• Gia Lai nỗ lực đầu tư, cải thiện hạ tầng giao thông
 • Nhơn Hòa khởi sắc
 • Xây dựng thành phố Pleiku theo hướng đô thị thông minh

Gia Lai nỗ lực đầu tư, cải thiện hạ tầng giao thông

(GLO)- Năm 2019, ngành Giao thông-Vận tải (GT-VT) đã tranh thủ nhiều nguồn vốn khác nhau, tích cực đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng, từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội của tỉnh Gia Lai.

Nhơn Hòa khởi sắc

(GLO)- Từ năm 2015 đến nay, thị trấn Nhơn Hòa (huyện Chư Pưh, Gia Lai) đã đạt được nhiều kết quả khả quan trên mọi lĩnh vực, từ phát triển kinh tế-xã hội đến đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Xây dựng thành phố Pleiku theo hướng đô thị thông minh

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Quyết định phê duyệt Đề án "Xây dựng thành phố Pleiku theo hướng đô thị thông minh giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030".

 • Các hãng hàng không cảnh báo tình trạng vé bay giả dịp Tết Nguyên đán Các hãng hàng không cảnh báo tình trạng vé bay giả dịp Tết Nguyên đán
  Các hãng hàng không lưu ý hành khách nên tới các phòng vé, đại lý chính thức và website của hãng để mua vé máy bay trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
 • Sắc xuân ngập tràn Phố núi Sắc xuân ngập tràn Phố núi
  (GLO)- Tết đán Nguyên Canh Tý 2020 đã rất cận kề, không khí Xuân đang rộn rã khắp nơi. TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai đang khoác chiếc áo rực rỡ của mùa Xuân, sắc hoa ngập tràn khắp các tuyến đường cùng nụ cười rạng rỡ của người dân đi sắm tết.
 • Bảng giá đất giai đoạn 2020-2024 ở Pleiku, Đak Đoa, Chư Pah Bảng giá đất giai đoạn 2020-2024 ở Pleiku, Đak Đoa, Chư Pah
  (GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Bảng giá đất giai đoạn 2020-2024 trên địa bàn thành phố Pleiku, huyện Đak Đoa và huyện Chư Pah (Gia Lai).
 • Vận tải hành khách dịp Tết tại Gia Lai đảm bảo lưu lượng phương tiện và an toàn Vận tải hành khách dịp Tết tại Gia Lai đảm bảo lưu lượng phương tiện và an toàn
  (GLO)- Bến xe Đức Long Gia Lai những ngày này liên tục đón những chuyến xe chở khách từ nhiều nơi về Pleiku đón Tết. Từ đây, nhiều chuyến xe cũng bắt đầu đưa khách về các tỉnh phía Bắc đoàn tụ cùng gia đình trong dịp năm mới. Công tác quản lý vận tải hành khách dịp Tết đang được ngành chức năng, các đơn vị điều hành, khai thác đặt lên hàng đầu để có những hành trình an toàn.
 • Cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn vận hành miễn phí dịp Tết Canh Tý Cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn vận hành miễn phí dịp Tết Canh Tý
  Tuyến đường cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn được đưa vào khai thác sẽ rút ngắn đáng kể thời gian lưu thông của người và phương tiện từ Lạng Sơn đến Hà Nội và ngược lại.
 • Lý do ''rót'' tiền làm cao tốc Bắc-Nam mà không mở rộng Quốc lộ 1 Lý do ''rót'' tiền làm cao tốc Bắc-Nam mà không mở rộng Quốc lộ 1
  Đến năm 2020, nếu không xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông hoặc đường sắt tốc độ cao thì nhu cầu vận tải trên hành lang Bắc-Nam sẽ vượt quá năng lực giao thông.
 • TP. Pleiku: Nhà vườn sẵn sàng cho vụ hoa tết TP. Pleiku: Nhà vườn sẵn sàng cho vụ hoa tết
  (GLO)- Hơn 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán 2020, những ngày này, người trồng hoa ở TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai đang tích cực chăm sóc vườn hoa của gia đình với hy vọng một mùa bội thu.
 • Thêm hai đường bay mới từ Cần Thơ đi Đài Loan và Hàn Quốc Thêm hai đường bay mới từ Cần Thơ đi Đài Loan và Hàn Quốc
  Đường bay Cần Thơ-Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) được khai thác 4 chuyến khứ hồi/tuần còn đường bay Cần Thơ-Seoul (Hàn Quốc) hạ cánh tại sân bay Incheon, có 3 chuyến khứ hồi/tuần.
 • Chư Sê: Tích cực chuẩn bị đón Tết Chư Sê: Tích cực chuẩn bị đón Tết
  (GLO)- Nhằm tạo bộ mặt đô thị tươi mới, khang trang, sạch đẹp để đón Tết Nguyên đán 2020, huyện Chư Sê (Gia Lai) đã tích cực chỉnh trang đô thị, hoàn thiện hệ thống điện chiếu sáng công cộng, trồng thêm cây xanh, đầu tư các điểm vui chơi.
 • Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn hàng không Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn hàng không
  (GLO)- Sáng 10-1, Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác đảm bảo an ninh, an toàn hàng không dân dụng năm 2019; phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An ninh hàng không dân dụng Quốc gia chủ trì hội nghị.
 • Pleiku: Tăng cường các điểm chợ hoa Tết Canh Tý Pleiku: Tăng cường các điểm chợ hoa Tết Canh Tý
  (GLO)- Được sự đồng ý của UBND tỉnh, TP. Pleiku đang khẩn trương triển khai chợ hoa Tết Canh Tý 2020 dự kiến diễn ra từ ngày 14-1 đến 24-1 (từ ngày 20 đến 30 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) để phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm của người dân.
 • Thị trấn Phú Thiện hướng tới xây dựng đô thị văn minh Thị trấn Phú Thiện hướng tới xây dựng đô thị văn minh
  (GLO)- Với sự đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm cao, trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Phú Thiện đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của địa phương, tiến tới xây dựng đô thị văn minh.
 • Ủy quyền xác định và phê duyệt giá đất cụ thể đối với một số trường hợp trên địa bàn tỉnh Gia Lai Ủy quyền xác định và phê duyệt giá đất cụ thể đối với một số trường hợp trên địa bàn tỉnh Gia Lai
  (GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Quyết định về việc ủy quyền xác định và phê duyệt giá đất cụ thể đối với một số trường hợp trên địa bàn tỉnh.
 • Sức bật từ hạ tầng giao thông Sức bật từ hạ tầng giao thông
  Năm 2019 tiếp tục ghi dấu ấn về đầu tư giao thông - cơ sở hạ tầng then chốt để phát triển kinh tế từng tỉnh thành, vùng và cả nước.
 • Ia Khai khởi sắc Ia Khai khởi sắc
  (GLO)- Ia Khai là xã vùng 2 của huyện Ia Grai (Gia Lai). Toàn xã có hơn 1.290 hộ với gần 4.680 khẩu, trong đó hơn 80% là người dân tộc thiểu số. Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và người dân, kinh tế-xã hội của xã đã có những đổi thay tích cực, đời sống người dân được cải thiện đáng kể.
 • Nối những bờ vui Nối những bờ vui
  (GLO)- Tôi đã đi qua nhiều dòng sông, rất nhiều cây cầu lớn nhỏ với những cảm xúc khác nhau. Nhưng có một cây cầu đã làm trái tim tôi rung lên những niềm vui sướng khi nghe tin cầu được thông xe ngay lúc Tết Nguyên đán 2020 đang cận kề. Đó là cầu Ia Rmok bắc qua sông Ba.
 • Phó Thủ tướng: Có thêm 3.000km đường cao tốc giai đoạn 2021-2030 Phó Thủ tướng: Có thêm 3.000km đường cao tốc giai đoạn 2021-2030
  Bộ Giao thông Vận tải tập trung đầu tư xây dựng các dự án trọng điểm quốc gia đã có vốn hoặc huy động được vốn như tuyến cao tốc Bắc-Nam đẩy nhanh việc đấu thầu, lựa chọn nhà đầu tư.
 • Bảng giá đất giai đoạn 2020-2024 trên địa bàn huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai Bảng giá đất giai đoạn 2020-2024 trên địa bàn huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai
  (GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Bảng giá đất giai đoạn 2020-2024 trên địa bàn huyện Đức Cơ.
 • Mở đường bay Pleiku-Đà Nẵng: Đẩy mạnh liên kết vùng Mở đường bay Pleiku-Đà Nẵng: Đẩy mạnh liên kết vùng
  (GLO)- Việc Bamboo Airways mở đường bay Pleiku-Đà Nẵng và ngược lại không chỉ giúp hành khách có thêm cơ hội lựa chọn dịch vụ di chuyển mà còn gia tăng tính liên kết vùng, tạo động lực thúc đẩy giao lưu, hợp tác phát triển kinh tế-xã hội; đồng thời "tăng điểm" cho các tỉnh Bắc Tây Nguyên trong thu hút đầu tư.
 • Gia Lai: Xử phạt tài xế chở đất không che đậy Gia Lai: Xử phạt tài xế chở đất không che đậy
  (GLO)- Thanh tra Sở Giao thông-Vận tải vừa lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, tạm giữ giấy phép lái xe và xử phạt 2 triệu đồng đối với tài xế Nguyễn Đình Xuyên (SN 1983, trú tại thị trấn Chư Sê) về hành vi điều khiển chở hàng rời (đất) dễ rơi vãi nhưng không có mui, bạt che đậy.
 • Gia Lai đặt mục tiêu cao để làm động lực phấn đấu Gia Lai đặt mục tiêu cao để làm động lực phấn đấu
  (GLO)- Đó là một trong những định hướng quan trọng mà PGS-TS. Trần Đình Thiên-nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ đưa ra đối với kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Gia Lai trong giai đoạn 2020-2025. Cùng với đó, ông cũng có những gợi ý trong xây dựng đô thị Pleiku.
 • Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Ưu tiên nguồn lực cho hệ thống cao tốc Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Ưu tiên nguồn lực cho hệ thống cao tốc
  Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể trả lời phỏng vấn về những nhiệm vụ trọng tâm mà ngành giao thông vận tải sẽ thực hiện trong năm 2020.
 • Thu phí toàn tuyến cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi từ ngày đầu năm 2020 Thu phí toàn tuyến cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi từ ngày đầu năm 2020
  Từ 0h ngày 1/1/2020, VEC chính thức tổ chức thu phí toàn tuyến đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi đoạn Km0-Km131+500 nhằm đảm bảo có nguồn thu để trả nợ vốn vay nhà tài trợ.
 • Gỡ vướng thu phí tự động qua trạm BOT Gỡ vướng thu phí tự động qua trạm BOT
  Thời hạn hoàn thành việc thu phí tự động không dừng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đã cận kề nhưng nhiều nhà đầu tư BOT chỉ mới triển khai lắp đặt thiết bị
 • Vượt mặt Singapore, TP.Hồ Chí Minh xếp hạng 3 thành phố đáng sống Vượt mặt Singapore, TP.Hồ Chí Minh xếp hạng 3 thành phố đáng sống
  InterNations vừa công bố 82 thành phố tốt nhất để sống, làm việc và kết bạn vào năm 2020. Vượt mặt Singapore và nhiều thành phố nổi tiếng khác, TP.Hồ Chí Minh xếp vị trí thứ 3.
 • Vietnam Airlines mở đường bay thẳng thứ 19 đến Trung Quốc Vietnam Airlines mở đường bay thẳng thứ 19 đến Trung Quốc
  Vietnam Airlines sẽ mở đường bay Đà Nẵng-Thượng Hải tạo điều kiện thuận lợi để hành khách thực hiện các hành trình du lịch hấp dẫn.
 • "Nhịp cầu nối những bờ vui"
  (GLO)- Chọn triển khai tại các địa bàn khó khăn, Dự án xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương (Dự án LRAMP) đã đem lại niềm vui cho người dân vùng sâu, vùng xa. Những nhịp cầu LRAMP đã và đang góp phần tạo sức bật ở vùng nông thôn.
 • Kông Chro: Hiệu ứng tích cực từ Kông Chro: Hiệu ứng tích cực từ "Đoạn đường ánh sáng"
  (GLO)- Mô hình "Đoạn đường ánh sáng" do các cấp hội Phụ nữ huyện Kông Chro phối hợp với chính quyền địa phương triển khai đã góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội và xây dựng nông thôn mới.
 • Khởi công xây dựng cầu treo tại làng Hà Đừng 1 Khởi công xây dựng cầu treo tại làng Hà Đừng 1
  (GLO)- Sáng 24-12, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu treo bắc qua suối Đak Gleh để đến khu sản xuất của người dân làng Hà Đừng 1 (xã Đak Rong, huyện Kbang, Gia Lai).
 • Quyết liệt triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn Chư Sê Quyết liệt triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn Chư Sê
  (GLO)- Việc triển khai, quản lý hiệu quả nguồn vốn đầu tư từ các chương trình, dự án xây dựng cơ sở hạ tầng của Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng (ĐTXD) huyện Chư Sê, Gia Lai đã góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội địa phương ngày càng phát triển.
 • Vietjet mở 3 đường bay mới tới thành phố đáng sống nhất Việt Nam Vietjet mở 3 đường bay mới tới thành phố đáng sống nhất Việt Nam
  Vietjet vừa mở thêm 3 đường bay mới đến Đà Nẵng nhằm kết nối kinh tế-xã hội và văn hóa của khu vực miền Trung-Tây Nguyên với các thành phố trên thế giới.
 • Bất động sản ngoại ô không còn của người giàu Bất động sản ngoại ô không còn của người giàu
  Thị trường bất động sản ngoại ô xuất hiện những sản phẩm mới vào những năm từ sau 2011 và đến nay đang đánh dấu bước tiến lớn của nghỉ dưỡng ngoại ô.
 • Tỉnh lộ xuống cấp, kinh phí sửa chữa eo hẹp Tỉnh lộ xuống cấp, kinh phí sửa chữa eo hẹp
  (GLO)- Trên địa bàn tỉnh Gia Lai có 10 tuyến tỉnh lộ với tổng chiều dài hơn 373 km. Được đầu tư xây dựng cách đây khá lâu, nhiều tuyến tỉnh lộ đã xuống cấp. Do thiếu kinh phí nên việc duy tu, sửa chữa các tuyến đường không kịp thời, gây khó khăn cho người và phương tiện tham gia giao thông.
 • Đặt tên 32 tuyến đường mới tại TP. Pleiku Đặt tên 32 tuyến đường mới tại TP. Pleiku
  (GLO)- Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Văn Trang vừa ký ban hành Nghị quyết số 206/NQ-HĐND về việc đặt tên đường thuộc TP. Pleiku.
 • Bảng giá các loại đất giai đoạn 2020-2024 trên địa bàn tỉnh Gia Lai Bảng giá các loại đất giai đoạn 2020-2024 trên địa bàn tỉnh Gia Lai
  (GLO)- Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Thông báo bảng giá các loại đất giai đoạn 2020-2024 của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
 • Vận tải hành khách dịp Tết Nguyên đán: Gia Lai kiểm soát chặt giá vé Vận tải hành khách dịp Tết Nguyên đán: Gia Lai kiểm soát chặt giá vé
  (GLO)- Năm nay, người dân có xu hướng đặt mua vé đi lại dịp Tết Nguyên đán sớm hơn so với mọi năm. Do đó, ngành Giao thông-Vận tải (GT-VT) Gia Lai đã lên phương án, kế hoạch nhằm quản lý tốt công tác vận tải hành khách trong dịp này.
 • Huế sẽ thành thành phố Festival Huế sẽ thành thành phố Festival
  Sáng 14-12, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết Bộ Chính trị vừa ban hành nghị quyết về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
 • Ngày đầu thu phí, dân ngừng xe hàng loạt tại BOT Quốc lộ 26 Ngày đầu thu phí, dân ngừng xe hàng loạt tại BOT Quốc lộ 26
  Sáng 16.12 là thời điểm BOT Quốc lộ 26 chính thức thu phí. Tuy vậy, nhiều người dân đi qua trạm đã dừng xe vì chưa rõ những đối tượng được miễn giảm. Vụ việc khiến giao thông qua trạm BOT tại Đắk Lắk ùn tắc cục bộ.
 • Hôm nay (15-12), bắt đầu tổng kiểm soát ôtô trên đường cao tốc Hôm nay (15-12), bắt đầu tổng kiểm soát ôtô trên đường cao tốc
  Cục CSGT - Bộ Công an đã ra quân thực hiện tổng kiểm soát ôtô trên tất cả các tuyến đường cao tốc trong cả nước từ nay đến hết Tết Nguyên đán.
 • Bổ sung quy hoạch nhiều tuyến cao tốc Bổ sung quy hoạch nhiều tuyến cao tốc
  Bộ Giao thông Vận tải vừa trình Chính phủ điều chỉnh quy hoạch mạng đường bộ cao tốc Việt Nam đến năm 2020, định hướng 2030, trong đó chú trọng xây dựng cao tốc Bắc - Nam, các tuyến ra cảng biển lớn, trung tâm kinh tế... Qua đó, nhiều tuyến cao tốc như như Hòa Bình-Sơn La-Điện Biên, Chợ Mới-Bắc Kạn… được bổ sung.
 • Chư Sê: Đường liên xã xuống cấp nghiêm trọng Chư Sê: Đường liên xã xuống cấp nghiêm trọng
  (GLO)- Theo phản ánh của UBND huyện Chư Sê, tuyến đường liên xã Ia Tiêm-Bờ Ngoong kết nối các xã Bar Măih, Bờ Ngoong, Al Bá, Kông Htok, xã Dun và thị trấn Chư Sê có mật độ giao thông lớn, dân cư đông đúc và có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế-xã hội cũng như kết nối khu vực phía Đông Bắc huyện Chư Sê. Hiện tuyến đường đã xuống cấp nhiều đoạn, đặc biệt là đoạn từ xã Ia Tiêm đi Bờ Ngoong.
 • Thanh tra Chính phủ chỉ ra hàng loạt sai phạm dự án mở rộng quốc lộ 1 Thanh tra Chính phủ chỉ ra hàng loạt sai phạm dự án mở rộng quốc lộ 1
  Ngày 12.12, Thanh tra Chính phủ công bố thông báo kết luận thanh tra về việc chấp hành quy định của pháp luật đối với Dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng quốc lộ 1 đoạn từ km1125 - km1265, tỉnh Bình Định và Phú Yên.
 • Hạ tầng bất cập, vẫn cấp phép hãng bay? Hạ tầng bất cập, vẫn cấp phép hãng bay?
  Giới chuyên môn lo ngại với hạ tầng hàng không còn kém như hiện nay, các sân bay sẽ quá tải khi tới đây có thêm nhiều hãng bay được cấp phép
 • Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp tết Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp tết
  Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 1658/CĐ-TTg về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020.
 • Tặng vé bay miễn phí 1 năm đội tuyển bóng đá vô địch SEA Games 30 Tặng vé bay miễn phí 1 năm đội tuyển bóng đá vô địch SEA Games 30
  Các hãng hàng không đã dành tặng những phần thưởng lớn cho cầu thủ, ban huấn luyện và người thân trong gia đình bằng các vé bay miễn phí trong một năm.
 • Gia Lai: Kiểm tra trường học bị sụt lún, hư hỏng Gia Lai: Kiểm tra trường học bị sụt lún, hư hỏng
  (GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Xây dựng kiểm tra và báo cáo tình trạng công trình bị sụt lún, nứt toác khiến giáo viên và học sinh tại phân hiệu Trường THPT Nguyễn Thái Học (xã Ia Le, huyện Chư Pưh) không thể yên tâm dạy và học.
 • BOT Quốc lộ 26 sẽ thu phí trong thời gian hơn 23 năm BOT Quốc lộ 26 sẽ thu phí trong thời gian hơn 23 năm
  Bộ Giao thông Vận tải vừa đồng ý chủ trương để nhà đầu tư tiến hành thu phí BOT Quốc lộ 26 với thời hạn hơn 23 năm.
 • Mang Yang: Quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu xây dựng cơ bản Mang Yang: Quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu xây dựng cơ bản
  (GLO)- Nhờ chủ động triển khai hồ sơ thủ tục nên các dự án đầu tư xây dựng cơ bản của huyện Mang Yang đều đảm bảo tiến độ thi công và giải ngân vốn. Hiện nay, địa phương đang tập trung hoàn thiện và đưa các công trình vào sử dụng, phát huy hiệu quả các dự án đầu tư.
 • Đa số người dân ủng hộ thành lập thành phố Gia Nghĩa thuộc tỉnh Đắk Nông Đa số người dân ủng hộ thành lập thành phố Gia Nghĩa thuộc tỉnh Đắk Nông
  Đa số nhân dân trên địa bàn ủng hộ về Đề án thành lập thành lập TP. Gia Nghĩa thuộc tỉnh Đắk Nông.
 • Đến năm 2030 mới khắc phục xong đầu tư lệch pha cao tốc Đến năm 2030 mới khắc phục xong đầu tư lệch pha cao tốc
  Trước thông tin về việc điều chỉnh, bổ sung các tuyến cao tốc vào quy hoạch mạng lưới đường cao tốc Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 có sự lệch pha, đại diện Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, quy hoạch mới đã tính toán đảm bảo cân bằng, đáp ứng nhu cầu phát triển tại các vùng miền.
 • Chư Sê: Điều chỉnh bảng giá đất tại Bảng phân loại đường và giá đất ở đô thị Chư Sê: Điều chỉnh bảng giá đất tại Bảng phân loại đường và giá đất ở đô thị
  (GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai ban hành Quyết định về việc điều chỉnh bảng giá đất tại Bảng phân loại đường và giá đất ở đô thị trên địa bàn huyện Chư Sê.
 • Ngành hàng không Việt Nam đón chuyến bay điều hành thứ 900.000 Ngành hàng không Việt Nam đón chuyến bay điều hành thứ 900.000
  Trong nhiều năm qua, hàng không có tốc độ phát triển rất mạnh mẽ, tăng trưởng vận tải hàng không và điều hành bay đều ở mức 2 con số.
 • "Công trình nghệ thuật" trên đèo Lò Xo
  (GLO)- Khách lữ hành ngược Bắc xuôi Nam trên tuyến đường Hồ Chí Minh, ngang qua đèo Lò Xo ngày nay, ngoài cảnh đẹp thiên nhiên của quần sơn Ngọc Linh kỳ vĩ còn được "no mắt" khi chứng kiến và chiêm ngưỡng một công trình "nghệ thuật" cũng kỳ thú không kém. Đó là liên tục những đoạn rào chắn ta luy âm bằng lốp ô tô loại thải được sơn phết sáng loáng, đẹp mắt.
 • Khai trương tuyến tàu cao tốc Cần Thơ-Trần Đề-Côn Đảo Khai trương tuyến tàu cao tốc Cần Thơ-Trần Đề-Côn Đảo
  Tuyến tàu mới này kết nối 3 vùng miền Cần Thơ-Trần Đề-Côn Đảo trên một chuyến hành trình bằng tàu cao tốc hai thân lớn nhất Việt Nam với thời gian 3 giờ 30 phút.
 • Ia Bă Ia Bă "về đích" nông thôn mới
  (GLO)- Sau 10 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Ia Bă (huyện Ia Grai, Gia Lai) đã đạt 19/19 tiêu chí. Hiện địa phương đang lập hồ sơ đề nghị tỉnh thẩm định và công nhận xã đạt chuẩn NTM.
 • Bamboo Airways mở đường bay Pleiku-Đà Nẵng Bamboo Airways mở đường bay Pleiku-Đà Nẵng
  (GLO)- Từ ngày 7-12, Bamboo Airways chính thức khai thác đường bay Pleiku-Đà Nẵng với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần vào các ngày thứ hai, thứ tư và thứ bảy.
 • Tưng bừng kỷ niệm 90 năm thành lập đô thị Pleiku Tưng bừng kỷ niệm 90 năm thành lập đô thị Pleiku
  (GLO)- Tối 3-12, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP. Pleiku tưng bừng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm thành lập đô thị Pleiku và công bố quyết định công nhận thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.
 • Thành phố Pleiku đi đầu xây dựng nông thôn mới Thành phố Pleiku đi đầu xây dựng nông thôn mới
  (GLO)- Pleiku là thành phố đầu tiên ở Tây Nguyên được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), về đích sớm 2 năm so với dự kiến. Từ nền tảng này, thành phố xác định tiếp tục hướng đến xây dựng NTM nâng cao.
 • Tiềm năng lớn từ cao tốc Đắk Lắk - Khánh Hòa Tiềm năng lớn từ cao tốc Đắk Lắk - Khánh Hòa
  Tuyến cao tốc Đắk Lắk - Khánh Hòa sẽ giải quyết điểm nghẽn rất căn bản cho phát triển kinh tế, xã hội của Đắk Lắk cũng như các tỉnh Tây Nguyên.
 • Thành phố Pleiku hướng đến đô thị loại I Thành phố Pleiku hướng đến đô thị loại I
  (GLO)- Với việc huy động nhiều nguồn lực đầu tư, đến nay, TP. Pleiku đã có sự phát triển toàn diện trên các lĩnh vực. Kết cấu hạ tầng đô thị đã cơ bản hoàn thiện, chất lượng đời sống của người dân được nâng cao, diện mạo đô thị có những thay đổi đáng kể và cơ bản gần đạt các tiêu chí của đô thị loại I.
 • .
.
Nhơn Hòa khởi sắc

Nhơn Hòa khởi sắc

(GLO)- Từ năm 2015 đến nay, thị trấn Nhơn Hòa (huyện Chư Pưh, Gia Lai) đã đạt được nhiều kết quả khả quan trên mọi lĩnh vực, từ phát triển kinh tế-xã hội đến đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

.