• 8 dự án giao thông chưa được phê duyệt chủ trương đầu tư
  • Dự thảo Luật Đất đai: Bỏ quy định thu hồi đất khi 80% người dân đồng ý
  • Triển vọng đường cao tốc Đắk Nông-Bình Phước

8 dự án giao thông chưa được phê duyệt chủ trương đầu tư

Theo Vụ Kế hoạch Đầu tư (Bộ Giao thông Vận tải), trong 66 dự án giao thông được xác định khởi công mới trong giai đoạn 2021 - 2025, có 8 dự án vẫn chưa được phê duyệt chủ trương đầu tư.

Dự thảo Luật Đất đai: Bỏ quy định thu hồi đất khi 80% người dân đồng ý

Theo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) mới không quy định trường hợp thu hồi khi có 80% người có đất thu hồi đồng ý như trong dự thảo trước đó.

Triển vọng đường cao tốc Đắk Nông-Bình Phước

Đường cao tốc Gia Nghĩa-Chơn Thành thuộc dự án (DA) cao tốc Bắc Nam phía Tây, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch mạng lưới đường bộ Việt Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, chiều dài toàn tuyến gần 140km, trong đó đoạn đi qua tỉnh Đắk Nông dài 38km, còn lại thuộc tỉnh Bình Phước. DA có điểm đầu giao với đường Hồ Chí Minh (quốc lộ 14 cũ) tại km1796+800 và điểm cuối giao với cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành, quy mô 6 làn xe, thời gian đầu tư trước năm 2030.

.
Gia Lai siết chặt quản lý hoạt động gây nuôi động vật hoang dã

Gia Lai siết chặt quản lý hoạt động gây nuôi động vật hoang dã

(GLO)- Những năm gần đây, nhiều hộ dân ở Gia Lai tiến hành gây nuôi động vật hoang dã để phát triển kinh tế, cải thiện thu nhập. Để hoạt động này đi vào nền nếp, ngăn chặn việc mua bán, vận chuyển trái phép động vật hoang dã, cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn người dân thực hiện đúng quy định pháp luật.

.