Bé trai bị lưỡi câu móc vào mắt khi đùa giỡn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Bé trai 11 tuổi trong lúc đùa giỡn đã bị lưỡi câu móc vào mắt phải đưa đi cấp cứu.


Chiều 27-12, Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ cho biết đã gắp thành công lưỡi câu móc vào mắt bé trai.

Bác sĩ CKII Trần Văn Kết-Giám đốc bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ, trực tiếp thăm khám và lấy dị vật cho bệnh nhân

Cụ thể trước đó một ngày, em P.V.M. (11 tuổi, ngụ TP. Cần Thơ) trong lúc đùa giỡn thì bị lưỡi câu cá móc vào mi mắt. Em M. lập tức được người nhà đưa đến bệnh viện trong tình trạng mắt đau nhức dữ dội, kèm theo tâm lý hoảng loạn.

Sau khi đến Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ, em M. lập tức được bác sĩ thăm khám và xác định tình trạng lưỡi câu móc vào mi dưới, có nguy cơ tổn thương giác mạc nếu không được điều trị kịp thời nên phải xử lý bằng cách gắp lấy móc câu ra khỏi mi mắt.

Chiếc móc câu sắc nhọn bị móc vào vùng mắt bé trai sau tai nạn. Ảnh: Bệnh viện

Qua thăm khám, bác sĩ đã xác định tình trạng lưỡi câu móc vào mi dưới, có nguy cơ tổn thương giác mạc nếu không được điều trị kịp thời, xử lý bằng cách gắp lấy móc câu ra khỏi mi mắt.

Hình ảnh móc câu sau khi được gắp ra khỏi mắt bé P.V.M..

Bác sĩ CKII Trần Văn Kết-Giám đốc Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ là người trực tiếp thực hiện gắp dị vật.

Sau khi gắp lấy lưỡi câu, tình trạng mắt của em M. ổn định. Bệnh nhân được xuất viện và được bác sĩ khuyến cáo nên tiêm ngừa bệnh uốn ván để bảo đảm an toàn cho bé.

Có thể bạn quan tâm

Cứu người giữa lằn ranh sinh tử

Cứu người giữa lằn ranh sinh tử

(GLO)- Trái tim người nông dân khắc khổ đã ngưng đập, giữa lằn ranh sinh tử ấy, y đức và bản lĩnh của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Quân y 211 (Quân đoàn 34) đã viết nên một kỳ tích.

Những vật dụng độc hại hiện hữu trong gian bếp

Những vật dụng độc hại hiện hữu trong gian bếp

(GLO)- Một số vật dụng quen thuộc trong gian bếp như chảo chống dính, hộp nhựa, thớt… nếu dùng sai cách hoặc đã xuống cấp có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Thế nhưng, nhiều gia đình vẫn đang hàng ngày sử dụng mà không biết rằng chúng vô cùng độc hại.

Gia Lai: Lần đầu tiên thực hiện thành công kỹ thuật cắt thanh quản toàn phần điều trị ung thư giai đoạn sớm

Gia Lai: Lần đầu tiên thực hiện thành công kỹ thuật cắt thanh quản toàn phần điều trị ung thư giai đoạn sớm

(GLO)-Theo Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai, Bệnh viện vừa đánh dấu bước tiến quan trọng trong điều trị ung thư khi thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt thanh quản toàn phần kèm nạo vét hạch cổ hai bên cho một bệnh nhân ung thư thanh quản giai đoạn sớm.

null