Chấn động thế giới: Hồ nước có khả năng biến phụ nữ xấu thành đẹp?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Từ một người con gái xấu xí không lấy được chồng, sau khi trẫm mình xuống hồ Pamukkale, cô trở nên xinh đẹp và lấy được đế vương.

 

Nếu bạn có thể dành cả ngày ở đây thì còn một điều thú vị nữa mà nếu bỏ lỡ chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tiếc nuối, đó là ngắm hoàng hôn tại đây.
Nếu bạn có thể dành cả ngày ở đây thì còn một điều thú vị nữa mà nếu bỏ lỡ chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tiếc nuối, đó là ngắm hoàng hôn tại đây.


Một trong những điểm du lịch hút khách nhất Thổ Nhĩ Kỳ là Hồ nước khoáng tự nhiên Pamukkale. Người Thổ Nhĩ Kỳ đặt tên hồ này là Pamukkale, có nghĩa là “Lâu đài bông” vì nó được tạo nên bởi những bậc thang nước huyền ảo như những đụn bông trắng tinh khôi, lấp lánh. Làn nước trong xanh lảng bảng hơi nóng này như trải dài vô tận, đã tạo thành một cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời hút hồn khách du lịch vào hạng bậc nhất thế giới.

Nhiều du khách và người dân địa phương tới Pamukkale không chỉ tắm để tăng sức khỏe mà còn có một mong ước: hy vọng nước trong các hồ này giúp mình trở nên xinh đẹp hơn.

Tất cả mong muốn trên được xuất phát từ một truyền thuyết địa phương. Truyện kể rằng rất lâu trước đây có một cô gái trẻ xấu xí. Không ai muốn lấy cô vì vẻ ngoài 'ma chê quỷ hờn'. Quá đau khổ, cô gái trẻ đã quyết định tự tử. Cô trèo lên tảng đá travertine và nhảy xuống hồ bơi. Cô gái không chết nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra. Nước hồ đã biến cô trở nên xinh đẹp hơn bao giờ hết. Người đứng đầu Denizli vì mê mệt nhan sắc của cô đã lấy về làm vợ.

 

Du khách thích thú khi tắm ở đây
Du khách thích thú khi tắm ở đây



Người dân địa phương rất tin vào truyền thuyết này. Và họ đinh ninh rằng nước của hồ bơi có thể cải thiện nhan sắc của con người.

'Tôi nghe nhiều người nói rằng nếu tắm ở nơi này thường xuyên, chắc chắn bạn sẽ xinh đẹp hơn', một du khách cho biết.

Các hồ nước khoáng này cũng được tin rằng có khả năng chữa trị bệnh rất tốt và giúp con người tăng cường sức khỏe.

 

Nhiều khách du lịch đổ về đây để được tắm nước trong hồ.
Nhiều khách du lịch đổ về đây để được tắm nước trong hồ.


Những hồ nước khoáng nóng này là kết quả của hoạt động núi lửa tại vùng Pamukkale. Từng dòng nước khoáng chảy xuống các hồ bậc thang có nhiệt độ từ 35 tới 100 độ C và chứa canxi cacbonat nên tạo ra các trầm tích ngăn thành những bậc thang kỳ diệu nối tiếp nhau.

Từ hàng ngàn năm nay, nơi đây đã tiếp đón hàng triệu người ghé thăm, khiến ngành du lịch địa phương phát triển mạnh mẽ.

 

Do tọa lạc trong vùng Inner Aegean thuộc thung lũng sông Menderes nên nơi đây có khí hậu ôn hòa quanh năm, rất phù hợp cho việc đón du khách tới tham quan và tắm khoáng. Ảnh: Pinterest.
Do tọa lạc trong vùng Inner Aegean thuộc thung lũng sông Menderes nên nơi đây có khí hậu ôn hòa quanh năm, rất phù hợp cho việc đón du khách tới tham quan và tắm khoáng. Ảnh: Pinterest.


Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh lợi ích của nước khoáng Pamukkale trong việc chữa bệnh huyết áp cao, đột quỵ, chứng phong thấp, và nhiều bệnh về da khác. Đây là lý do vì sao Pamukkale lại là nơi thu hút được nhiều du khách vào loại bậc nhất trên thế giới như thế: Người người đến đây để thư giãn, chữa trị bệnh, và cảm nhận sự thanh thoát, thoải mái tâm thái khi tận mắt chiêm ngưỡng một kì quan tuyệt mỹ như tiên cảnh này.

Theo phunutoday

Có thể bạn quan tâm

Bám rừng giữ “báu vật” giáng hương

Bám rừng giữ “báu vật” giáng hương

(GLO)- Ẩn giữa rừng sâu xã Krong (tỉnh Gia Lai), những căn lán nhỏ được dựng ngay dưới gốc giáng hương cổ thụ. Đó là nơi lực lượng bảo vệ rừng ăn ngủ, thay nhau canh giữ từng cây hương quý - những “báu vật” của đại ngàn.

Bộ đội Biên phòng lan tỏa không khí bầu cử nơi biên giới

Bộ đội Biên phòng lan tỏa không khí ngày hội lớn của toàn dân nơi biên giới

(GLO)- Những ngày cận kề cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Mơ (tỉnh Gia Lai) phối hợp với chính quyền, già làng, người uy tín đến từng làng tuyên truyền, vận động bà con sẵn sàng tham gia ngày hội lớn của toàn dân.

Đội SOS Long Hải: Giữ bình yên cho những cung đường

Đội SOS Long Hải: Giữ bình yên cho những cung đường

Khi phố xá đã lên đèn và nhiều gia đình yên giấc, trên những tuyến đường thuộc xã Long Hải (TPHCM) vẫn có những ánh đèn xe lặng lẽ di chuyển. Đó là ánh đèn của Đội SOS Long Hải - nhóm thanh niên tình nguyện đã suốt 7 năm qua hỗ trợ người dân gặp sự cố giao thông trong đêm.

Đêm đập trống dưới ánh trăng rừng

Đêm đập trống dưới ánh trăng rừng

Giữa vùng lõi của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, nơi núi đá vôi dựng đứng như những bức tường thành và rừng già nối tiếp đến tận biên Việt - Lào, có một lễ hội mà mỗi nhịp trống vang lên dường như làm nghiêng ngả cả đại ngàn: Lễ hội Đập trống của người Ma Coong.

'Rừng thiêng' giữa đại ngàn

'Rừng thiêng' giữa đại ngàn

Giữa đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ, nơi mây trắng quấn quýt những đỉnh núi của vùng cao Đà Nẵng, có một cánh rừng không chỉ xanh bởi lá, mà còn xanh bởi ký ức. Người dân gọi đó là 'rừng bác Năm Công'.

Cán bộ trại giam động viên, chia sẻ với phạm nhân.

Tình người sau cánh cổng trại giam

(GLO)- Từ những câu chuyện rất thật của người trong cuộc, có thể thấy tính nhân văn trong công tác giáo dục, cải tạo phạm nhân tại Trại tạm giam số 1, Công an tỉnh Gia Lai. Đó là nơi cán bộ, chiến sĩ đang kiên trì cảm hóa những người lầm lỗi bằng trách nhiệm và lòng nhân ái.

Vị linh mục hiến kế chống Pháp

Vị linh mục hiến kế chống Pháp

(GLO)- “Chuyện giặc Pháp xâm lăng ngang ngược, xin ra lịnh cho người có đạo giúp nước lập công, ai phản nghịch sẽ giết cả họ. Kẻ có đạo dù có thịt nát xương tan cũng cố báo đền ơn nước, quyết chẳng hai lòng”.

Ấm áp những ngôi nhà tái định cư

Ấm áp những ngôi nhà tái định cư

(GLO)- Về thăm những khu tái định cư vùng thiên tai trên địa bàn tỉnh Gia Lai, chúng tôi cảm nhận được mùa xuân ấm áp đang về cùng với sắc hoa tươi thắm, khung cảnh sản xuất, sinh hoạt nhộn nhịp đang định hình trên vùng đất mới.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng

(GLO)- Một ngôi làng Bahnar không người ở, bị "bỏ quên" giữa núi rừng Tây Nguyên nhưng vẫn hấp dẫn nhiều du khách ghé thăm nhờ vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên và kiến trúc nhà truyền thống. Đó là làng Kon Sơ Lăl cũ (xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai).

Giấc mơ về một khu vườn sáng

Giấc mơ về một khu vườn sáng

Vân Anh năm nay 40 tuổi, sống cách Hoàn Kiếm của Hà Nội chỉ hơn chục cây số. Chị từng là giám đốc điều hành của một công ty có hàng trăm nhân viên, quen với áp lực, nhịp sống gấp gáp và những quyết định lớn nhỏ mỗi ngày.

Rẫy chung ở Đak Đoa

Rẫy chung ở Đak Đoa

(GLO)- Giữa những đồi cà phê vào độ chín rộ ở xã Đak Đoa, có những khu rẫy không thuộc về riêng một hộ nào. Đó là rẫy chung - mảnh đất “không chia phần” của cộng đồng, nơi bà con cùng góp công vun trồng, chăm sóc qua từng mùa, lặng lẽ tích lũy thành nguồn lực chung để lo việc thôn, việc làng.

Xuân về làng gốm 500 năm tuổi

Xuân về làng gốm 500 năm tuổi

Từng đoàn khách dập dìu men theo con đường nhỏ dẫn vào làng gốm Thanh Hà (phường Hội An Tây, TP. Đà Nẵng). Ngôi làng nhỏ gần 500 năm tuổi bên dòng Thu Bồn, nơi các thế hệ truyền nhau gìn giữ làng nghề nổi danh xứ Quảng.

Dựng cơ đồ bạc tỷ trên cát trắng

Dựng cơ đồ bạc tỷ trên cát trắng

(GLO)- Trên vùng đất cát trắng bạc màu, “khỉ ho cò gáy”, nông dân Nguyễn Xuân Ánh (SN 1972, thôn Thuận Phong, xã Hội Sơn) đã bền bỉ dựng nên một trang trại tổng hợp gần 10 ha, bình quân lợi nhuận 500 - 700 triệu đồng/năm.

null