Bị phạt 7,5 triệu đồng vì tung tin sai sự thật về chính quyền

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Thượng tá Phan Nhật Toàn-Trưởng Công an TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với anh Trần Nhị Thức (SN 1977, trú tại thôn Ia Rok, phường Chi Lăng, TP. Pleiku) vì tung tin sai sự thật lên mạng xã hội nói xấu chính quyền phường Chi Lăng không chăm lo đời sống cho người có hoàn cảnh khó khăn.
Anh Thức đã bị xử phạt 7,5 triệu đồng. Ảnh: Văn Ngọc
Anh Thức đã bị xử phạt 7,5 triệu đồng. Ảnh: Văn Ngọc
Cụ thể, ngày 8-4, trên tài khoản cá nhân “Nhị Thức” ở mạng xã hội facebook, anh Thức đã đăng liên tiếp nhiều bài viết kèm hình ảnh, video về ông Võ Trư (trú tại tổ 3, phường Chi Lăng). Trong các bài viết này, anh Thức nói rằng ông Trư có hoàn cảnh bất hạnh, khó khăn được nằm trong diện được chính quyền phường Chi Lăng hỗ trợ nhưng ông Trư vẫn sống lang thang, nghèo khổ. 
Trong một bài viết, anh Thức còn đặt câu hỏi: “Vậy những hỗ trợ của phường Chi Lăng cho ông Trư đâu? Tôi thấy đăng hỗ trợ rất nhiều đó có phải là người thân của các vị hay không mà sao thành phần như ông Trư từ miệng ông nói ra là hơn 30 năm nay phường Chi Lăng không hỗ trợ gì hết cả? Vậy tình người ở đâu? Và những phần quà được hỗ trợ đâu?”. Những bài viết với nội dung trên đã nhanh chóng nhận được sự chia sẻ rộng rãi của cộng đồng mạng, nhiều ngươi chưa tìm hiểu rõ sự việc đã chia sẻ, bình luận công kích, chỉ trích chính quyền địa phương “ăn chặn” tiền hỗ trợ của người nghèo, gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền. 
Qua xác minh, Công an TP. Pleiku cho biết ông Trư là người mắc bệnh tâm thần, hàng tháng đều nhận được tiền trợ cấp 405 ngàn đồng theo Quyết định số 366/QĐ-UBND ngày 29-3-2013 của UBND TP. Pleiku. Đồng thời để giúp gia đình ông Trư ổn định cuộc sống, chính quyền phường Chi Lăng thường xuyên thăm hỏi, động viên và xây dựng tặng gia đình ông căn nhà "Đại đoàn kết" với nguồn kinh phí được trích từ Quỹ "Vì người nghèo" của phường. 
Do đó, thông tin anh Thức đưa về việc chính quyền không hỗ trợ cho người nghèo là không chính xác. Ngày 10-4, Công an TP. Pleiku đã mời anh Thức lên làm việc. Tại cơ quan Công an, anh Thức đã nhận thức được việc làm sai trái của mình và gỡ bỏ các bài viết đã đăng, đăng tải thông tin đính chính về sự việc. 
Văn Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

(GLO)- Dịp Tết Nguyên đán, lưu lượng người và phương tiện trên các tuyến quốc lộ tăng cao. Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng và đơn vị quản lý tuyến đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Toàn cảnh hành trình phá án bắt 2 tên cướp ngân hàng.

Toàn cảnh hành trình phá án bắt 2 tên cướp ngân hàng

(GLO)- Hai đối tượng cướp ngân hàng đã được di lý đến Cục Cảnh sát Hình sự (CSHS) tại TP. Hà Nội để tiếp tục điều tra. Để tóm gọn 2 tên cướp táo tợn này, lực lượng Công an đã trải qua 18 ngày đêm ròng rã với nhiều biện pháp nghiệp vụ sắc bén chưa từng được tiết lộ.

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định phê duyệt Đề án “Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) phù hợp với đối tượng, địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026-2035”. Theo đó, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL.

Nguyên Giám đốc Công ty Cà phê Ia Châm lãnh án 5 năm tù.

Nguyên Giám đốc Công ty Cà phê Ia Châm lãnh án 5 năm tù

(GLO)- Ngày 6-2, Tòa án nhân dân khu vực 9 - Gia Lai đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Lê Anh Tuấn - nguyên Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cà phê Ia Châm (xã Ia Krái) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Chân dung “bất hảo” của 2 đối tượng cướp ngân hàng

Quá khứ "bất hảo” của 2 đối tượng cướp ngân hàng

(GLO)- 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra chiều 19-1 tại Phòng Giao dịch Trà Bá của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương (Vietcombank) - Chi nhánh Gia Lai đã bị tóm gọn. Lực lượng Công an đã làm rõ quá khứ “bất hảo” của 2 tên cướp táo tợn này.

Công an Gia Lai tìm bị hại vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Phù Cát

Công an Gia Lai tìm bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Phù Cát

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai vừa phát đi thông báo về việc tìm bị hại của vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức" xảy ra từ năm 2022 đến năm 2024 tại thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định (nay là xã Phù Cát, tỉnh Gia Lai).

null