Bình Định: Kịp thời cứu sống một phụ nữ nhảy cầu tự tử

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trên đường đi làm, phát hiện một phụ nữ nhảy cầu Thị Nại tự tử, nam thanh niên ở Bình Định bất chấp nguy hiểm, liền lao ra giữa đầm cứu sống nạn nhân.

Chiều 22-6, Phòng Cảnh sát Phòng chống chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an tỉnh Bình Định xác nhận người dân và lực lượng chức năng đã kịp thời cứu sống một phụ nữ nhảy cầu Thị Nại, thuộc phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn.

Anh Phạm Nguyễn Minh Chung dũng cảm cứu người phụ nữ nhảy cầu tự tử

Anh Phạm Nguyễn Minh Chung dũng cảm cứu người phụ nữ nhảy cầu tự tử

Trước đó, khoảng 8 giờ cùng ngày, người dân phát hiện một phụ nữ nhảy cầu Thị Nại tự tử liền tri hô và gọi cơ quan chức năng đến cứu hộ.

Đúng lúc này, trên đường đi làm qua cầu Thị Nại, nghe tiếng tri hô, anh Phạm Nguyễn Minh Chung (32 tuổi; ngụ xã Nhơn Hội, TP Quy Nhơn) liền chạy xuống dưới chân cầu lấy một chiếc thuyền đang neo đậu tại bờ để chèo ra cứu người.

Khoảng 10 phút sau, anh Chung chèo thuyền đến vị trí người phụ nữ đang nằm bất tỉnh trên đầm Thị Nại và kéo được nạn nhân lên thuyền. Cùng thời điểm này, một tàu cá vừa kịp chạy tới để kéo chiếc thuyền của anh Chung vào bờ. Lúc này, lực lượng cứu hộ cũng đã có mặt để tiếp nhận, hỗ trợ nạn nhân.

Theo Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh Bình Định, sau khi nhận được tin báo, đơn vị này đã điều 1 xe chuyên dụng cùng 6 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân. Đến hiện trường, lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH phối hợp với người dân đưa nạn nhân vào bờ và sơ cứu. Khi được các chiến sĩ sơ cứu, người phụ nữ đã dần tỉnh táo.

Nạn nhân nhảy cầu Thị Nại tự tử được đưa vào bờ cấp cứu kịp thời

Nạn nhân nhảy cầu Thị Nại tự tử được đưa vào bờ cấp cứu kịp thời

Sau đó, lực lượng chức năng đưa nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định để cấp cứu và điều trị. Hiện sức khỏe nạn nhân đã dần phục hồi.

Được biết, anh Phạm Nguyễn Minh Chung là nhân viên phục vụ tại một nhà hàng trong nội thành Quy Nhơn. Khi đang trên đường đi làm ngang qua cầu Thị Nại, anh Chung phát hiện sự việc liền bất chấp nguy hiểm, ra tay cứu người.

Có thể bạn quan tâm

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

(GLO)- Trên địa bàn tỉnh hiện có rất nhiều đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, không chỉ gây khó khăn cho việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Các thành viên Hội Yêu rác thực hiện hoạt động nhặt rác và trồng cây để bảo vệ môi trường, lan tỏa lối sống xanh và tinh thần tự nguyện tại cộng đồng.

Hội Yêu rác Bình Định: Lan tỏa tinh thần “sống xanh”

(GLO)- Không đợi phong trào, cũng không cần lời kêu gọi rầm rộ, Hội Yêu rác Bình Định quy tụ những bạn trẻ cùng làm những việc ý nghĩa cho môi trường thêm xanh. Từ nhặt rác, trồng cây đến “lấp ổ gà”..., các hoạt động đều được Hội thực hiện bằng tinh thần chủ động, tự nguyện, nhiệt tình.

Xoa dịu nỗi đau do bom mìn gây ra

Xoa dịu nỗi đau do bom mìn gây ra

(GLO)- Bên cạnh việc thu gom, xử lý bom mìn, vật nổ, thời gian qua, lực lượng chức năng và chính quyền các địa phương ở Gia Lai đã quan tâm hỗ trợ nạn nhân và truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về hậu quả do bom mìn gây ra.

Sôi nổi hoạt động chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Phụ nữ tỉnh Gia Lai: Sôi nổi hoạt động chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng

(GLO)- Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các xã, phường trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi, lan tỏa trong cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ.

Đak Sơmei vui mùa đót

Rộn ràng mùa đót ở Đak Sơmei

(GLO)- Những ngày đầu năm 2026, hoa đót nở rộ khắp triền rừng. Từ sáng sớm, người dân xã Đak Sơmei (tỉnh Gia Lai) đã vào rừng hái đót với mong muốn có thêm khoản thu nhập cho gia đình.

Thiếu hụt nguồn máu dự trữ tại bệnh viện

Thiếu hụt nguồn máu dự trữ tại bệnh viện

(GLO)- Trước tình trạng nguồn máu dự trữ dần cạn kiệt, nhiều bệnh viện trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã kêu gọi, vận động người dân tham gia hiến máu tình nguyện nhằm đáp ứng nhu cầu máu cho công tác cấp cứu và điều trị. Tuy nhiên, số lượng người tham gia hiến máu vẫn chưa đáp ứng yêu cầu đề ra.

Lễ bàn giao nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Sró, huyện Kông Chro trong khuôn khổ Chiến dịch Quang Trung vào sáng ngày 15-1.

Hoàn thành sớm “Chiến dịch Quang Trung” ở xã vùng khó

(GLO)- Các ngôi nhà thuộc “Chiến dịch Quang Trung” sớm hoàn thành và bàn giao vào sáng 15-1 không chỉ giúp người dân xã Sró có nơi ở an toàn mà còn được đón Xuân Bính Ngọ 2026 trong niềm vui mới. Đây cũng là điểm tựa giúp người dân vùng khó, vùng đồng bào dân tộc thiểu số sớm ổn định cuộc sống.

Lan tỏa tinh thần “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”

Lan tỏa tinh thần “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”

(GLO)- Tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Gia Lai), tinh thần "gần dân nhất" được cụ thể hóa bằng những việc làm giản dị nhưng đầy trách nhiệm. Không chỉ hướng dẫn thao tác trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến, mỗi hồ sơ được giải quyết là sự tận tụy, linh hoạt của cán bộ làm nhiệm vụ.

Phấn đấu giảm ít nhất 50% số vụ, số người chết và bị thương do TNGT trên 100.000 dân từ năm 2026

Phấn đấu giảm ít nhất 50% số vụ, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông

(GLO)- Tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà yêu cầu thiết lập lộ trình phấn đấu giảm ít nhất 50% số vụ, số người chết và bị thương do TNGT trên 100.000 dân từ năm 2026.

null