Bộ Y tế triển khai thí điểm tích hợp Sổ sức khỏe điện tử trên VNeID

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Theo Quyết định số 1332/QĐ-BYT của Bộ Y tế, nội dung của Sổ sức khỏe điện tử sẽ được cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tạo lập, ký số và để tích hợp trên ứng dụng VNeID.

Sổ sức khỏe điện tử sẽ phục vụ việc quản lý, giám định, thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh và giải quyết các chế độ liên quan. Ảnh minh họa dangcongsan.vn

Sổ sức khỏe điện tử sẽ phục vụ việc quản lý, giám định, thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh và giải quyết các chế độ liên quan. Ảnh minh họa dangcongsan.vn

Đối tượng áp dụng thí điểm bao gồm người bệnh, sử dụng tại tất cả các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập và tư nhân và các nhu cầu khác của người dân phù hợp với các quy định của pháp luật.

Chuẩn và định dạng liên thông dữ liệu của Sổ sức khỏe điện tử sẽ được thực hiện theo quy định chuẩn và định dạng dữ liệu đầu ra để phục vụ việc quản lý, giám định, thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh và giải quyết các chế độ liên quan. Ngoài ra, việc hiển thị các nội dung thông tin trong Sổ sức khỏe điện tử trên ứng dụng điện tử cũng sẽ được bảo đảm đầy đủ, thuận tiện khi sử dụng, dễ truy cập, dễ xem và thuận tiện cho người dùng khi tra cứu.

Có thể bạn quan tâm

Ngăn chặn được dịch sởi hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào sự hợp tác của phụ huynh.

'Vá' gấp lỗ hổng tiêm chủng

Dịch sởi được ví như đám cháy rừng. Khi lá khô cháy ở một chỗ, nếu không có biện pháp mạnh để dập lửa, đám cháy sẽ lan rộng nhanh chóng. Đó là cảnh báo của đại diện Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về tình hình bệnh sởi tại Việt Nam.
Minh bạch tạo dựng niềm tin

Minh bạch tạo dựng niềm tin

Vừa qua, dư luận tại TP.Đà Nẵng hoan nghênh trước việc ngành chức năng công khai, minh bạch kết quả xử lý nam y sĩ tại Khoa Da liễu - Bệnh viện (BV) Da liễu Đà Nẵng có thái độ không chuẩn mực đối với bệnh nhân (BN).