• Hơn 366.000 tỷ đồng 'rót' làm đường giao thông nông thôn
  • Quản lý phương tiện đường thủy nội địa ở Ia Grai: Nhiều bất cập
  • Giao thương bằng đường sông trước thế kỷ XX: Đậm sâu trong miền nhớ

Hơn 366.000 tỷ đồng 'rót' làm đường giao thông nông thôn

Theo báo cáo của Bộ Giao thông Vận tải, giai đoạn 2010-2019, tổng các nguồn vốn được huy động dành cho giao thông nông thôn là 366.246 tỷ đồng.

Quản lý phương tiện đường thủy nội địa ở Ia Grai: Nhiều bất cập

(GLO)- Phương tiện không đăng ký, đăng kiểm; người lái thuyền chưa từng qua đào tạo thuyền viên; bến phà, luồng tuyến trên sông, hồ thủy điện chưa có… Vậy nhưng, hàng chục phương tiện đường thủy nội địa vẫn hoạt động tấp nập hàng ngày trên khu vực lòng hồ thủy điện ở huyện biên giới Ia Grai.

Giao thương bằng đường sông trước thế kỷ XX: Đậm sâu trong miền nhớ

(GLO)- Sinh sống trên đỉnh dãy Trường Sơn, trước thế kỷ XX, con đường quan trọng nhất để cư dân Bắc Tây Nguyên nói chung, người Jrai và Bahnar ở tỉnh Gia Lai nói riêng giao thương với bên ngoài là đường sông. Tương tự như vậy, con đường để các tộc người khác đến với vùng đất này cũng là những con sông. Ở phía Đông là sông Ba, sông Côn; còn ở phía Tây chính là dòng Sê San và các phụ lưu.

.
Quân đoàn 3: Diễn tập chỉ huy-tham mưu chiến dịch

Quân đoàn 3: Diễn tập chỉ huy-tham mưu chiến dịch

(GLO)- Sáng 15-10, Quân đoàn 3 bắt đầu tổ chức diễn tập chỉ huy-tham mưu chiến dịch 1 bên 2 cấp trên bản đồ có một phần thực binh với sự tham gia của Sư đoàn 10, Lữ đoàn Pháo binh 40, Lữ đoàn Phòng không 234, Lữ đoàn Tăng-Thiết giáp 273 và Lữ đoàn Công binh 7.

.