Bộ Công an tập huấn công tác chuyển đổi số

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 6-9, Bộ Công an tập huấn trực tuyến về công tác chuyển đổi số trong lực lượng Công an nhân dân. Dự tập huấn tại điểm cầu Công an tỉnh Gia Lai có 220 đại biểu là lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ tham mưu của các đơn vị, Công an địa phương.

Quang cảnh lớp tập huấn tại điểm cầu Công an tỉnh Gia Lai. Ảnh: Bảo Hân ảnh 1

Quang cảnh lớp tập huấn tại điểm cầu Công an tỉnh Gia Lai. Ảnh: Bảo Hân

Trong hai ngày 6 và 7-9, các học viên được tiếp thu 4 chuyên đề: Cách mạng Công nghệ 4.0, chuyển đổi số-Cơ hội và thách thức đối với Việt Nam; chuyển đổi số trong Chính phủ và Bộ Công an; dịch vụ công trực tuyến và số hóa hồ sơ trong Công an nhân dân; hạ tầng dữ liệu và đảm bảo an toàn thông tin trong thời đại chuyển đổi số. Giảng viên trực tiếp hướng dẫn là các Phó Giáo sư, Tiến sĩ đến từ Viện Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia Hà Nội) và chuyên viên cao cấp của Trung tâm Thông tin chỉ huy Bộ Công an.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Thiếu tướng Vũ Hữu Tài-Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an-nhấn mạnh: Chuyển đổi số có ý nghĩa quan trọng với lực lượng Công an, đặc biệt trong công tác số hóa hồ sơ và thực hiện dịch vụ công trực tuyến, thay đổi môi trường làm việc truyền thống thành môi trường điện tử. Yêu cầu đặt ra với các giảng viên khi tham gia giảng dạy cần bám sát với thực tế để cán bộ chiến sĩ dễ dàng liên hệ với công tác nghiệp vụ chuyên môn. Đồng thời, yêu cầu học viên tham gia lớp tập huấn phải thực hiện nghiêm túc nội quy của lớp học, tích cực trao đổi ý kiến, tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm để truyền đạt, hướng dẫn lại cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Có thể bạn quan tâm

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu, giải pháp đột phá chiến lược

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu, giải pháp đột phá chiến lược

(GLO)- Lời Tòa soạn: Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 20-1-2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai khóa XVI về chuyển đổi số (CĐS) đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã khẳng định: Chuyển đổi số là giải pháp đột phá chiến lược, với bước đi và lộ trình phù hợp là cơ hội để tỉnh bứt phá trong phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh. Xung quanh nội dung này, P.V Báo Gia Lai đã phỏng vấn đồng chí Trương Hải Long-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo CĐS tỉnh.