Biểu tình ở Hồng Kông đã lắng dịu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hoạt động biểu tình “chiếm đóng Trung tâm” ở Hồng Kông đã có chiều hướng lắng dịu khi số người tham gia biểu tình giảm đáng kể.

Nhiều trụ sở chính quyền và trường học đã mở cửa trở lại, một số công chức đã có thể đến trụ sở văn phòng.

Tuy nhiên, vẫn có hàng trăm người biểu tình kiên quyết bám trụ tại khu vực trung tâm với quyết tâm sẽ không giải tán trước khi đạt được những gì họ mong muốn.

 

Các công chức tại Hồng Kông trở lại làm việc (Ảnh Reuters)
Các công chức tại Hồng Kông trở lại làm việc (Ảnh Reuters)


Tại các con đường dẫn tới trụ sở chính quyền Hồng Kông, những người biểu tình đã chấp thuận dỡ bỏ một số hàng rào sau khi ông Lương Chấn Anh, người đứng đầu Đặc khu Hành chính Hồng Kông tuyên bố sẽ áp dụng tất cả những biện pháp cần thiết để tái thiết lập trật tự xã hội.

Dường như đã có sự chia rẽ giữa những người biểu tình, một số người cho biết họ sẽ về nhà nếu xảy ra bạo lực trong khi đó số người khác lại khẳng định sẽ không giải tán trước khi đạt được những gì mong muốn bất chấp lực lượng Cảnh sát có thể sử dụng đạn cao su để giải tán đám đông.

Nhiều người biểu tình lo ngại Cảnh sát Hồng Kông sẽ sử dụng bạo lực để giải tán những người biểu tình. Tuy nhiên, đến ngày 6-10 chính quyền Hồng Kông chưa có động thái nào cho thấy họ sẽ sử dụng những biện pháp "cứng rắn" để làm phong quang đường phố.

Trước đó, trong ngày 5-10 đã xuất hiện một đoàn xe khoảng hơn 1.000 chiếc bao gồm xe tắc xi, xe tải nhỏ, xe du lịch diễu hành tại một số đường phố ở Hồng Kông, các lái xe đều thắt dải lụa màu xanh tượng trưng cho hòa bình, trên xe gắn các biểu ngữ đề nghị người biểu tình trả lại các tuyến đường để những người lái xe này còn hành nghề, kiếm kế sinh nhai. Bên cạnh đó còn xuất hiện một số người vừa đi vừa hô vang khẩu hiệu ủng hộ lực lượng Cảnh sát thực thi pháp luật.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

(GLO)-"Hôm nay là khoảnh khắc đặc biệt, duy nhất sẽ không bao giờ xảy ra. Cả trong lịch sử Nga, Belarus và Ukraine, cũng như trong lịch sử thế giới, đặc biệt là châu Âu. Câu hỏi duy nhất là phải làm gì. Tất cả các bạn đều hiểu và biết rằng chỉ có một cách thức – đó là đàm phán. Đàm phán không có điều kiện tiên quyết", ông Lukashenko nói trong bài phát biểu trước người dân Belarus và các nhà lập pháp hôm 31/3.
Cựu tổng thống Trump bị truy tố

Cựu tổng thống Trump bị truy tố

(GLO)-Theo CNN đưa tin ngày 30/3, ông Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị truy tố hình sự. Diễn biến này có thể tác động đáng kể đến chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông Trump, trùng với thời điểm xét xử vụ án.
Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

(GLO)-Mới đây, đài RT dẫn lời ông Putin cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga có thể được đưa đến Belarus sớm nhất vào mùa hè năm nay, đánh dấu lần đầu tiên từ thập niên 1990 vũ khí này được triển khai ngoài lãnh thổ Nga. Vũ khí đưa đến Belarus nhưng sẽ do lực lượng Nga quản lý.
Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.
Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

(GLO)-Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, người phát ngôn phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Chúng ta đã thấy cách mà hai quốc gia này phát triển mối quan hệ gắn bó như thế nào trong nhiều năm qua”.
Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

(GLO)-Báo cáo được Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc (IPCC) công bố hôm 20/ 3 ‐ chắt lọc từ 10.000 trang báo cáo của hơn 1.000 nhà khoa học - cho thấy thế giới có khả năng đã bỏ lỡ mục tiêu khí hậu là hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5⁰C so với nhiệt độ thời tiền công nghiệp.