Bình Định: Kịp thời cứu sống một phụ nữ nhảy cầu tự tử

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trên đường đi làm, phát hiện một phụ nữ nhảy cầu Thị Nại tự tử, nam thanh niên ở Bình Định bất chấp nguy hiểm, liền lao ra giữa đầm cứu sống nạn nhân.

Chiều 22-6, Phòng Cảnh sát Phòng chống chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an tỉnh Bình Định xác nhận người dân và lực lượng chức năng đã kịp thời cứu sống một phụ nữ nhảy cầu Thị Nại, thuộc phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn.

Anh Phạm Nguyễn Minh Chung dũng cảm cứu người phụ nữ nhảy cầu tự tử

Anh Phạm Nguyễn Minh Chung dũng cảm cứu người phụ nữ nhảy cầu tự tử

Trước đó, khoảng 8 giờ cùng ngày, người dân phát hiện một phụ nữ nhảy cầu Thị Nại tự tử liền tri hô và gọi cơ quan chức năng đến cứu hộ.

Đúng lúc này, trên đường đi làm qua cầu Thị Nại, nghe tiếng tri hô, anh Phạm Nguyễn Minh Chung (32 tuổi; ngụ xã Nhơn Hội, TP Quy Nhơn) liền chạy xuống dưới chân cầu lấy một chiếc thuyền đang neo đậu tại bờ để chèo ra cứu người.

Khoảng 10 phút sau, anh Chung chèo thuyền đến vị trí người phụ nữ đang nằm bất tỉnh trên đầm Thị Nại và kéo được nạn nhân lên thuyền. Cùng thời điểm này, một tàu cá vừa kịp chạy tới để kéo chiếc thuyền của anh Chung vào bờ. Lúc này, lực lượng cứu hộ cũng đã có mặt để tiếp nhận, hỗ trợ nạn nhân.

Theo Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh Bình Định, sau khi nhận được tin báo, đơn vị này đã điều 1 xe chuyên dụng cùng 6 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân. Đến hiện trường, lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH phối hợp với người dân đưa nạn nhân vào bờ và sơ cứu. Khi được các chiến sĩ sơ cứu, người phụ nữ đã dần tỉnh táo.

Nạn nhân nhảy cầu Thị Nại tự tử được đưa vào bờ cấp cứu kịp thời

Nạn nhân nhảy cầu Thị Nại tự tử được đưa vào bờ cấp cứu kịp thời

Sau đó, lực lượng chức năng đưa nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định để cấp cứu và điều trị. Hiện sức khỏe nạn nhân đã dần phục hồi.

Được biết, anh Phạm Nguyễn Minh Chung là nhân viên phục vụ tại một nhà hàng trong nội thành Quy Nhơn. Khi đang trên đường đi làm ngang qua cầu Thị Nại, anh Chung phát hiện sự việc liền bất chấp nguy hiểm, ra tay cứu người.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Yêu cầu các địa phương thường xuyên rà soát đối tượng, nhu cầu vay vốn nhà ở xã hội

Gia Lai: Yêu cầu các địa phương thường xuyên rà soát đối tượng, nhu cầu vay vốn nhà ở xã hội

(GLO)- Ngày 28-3, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Công văn số 746/UBND-KTTH về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 24-5-2024 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát triển nhà ở xã hội trong tình hình mới gắn với hoạt động tín dụng chính sách.

Chinh phục khách hàng bằng trái tim

Chinh phục khách hàng bằng trái tim

(GLO)- Hơn 25 năm gắn bó với ngành bảo hiểm nhân thọ, chị Nguyễn Thị Mỹ Hiệp - Giám đốc Công ty Bảo hiểm Prudential tại Gia Lai luôn kiên định với triết lý: “Bán hàng bằng trái tim”.

Động đất tại Myanmar: Số người mắc kẹt trong tòa nhà sập ở Thái Lan lên tới 81 người

Động đất tại Myanmar: Số người mắc kẹt trong tòa nhà sập ở Thái Lan lên tới 81 người

Liên quan đến những thiệt hại tại Thái Lan do ảnh hưởng của trận động đất tại Myanmar, thông báo chiều 28/3, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng quốc phòng Thái Lan Phumtham Wechayachai cho biết đã có ít nhất 3 công nhân thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà cao 30 tầng đang được xây dựng ở Thủ đô Bangkok.

Y-bác sĩ Bệnh viện Nhi tỉnh động viên chị Siu Bếp (bìa trái, làng O Grưng, xã Ia Ko, huyện Chư Sê) cố gắng cho con nằm viện điều trị. Ảnh: N.N

Điểm tựa cho bệnh nhân nghèo

(GLO)- Chứng kiến những bệnh nhân nghèo, khó khăn không có tiền điều trị, đội ngũ y-bác sĩ tại các bệnh viện trong tỉnh Gia Lai đã không ngần ngại đứng ra giúp đỡ, trở thành điểm tựa cho bệnh nhân an tâm điều trị.

Xã anh hùng vươn mình phát triển

Xã anh hùng vươn mình phát triển

(GLO)- Những ngày tháng 3 lịch sử, chúng tôi về thăm lại xã Kdang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai. Vùng đất anh hùng năm xưa giờ đây đã “thay da đổi thịt” với những ngôi nhà khang trang mọc lên san sát, điện-đường-trường-trạm kiên cố, đời sống người dân khởi sắc từng ngày.

Nhân lên niềm tự hào dân tộc

Nhân lên niềm tự hào dân tộc

(GLO)- Nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Gia Lai duy trì hoạt động chào cờ, sinh hoạt chính trị dưới cờ vào sáng thứ hai tuần đầu tiên của tháng. Hoạt động này nhằm tuyên truyền, giáo dục, bồi đắp tình yêu Tổ quốc, lòng tự hào dân tộc trong mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức.

Gương sáng làng Nang

Ông Rơ Châm Thơnh - Gương sáng làng Nang

(GLO)- Ông Rơ Châm Thơnh (SN 1966, làng Nang, xã Ia Sao, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) rất được dân làng kính trọng, quý mến. Không chỉ có công trong việc xây dựng khối đoàn kết ở khu dân cư, ông Thơnh còn là tấm gương sáng về phát triển kinh tế tại địa phương.

Trưởng ban công tác mặt trận làng Nú làm kinh tế giỏi

Trưởng ban công tác mặt trận làng Nú làm kinh tế giỏi

(GLO)- “Không chỉ làm kinh tế giỏi, anh Rơ Lan Xíu còn nhiệt tình, trách nhiệm với công việc được giao và luôn được cộng đồng tin tưởng, tín nhiệm”- Đó là nhận xét của ông Puih Dinh- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ia Khai (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) về Trưởng ban Công tác mặt trận làng Nú.