẩm có thể có hàm lượng muối ở mức cao nhưng không có vị mặn rõ rệt, trong đó 7 nhóm thực phẩm cần lưu ý khi dùng.
Trong nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí nghiên cứu Current Developments in Nutrition, các nhà khoa học quốc tế đã nghiên cứu xem việc tiêu thụ bánh mì có làm tăng nguy cơ ung thư hay không, và tiêu thụ loại bánh mì nào là tốt nhất để giảm nguy cơ ung thư.
Có một chế độ ăn hấp dẫn được đưa ra cách đây hơn một thập kỷ, nhưng gần đây lại được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.
Món ăn nhẹ được làm từ chuối và sữa có thể được xem là một sự kết hợp hoàn hảo và được cả người lớn lẫn trẻ em ưa thích.
Bạn bị cholesterol cao do di truyền? Các nhà khoa học cho biết hãy thử dùng loại thực phẩm bổ sung phổ biến sau.
Dinh dưỡng là một trong những yếu tố hàng đầu liên quan tới sức khỏe, giúp kéo dài tuổi thọ nếu ăn đúng, ăn đủ. Theo các chuyên gia, một thực đơn lành mạnh hay không thường được nhận biết qua cách trả lời 5 câu hỏi dưới đây.
Theo chuyên trang sức khỏe Eating Well, tỏi được đánh giá là loại gia vị số 1 dành cho những ai đang muốn bảo vệ sức khỏe tim mạch.